'Lối nhỏ vào đời' tập 22: Dũng - Hoài yếu thế trước Thảo - Khải

Việc đối phó với người 'lật mặt như lật bánh tráng' như Thảo vốn đã không dễ dàng, nay cô ta còn có thêm trợ thủ đắc lực - chính là tên bồ cũ.

12/07/2022 08:40

Ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) bỏ số tiền tiết kiệm ra, lấy đủ tiền để trả lại cho Dũng (Hoàng Long) - số tiền mà 'thằng cháu' tốt bụng này nộp viện phí cho ông.

Gặp Dũng, ông Thành nói mình sẽ về quê, khiến Dũng rất buồn. 'Bác cảm ơn thằng cháu đã giúp đỡ' - ông Thành trả lại tiền cho Dũng và xin lỗi vì chuyện con trai ông đã gây chuyện cho Dũng. Ông dặn Dũng mang tiền về trả cho bố. Ông khuyên Dũng đừng vì những va chạm nhỏ, tự ái cá nhân mà xa cách bố: 'Đừng để rơi vào tình cảnh như bác, lúc ốm đau thập tử nhất sinh, người gần nhất lại không phải máu mủ ruột già'.

Lâm nhờ Dũng nuôi con Sữa - chú rắn thú cưng của Lâm. Nhớ lại vụ cô giáo thể dục sợ Sữa đến ngất đi, Dũng gật gù nảy ra ý định mang Sữa về trị cô Thảo (Kim Oanh).

Dũng tâm sự với Hoài, cảm giác nhà của mình mà không phải của mình rất khó chịu. Hoài cho rằng Dũng ghen khi phải chia sẻ tình cảm, chia sẻ không gian với cô Thảo. Hoài khuyên Dũng nên cho bố thấy sự thật tính cách bên trong con người của Thảo. Dũng muốn Hoài giúp mình cùng vạch mặt Thảo. Hoài đồng ý: 'Chị sẽ giúp trẩu'.

Hoài tạm biệt Dũng để về trước đi làm ở quán bar. Nhóm của Khải - bồ của Thảo - đã dàn cảnh đổ oan cho Hoài ăn cắp 50 triệu. Khải vừa vu vạ, vừa định đánh Hoài thì quản lý cản lại để kiểm tra camera. Tuy nhiên, kết quả camera lại khiến Hoài không thể chối cãi. Hoài cũng nhìn thấy Thảo đứng trên cầu thang quan sát khi sự việc xảy ra. Như vậy, Hoài biết thừa nhóm người của Thảo đã dàn cảnh làm chuyện này nhưng cô lại không thể làm gì, phải nghỉ việc theo yêu cầu của quán bar.

Sau khi 'giải quyết' xong Hoài, Khải và Thảo cùng về. Thảo lấy lý do để từ chối gần gũi Khải. Nghi ngờ người yêu mình đã có cảm tình với Hoàng - người đàn ông mà cô luôn miệng nói chỉ bám lấy vì tiền, Khải dằn mặt, đe dọa Thảo. Hắn ta dọa nếu Thảo 'rung rinh' với Hoàng thì hắn sẽ cho cả đôi cùng 'đi'.

Về nhà Hoàng, Thảo lại có cuộc khẩu chiến với Dũng. Cô ta thách thức Dũng không thể làm gì để đuổi cô ta ra khỏi ngôi nhà này được.

Dũng không thể liên lạc được với Hoài. Cậu vô tình nghe được một đoạn Thảo nói chuyện điện thoại với bồ. Sau đó, Dũng đến nhà tìm gặp Hoài thì được bạn cô cho biết, người nhà Dũng đã đến gây phiền phức, vu oan cho Hoài ăn cắp khiến Hoài bị đuổi việc.

Dũng gặp được Hoài, xin lỗi vì đã khiến cô mất việc. Hoài nói cô cũng chán công việc lấy đêm làm ngày, nốc rượu như nốc nước lã... này rồi. Cô muốn về quê thăm bà. Cô thấy mệt mỏi và chán công việc này nhưng tất cả vì mưu sinh, cơm áo gạo tiền.

Dũng nói 'thật ra chị còn sướng hơn tôi, vì chị con biết bản thân mình muốn gì'. Cậu không có áp lực kiếm tiền cũng là tỷ phú thời gian nhưng cậu vẫn luôn thấy cô đơn trong chính cuộc sống của mình. Hoài nói bố Dũng và Dũng như hai cánh cửa đóng kín. Cô hỏi Dũng đã bao giờ nghĩ tới việc bố cậu đã phải rất vất vả mới có thể kiếm tiền để có được như ngày hôm nay.

Sau đó, Dũng đã cõng Hoài, khiến cô lại nhớ đến em trai. Lúc còn bé cô hay bị ốm nên dù là chị nhưng cô vẫn hay được em trai cõng.

Quý vị đón xem tập 22 phim Lối nhỏ vào đời phát sóng lúc 21h hôm nay (12/7) trên kênh VTV1!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều