Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt

Luân Nguyễn đóng vai Chí Dũng trong Má tôi là đại gia đang ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả bởi nét diễn duyên dáng, tự nhiên.

15/09/2021 06:43

Tính đến thời điểm này, bộ phim truyền hình Má tôi là đại gia đã phát sóng được 22 tập, chỉ còn 10 tập nữa khán giả sẽ chia tay với dàn diễn viên Ngân Quỳnh, Luân Nguyễn, Thùy Trang, Thảo Trang...Bộ phim đã giành được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả bởi sự gần gũi của những câu chuyện đời thường.

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống gia đình má Hoàng có tài sản ngàn tỷ nhưng vẫn luôn 'trăm mối tơ vò' vì hạnh phúc của các con. Má Hoàng có 4 người con, con cả Chí Bình đã lập gia đình và có một con trai, trai thứ Chí Hùng hiện đang sống chung với người yêu như vợ chồng nhưng có con riêng, Kim Dung là con gái duy nhất lại ngoại tình với 'phi công trẻ' và con út Chí Dũng do Luân Nguyễn thủ vai lông bông nhưng lại luôn sẵn lòng giúp đỡ anh chị em trong nhà.

Trong mấy tập gần đây, Chí Dũng trở thành tâm điểm của bộ phim khi xuất hiện ở hầu hết các rắc rối của anh chị em trong nhà. Đặc biệt, anh lại dành tình cảm cho cô bồ mới chia tay của anh rể nên bị chị gái và mẹ cực lực phản đối. Tuy vậy, Chí Dũng vẫn nỗ lực tìm mọi cách để bảo vệ tình yêu của mình dẫu rằng có lúc anh phân vân trước lựa chọn yêu hay dừng lại.

Sau vai diễn, hai tháng nay, Luân Nguyễn tích cực chở bình oxy hỗ trợ các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, cứu trợ bà con ở vùng dịch TP HCM. Tiin.vn đã hẹn gặp nam diễn viên nhiều lần, nhưng ngày nào Luân Nguyễn cũng đi từ sáng sớm đến tối khuya nên cuộc trò chuyện này đã diễn ra trong thời gian rất đặc biệt - 12h đêm. Cuộc trò chuyện không quá dài vì Luân Nguyễn gần như kiệt sức sau một ngày đi khắp Sài Gòn, nhưng giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn một diễn viên Luân Nguyễn đầy đam mê với nghiệp diễn.

Luân Nguyễn quyết đoán, Chí Dũng yếu đuối

Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt 0

Bộ phim Má tôi là đại gia hiện đang phát sóng trên kênh SCTV6 - Fim 360 vào 12h thứ 2 và 3 hàng tuần đã nhận được nhiều phản hồi tích cực với vai Chí Dũng, bạn cho biết cảm nghĩ và ấn tượng của bạn về vai diễn này?

Khi nhận được vai diễn này Luân khá căng thẳng vì lần đầu tiên mình đảm nhận 1 vai kiểu tính cách này. Từ trước đến giờ, đa phần Luân diễn vai phản diện, nên lần này là một thử thách mới lạ. Thật sự quay xong phim mình cũng không biết nét diễn có phù hợp nhân vật ko, có được công chúng đón nhận không. Đến khi phim phát sóng thì nói thật tới bây giờ mình chưa xem được 10 tập, vì quỹ thời gian không có. Từ đầu dịch đến giờ đa phần Luân chạy ngoài đường hỗ trợ bà con, nên chưa có thời gian để theo dõi các tập phim, nhưng Luân được bạn bè, khán giả nhắn tin hỏi thăm và khen vai diễn vui tươi, dễ thương, khác lạ nhiều với hình ảnh trước đây. Luân rất vui và cảm thấy tự tin được phần nào.

Trong Má tôi là đại gia, vào vai nhân vật Chí Dũng bạn có gặp khó khăn gì không? Nhân vật này có nét tính cách nào giống và khác bạn không?

Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt 1

Thú thật là tính cách ngoài đời của mình gần như không giống tính cách Chí Dũng trong phim. Ngoài đời, mình rất quyết đoán trong công việc, ít nói làm nhiều và không có khiếu hài hước, còn Chí Dũng dễ cuốn theo tình cảm của các nhân vật xung quanh. Có một điểm chung của cả hai là yêu thương và lo lắng cho tất cả mọi người trong gia đình, khi có chuyện gì xảy ra mình đều là người giải quyết vấn đề.

Má tôi là đại gia, bạn làm bia đỡ đạn cho vợ chồng Kim Dung, giúp anh trai Chí Hùng, bạn có thấy nhân vật này hơi nhiều chuyện và rắc rối không? Nếu ở ngoài đời, bạn gặp chị gái như Kim Dung bạn có hành động như Chí Dũng không?

Tính cách Chí Dũng không phải bao đồng mà là do yếu đuối trong suy nghĩ nên dễ bị cuốn theo câu chuyện của các nhân vật. Vì Chí Dũng là mẫu nhân vật thương yêu gia đình rất nhiều, nhưng do chưa trải nghiệm cuộc sống nhiều nên có những cách xử lý tình huống theo chiều hướng trẻ con và vụng về. Có chị gái như Kim Dung, mình sẽ không hành động như Chí Dũng. Luân sẽ tìm cách hàn gắn tình cảm gia đình cho anh chị như ban đầu Chí Dũng trong phim đã làm, nhưng không bỏ cuộc ngang như Chí Dũng. 

Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt 2

Trong quá trình quay phim Má tôi là đại gia, bạn có kỷ niệm nào khó quên không? Bạn đồng cảm với nhân vật nào nhất trong phim?

Làm phim, bất cứ ai, bất cứ bộ phim nào cũng sẽ để lại cho diễn viên nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, ở Má tôi là đại gia Luân rất vui vì được làm việc với các bậc tiền bối và anh chị bạn bè có thâm niên nghề nghiệp, Luân học được nhiều thứ từ trải nghiệm nghề nghệp lẫn cuộc sống.

Kỉ niệm khó quên là lúc quay gần xong phim cũng vào khoảng ngày hai mấy Tết, đêm đó cả đoàn ăn cháo gà thì Luân bị mẻ 2 cái răng cửa, vết bể khá lớn nhưng có lẽ khán giả không phát hiện ra. Sau đó quay xong, Luân về quê ăn Tết với hàm răng mẻ luôn, vì Tết tất cả các phòng nha khoa đã đóng cửa. Trong phim Luân đồng cảm và thương nhất là nhân vật má Hoàng vì hình ảnh đó phản phất hình ảnh của bà nội mình lúc còn sống.

Xem đến tập 16 phim Má tôi là đại gia – nhưng vẫn chưa biết Chí Dũng làm nghề gì – thanh niên lông bông, có mẹ giàu như vậy có phải là lối sống đang được giới trẻ ưa chuộng, bạn nghĩ sao về điều này?

Chí Dũng là cậu con út được bà Hoàng rất cưng chiều nên chuyện sự nghiệp chưa thấy khắc hoạ trong phim, chắc có lẽ nhân vật thuộc dạng cậu ấm cô chiêu. Ngày nay, khá nhiều những hình ảnh đó trong xã hội, nhưng để có thành tựu trong sự nghiệp thì phải tuỳ vào ý chí, khả năng và phần còn lại mới là yếu tố gia đình.

Tình yêu càng đơn giản càng tốt

Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt 3

Luân Nguyễn quan niệm thế nào về tình yêu? Có rất nhiều quan niệm của giới trẻ hiện nay, yêu không nghĩ ngày mai, bạn trai, bạn gái phải có điều kiện ABC.. bạn nghĩ sao về thực trạng này?

Tình yêu thì vô vàn những chân lý, tuỳ vào cá nhân mỗi người có quan niệm khác nhau. Theo Luân tình yêu càng đơn giản thì càng tốt. bạn đặt càng nhiều yêu cầu, điều kiện, mong đợi càng cao thì khi đổ vỡ chính bạn là người nhận khổ đau nhiều nhất.

Ở ngoài đời gặp tình huống như trong phim Má tôi là đại gia, bị hiểu lầm là đồng tính, bạn giải quyết thế nào? 

Luân cũng từng gặp tình huống tương tự như thế, nhưng mình chỉ cười trừ cho qua, bạn chẳng cần chứng minh điều gì khi chính bạn là người biết rõ hơn ai hết.

Đam mê, kiên nhẫn và học hỏi sẽ nhận được trái ngọt

Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt 4

Năm qua, Luân Nguyễn có thể chia sẻ cho khán giả về thành tựu của mình. Kế hoạch năm tới của bạn là gì?

Hai năm qua là những năm buồn đối với tất cả chúng ta vì dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân rất lớn. Còn Luân Nguyễn được khán giá đón nhận qua 2 phim truyền hình Má  tôi là đại gia và Dương thế bao la sầu. Đây là 2 vai diễn 2 tính cách khác nhau ở 2 thời điểm xã hội khác nhau. Năm tới, Luân cũng sẽ tham gia một số phim truyền hình nói về cuộc sống ở những thập niên trước và sẽ có những hình tượng cũ và mới đan xen nhau để khán giả không nhàm chán.

Trong tương lai, Luân Nguyễn muốn xây dựng hình ảnh của mình thế nào? Bạn có muốn thử sức với vai trò khác nữa không? Muốn thử sức ở các vai diễn thử thách hơn như nhân vật biến thái, tội phạm nguy hiểm, hay hành động không?

Bất cứ 1 diễn viên nào cũng không muốn mình đóng khung trong 1 vùng an toàn, mà muốn được thể hiện tất cả các hình tượng nhân vật khác nhau để thử thách bản thân và phá vỡ mọi giới hạn.

Luân Nguyễn, con trai út trong 'Má tôi là đại gia': Từng bị nhầm đồng tính, tình yêu càng đơn giản càng tốt 5

Bề ngoài là một lợi thế nhưng lại là con dao hai lưỡi, bạn có từng lo ngại về việc sẽ bị khán giả bình luận ‘bình hoa di động' không?

Đó là nỗi lo chung của những người có chút sắc vóc, nhưng thời gian là câu trả lời chính xác nhất cho mọi câu hỏi!

Bạn quan niệm thế nào về nghề diễn?

Bài học đầu tiên khi làm diễn viên mà mình được học: diễn viên là người dùng nghệ thuật tái hiện những câu chuyện của cuộc sống bằng âm thanh và hình ảnh, bạn phải biết bạn là ai, bạn đang ở đâu, làm gì. Để làm được nghề này đầu tiên bạn phải thực sự đam mê và chỉ cần có chút tài năng thôi, ‘nghề sẽ dạy nghề' chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn, siêng năng học hỏi và có óc quan sát thì bạn sẽ được hưởng quả ngọt từ chính niềm tin và đam mê bạn đã có.

Cảm ơn Luân Nguyễn đã dành thời gian quý báu cho Tiin.vn. Hy vọng vai Chí Dũng trong Má tôi là đại gia sẽ nhận được nhiều hơn nữa tình yêu của khán giả và năm tới bạn tiếp tục bứt phá trong sự nghiệp diễn xuất.

Má tôi là đại gia do Viettel Media đặt hàng sản xuất, được phát sóng độc quyền vào 12h trưa thứ 2,3 hàng tuần trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều