#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Lưu Nga được tôn làm 'Bồ Tát sống' trong tập 23 'Đại Tống cung từ'

Không những được người dân yêu mến, luôn miệng gọi 'Bồ Tát sống' mà phía Quách gia cũng phải cử người đi tìm Lưu Nga trở về hoàng cung để chữa bệnh cho Nhị hoàng tử trong 'Đại Tống cung từ'.

23/07/2021 19:30

Trong tập 22 Đại Tống cung từ, Lưu Nga đã viết thư về cho Triệu Hằng, báo lại tình hình dịch bệnh đậu mùa đang hoành hành tại Hoàng Lăng và khiến người dân ở đây khốn đốn. Tuy nhiên khi đó Tào Thái phó và Quách Hiền - cha của Hoàng hậu không tin, thậm chí còn ngăn cản, cho người đi giết hại Lưu Nga tại Hoàng Lăng. 

Không ngờ rằng dịch bệnh giờ đây đã lan rộng đến Kinh thành, Phan Bá Chính mặc dù tìm được 'thần y' nhưng lại là 'thần y dởm' khiến cho Nhị hoàng tử bị lây bệnh đậu mùa từ hắn. Tình hình sức khỏe của Nhị Hoàng tử ngày càng suy yếu khiến Hoàng hậu và Quách gia lo lắng. 

Lúc này, Tào Lợi Dụng - con rể Quách Hiền đã nghe nói về một 'Bồ Tát sống' ở phía Tây Hoàng Lăng nên đã đi tìm về để chữa trị cho Hựu Nhi. Không ngờ vị 'Bồ Tát sống' theo lời người dân chính là Lưu Nga. Còn nhớ trước đó em trai Lý Uyển Nhi bị đậu mùa, Lưu Nga đích thân chăm sóc, cô đã được thái y - người trông giữ Hoàng Lăng truyền lại kinh nghiệm chữa trị đậu mùa và tiếp tục đi hái thuốc chữa trị cho người dân ở vùng này. 

Lưu Nga được tôn làm 'Bồ Tát sống' trong tập 23 'Đại Tống cung từ' 0

Mặc dù Tào Lợi Dụng đích thân đến đón nhưng Lưu Nga không đồng ý đi về cùng vì cho rằng thời hạn 3 năm trông giữ Hoàng Lăng của cô chưa kết thúc nên chưa thể về được, chỉ giao lại ít rượu thuốc đưa cho Tào Lợi Dụng mang về. 

Biết Lưu Nga còn giận nên Quách Hiền đã phải nhờ đến Tô Nghĩa Giản đi thuyết phục Lưu Nga. Khi đến nơi, Tô Nghĩa Giản mới biết rằng thực tế Lưu Nga đã muốn về hoàng cung để trị bệnh đậu mùa, nhưng vì thuốc chưa đủ nên cô đành từ chối Tào Lợi Dụng, sau đó tranh thủ kiếm thật nhiều thuốc rồi mới cùng Tô Nghĩa Giản quay về hoàng cung.

Tuy nhiên, Lưu Nga có một yêu cầu. Đó là cô chỉ về hoàng cung trị bệnh, không có nhu cầu ở lại khi chưa hết hạn 3 năm và cô không muốn để cho Triệu Hằng biết tin mình đã về hoàng cung. Vì vậy, Quách hoàng hậu và Lưu Nga đành liều giấu hoàng thượng chuyện này. 

Dù đã đích thân về hoàng cung chăm sóc cho Nhị hoàng tử nhưng không ngờ bệnh tình của Hựu Nhi nặng hơn dự kiến, cơ thể vốn yếu nên bệnh đã trở nên quá nặng, ảnh hưởng đến bên trong. Lưu Nga đành nói thật với hoàng hậu mọi chuyện và dốc hết sức ngày đêm chăm sóc cho Hựu Nhi. 

Lưu Nga được tôn làm 'Bồ Tát sống' trong tập 23 'Đại Tống cung từ' 1

Trước đó, vì dịch bệnh lan đến hoàng cung nên hoàng thượng đã sai người chắn hết các cửa sổ tại cung Phan Ngọc Xu, để tránh ánh nắng. Mặc dù vậy vẫn không ngăn Chung Tiều ra vào thăm hai mẹ con Phan Ngọc Xu. Không ngờ cảnh Chung Tiều vào cung đã bị thị nữ của Quách hoàng hậu nhìn thấy, khiến người đích thân đến cung Phan Ngọc Xu tìm hiểu tình hình.

Trong lúc bất cẩn, Quách hoàng hậu làm ngã Ngọc Xu khiến cô bị chảy máu. Dù hai mẹ con Ngọc Xu không sao, Quách hoàng hậu vẫn bị Triệu Hằng trách mắng, ra lệnh không có ý của người thì sẽ không được phép đi thăm Ngọc Xu. 

Hoàng hậu bất chấp đến thăm Phan Ngọc Xu

Hoàng hậu bất chấp đến thăm Phan Ngọc Xu

Hoàng hậu bất cẩn khiến Phan Ngọc Xu bị ngã

Hoàng hậu bất cẩn khiến Phan Ngọc Xu bị ngã

Hoàng thượng tức giận, trách mắng Quách hoàng hậu

Hoàng thượng tức giận, trách mắng Quách hoàng hậu

Không biết vì lý do gì, do ai ra tay, Chung Tiều được phát hiện treo cổ tự vẫn tại một căn nhà nọ. Thế nhưng Phan Ngọc Xu không tin rằng Chung Tiều treo cổ tự vẫn, bởi trước đó anh còn hứa sau này đưa cô rời khỏi hoàng cung, sống cuộc sống hạnh phúc bên nhau. 

Trở lại với tình hình bệnh đậu mùa tại hoàng cung, không chỉ Hựu Nhi mà đến cả Phan Ngọc Xu đang mang bầu cũng đã nhiễm bệnh. Biết mình bị bệnh, Phan Ngọc Xu nghĩ ngay tới việc cho người đi mời Lưu Nga đến thăm khám.

Rất may, bệnh tình của Ngọc Xu chỉ mới ở giai đoạn đầu, chưa nguy hiểm đến tính mạng. Thấy Lưu Nga lấy đức báo oán, Ngọc Xu rưng rưng nước mắt, đau lòng vì từng nghĩ xấu về Lưu Nga và chưa bao giờ giúp đỡ cô. 

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều