'Lối nhỏ vào đời' tập 9: Đến ngày giỗ vợ, ông Thành thui thủi ăn cơm một mình

Mặc dù có con trai đã ngoài 30 tuổi, lập gia đình nhưng năm nào giỗ vợ, ông Thành cũng thui thủi một mình.

21/06/2022 08:36

Ông Thành bật khóc khi có đứa con bất hiếu

Được con dâu biếu sữa chua hết hạn, ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) tỏ ra vô cùng chua xót. Thêm vào đó, khi nói đến việc chuẩn bị làm giỗ cho mẹ, gia đình con trai đều tìm cớ bận để thoái thác việc cho ông Thành.

Lúc đến tảo mộ cho mẹ, con dâu vì sợ nắng còn ngồi trên xe, bịt kín áo chống nắng, không chịu xuống. Trong khi đó, cậu con trai lại tỏ ra khó chịu đùn đẩy vợ khi bị ông Thành sai đi vứt rác.

Biết sự cô đơn của ông Thành nên bà Liên (NSND Ngọc Thư) đã đến nấu cơm, ăn chung với ông cho vui.

Tâm sự với bà Liên, ông Thành tỏ ra bất mãn về gia đình con trai.

'Cả đời tôi sống có bất nhân thất đức gì đâu mà chúng nó lại trở thành những kẻ vô ơn bạc nghĩa, thiếu hết tình người bà ạ', ông Thành vừa nói vừa bật khóc.

Tối hôm đó, bà Liên giúp ông Thành chuẩn bị làm nem và một số món sinh thời vợ ông Thành rất thích. Ông Thành rất cảm kích trước tấm lòng của bà Liên. Bà Liên cũng khuyên ông nên giao lại việc làm giỗ cho vợ chồng con trai.

Tuy nhiên, ông Thành không muốn bởi ông muốn tự tay làm mâm cơm thật ngon, đúng sở thích của vợ. Nếu giao cho vợ chồng con trai thì chắc chắn bọn nó sẽ đi đặt tiệm làm cho xong.

Trưa hôm sau, sau khi chuẩn bị xong mâm cỗ, vợ chồng con trai cũng về. Nhưng vừa vào nhà cả hai đã than đói bụng và sà vào ăn, trong lúc chưa hề thắp cho mẹ một nén nhang. Ông Thành thấy buồn trong lòng.

Không những thế cả hai còn chê mâm cỗ gì mà sơ sài, đơn giản quá. Xong chị con dâu còn bảo lần sau cứ để vợ chồng con làm. Làm hẳn mấy chục mâm to mời khắp khu phố. Ông Thành lúc này đang bực trong lòng nên nói thẳng, ông không muốn giao cho vợ chồng Phong làm vì sợ các con thu tiền bán vé rồi ông lại mang tiếng.

Nghe đến đây, cô con dâu tỏ thái độ khó chịu bỏ về không ăn nữa. Phong cũng nghe vợ, về theo. Ông Thành lại một lần nữa thui thủi ăn cơm một mình, chua xót cho số phận của mình.

Dũng đối đầu với bố vì cô Thảo

Ông Hoàng (Phan Anh) đang chuẩn bị mua nhà mới để đón Thảo (Kim Oanh) về sống chung chung. Thảo cũng cố gắng chăm đến nhà chuẩn bị cơm cho hai bố con để hòa nhập vào cuộc sống mới.

Ở trong bếp ông Hoàng vô cùng ấn tượng trước tài nấu nướng của bạn gái.

'Hồi mới gặp anh không nghĩ một phụ nữ hiện đại như em lại thích nấu nướng đâu đấy', ông Hoàng nói với Thảo.

'Em vẫn còn vụng lắm nhưng em thích được nấu nướng cho chồng với con. Em đã mơ có một căn bếp đủ rộng để có thể bày vẽ. Nơi này đủ rộng, đủ ấm vì có anh', Thảo nói.

Khi cả 2 đang thân mật, ngọt ngào, Dũng (Hoàng Long) đi học về và bắt gặp cảnh này. Thấy Dũng về, Thảo gọi Dũng là 'con' khiến cậu vô cùng khó chịu.

'Cô Thảo đừng gọi cháu như thế vì ngoài bố cháu ra, cháu không thích ai gọi cháu là con đâu ạ', Dũng đáp trả.

Ông Hoàng định mắng Dũng thì Thảo níu tay người yêu ngăn lại. Thảo cũng xin phép về luôn để hai bố con ăn tối cho tự nhiên. Cô biết dù bản thân có cố gắng như thế nào nữa thì cũng rất khó thay thế vị trí mẹ đẻ của Dũng.

Tối đến, ông Hoàng lên nói chuyện với con trai. Khi thấy con mải chơi game, ông tỏ ra rất bức xúc. Đặc biệt khi nghe Dũng bảo stress, ông Hoàng không những không hỏi han con mà còn khuyên nên đi học thêm gia sư nhiều hơn. Ông Hoàng lại đưa chuyện tiền bạc ra nói với Dũng.

Khó chịu trong lòng Dũng liền đáp trả: 'Bây giờ thì con đã hiểu vì sao cô Thảo quyết định lấy một người đàn ông có con sắp vào đại học'.

Ông Hoàng nổi giận mắng Dũng hỗn.

'Bố không đồng tình với cách cư xử của con với cô Thảo. Nếu con còn cư xử một lần như thế nữa thì đừng trách bố', ông Hoàng nói.

Dũng liền đáp lại: 'Bố sẽ đuổi con ra khỏi nhà như mẹ phải không?'.

Ông Hoàng không muốn nhắc lại chuyện quá khứ và yêu cầu Dũng không được nhắc đến người đàn bà đó trước mặt ông.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều