#Ơ kìa! Phim

Lost – bộ phim của những người 'đi lạc' cho ngày 'cạn năng lượng'

Đi ngược xu thế 'chữa lành', 'Lost' (Thất lạc) do Ryu Jun Yeol và Jeon Do Yeon đóng chính lại mang đến một cảm giác đau đớn và trầm buồn. Bộ phim được nhận định là một thể loại chữa lành theo cách 'chạm vào nỗi đau'.

17/09/2021 08:53

Gần đây, những bộ phim thường được nhắc đến kèm theo cụm từ 'chữa lành'. Đó là một dạng phim khiến cho tâm hồn cũng như tinh thần con người có được cảm giác an ủi, xoa dịu những giây phút mệt mỏi sau ngày dài lao động. Những bộ phim thuộc xu hướng 'chữa lành' này thường là những bộ phim vui tươi, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Đi ngược xu thế, Lost (Thất lạc) do Ryu Jun Yeol và Jeon Do Yeon đóng chính lại mang đến một cảm giác đau đớn và trầm buồn. Bộ phim được nhận định là một thể loại chữa lành theo cách 'chạm vào nỗi đau'.

Ryu Yun Jeol và Jeon Do Yeol 

Ryu Yun Jeol và Jeon Do Yeol 

Lost là bộ phim kỷ niệm 10 năm của đài JTBC, kể câu chuyện của những người bình thường nhận ra rằng họ không trở thành gì trong suốt cuộc đời và cố gắng hết sức để được chú ý.

Trong đó 'nữ hoàng cảnh nóng' Jeon Do Yeon đóng vai Boo Jung, một ghostwriter (người chịu trách nhiệm viết bài) ở độ tuổi 40. Cô luôn cảm thấy lạc lõng và dường như không hiểu được bất cứ điều gì.

Ryu Jun Yeol vào vai Kang Jae – một người đàn ông điều hành dịch vụ, nơi mà nhân viên thực hiện bất kỳ vai trò nào mà khách hàng yêu cầu. Mặc dù anh ấy đang cố gắng vượt qua nghèo khó nhưng lại trở nên sợ hãi bản thân.

Lost – bộ phim của những người 'đi lạc' cho ngày 'cạn năng lượng' 1

Lost – bộ phim của những người 'đi lạc' cho ngày 'cạn năng lượng' 2

Lost mở màn khi người bạn thân của Kang Jae trầm mình tự tử cùng tình nhân, để lại một khoản nợ khổng lồ và những thắc mắc, dị nghị trong tình yêu của anh ấy. Trong khi đó, Boo Jung lạc lõng trong chuỗi sai lầm của cô ấy, bình luận ác ý trên mạng xã hội bị cảnh sát gửi thư về nhà, bất hòa với chồng và mẹ chồng, đau khổ khi chứng kiến cha già vẫn đi nhặt nhạnh bìa để kiếm sống qua ngày.

Lost như một 'cú đấm' thẳng vào những nỗi đau của con người, khiến những người mất niềm tin vào tương lai và cuộc sống nhìn thẳng vào 'sự thất bại' của họ - những người chưa thể tìm ra nổi lý do mình sống trên đời.

Lost – bộ phim của những người 'đi lạc' cho ngày 'cạn năng lượng' 3

Lost – bộ phim của những người 'đi lạc' cho ngày 'cạn năng lượng' 4

Bộ phim này có lẽ sẽ khiến nhiều người nhớ đến cuốn sách Thất lạc cõi người của nhà văn Dazai Osamu nổi tiếng của Nhật Bản. Ở đó, nhân vật chính cũng chật vật đi tìm kiếm ly do sống của bản thân, chật vật thuyết phục mình là một người có ý nghĩa với xã hội. Ở cuốn truyện này, nhân vật chính đã tự tạo cho mình một lớp mặt nạ, hệt như chú hề, nhưng trong thâm tâm anh ta là cả chuỗi lạc lõng, cô đơn, đến mức nghĩ đến chuyện trầm mình tự tử ở một con sông lớn. Anh ấy sinh ra trong một gia đình giàu có, có điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng rồi vẫn cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình, cô đơn trong chính cái gọi là 'hạnh phúc' được người người ngưỡng mộ.

Lost, ta cũng tìm thấy chính tư tưởng đó. Boo Jung đau đớn với cuộc sống của cô ấy. Tiếng nấc nghẹn trong lòng cha và lời thú tội: 'Con có bố và chồng ở bên cạnh nhưng con vẫn cảm thấy cô đơn. Con cảm thấy hổ thẹn khi sống trên đời. Con không giỏi gì cả. Hình như con sẽ trở nên nghèo hơn cả bố. Có cảm giác tất cả mọi thứ sẽ trở nên tệ hơn. Bố ơi, con phải làm thế nào?' có lẽ sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy nhói lòng.

Phân cảnh Boo Jung gục khóc trên vai cha khiến cho khán giả nhói lòng với lời tâm sự đầy nước mắt 

Phân cảnh Boo Jung gục khóc trên vai cha khiến cho khán giả nhói lòng với lời tâm sự đầy nước mắt 

Hình ảnh Boo Jung khóc nghẹn trong lòng cha được Kang Jae chứng kiến hoàn toàn. Khi Boo Jung ở trên xe bus về nhà, anh đã đưa tặng cô một chiếc khăn tay hàng hiệu. Chính cái chìa tay này như một sự 'cứu vớt' với Boo Jung khi tâm trạng của cô trở nên bất ổn.

So với Boo Jung, Kang Jae cũng chẳng khá khẩm hơn chút nào. Anh ấy bị rơi vào chuỗi nỗi buồn không tên và sự bất công. Bóng tối của cuộc đời, hình ảnh của sự từ chối và vô vàn lần chạm tay tới 'ánh sáng' không nổi nhưng thay vì tuyệt vọng, anh ấy đã cố gắng để khơi dậy sự hứng thú của bản thân: 'Tôi không còn gì để mất'.

Hai con người tưởng chừng chẳng có sự liên quan gì này lại dường như đang đi đến gần với cảm xúc của đối phương, dùng chút ấm áp còn lại tự sưởi ấm chính mình và người bạn bên cạnh.

Trailer Lost 

Lost hiện được phát sóng vào thứ 7 - Chủ Nhật hàng tuần trên JTBC.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều