Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người?

Đã 24 năm kể từ ngày Công nương Diana qua đời nhưng câu chuyện về cuộc đời bà vẫn được chuyển thành phim và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

08/12/2021 10:34

Trong hơn 2 thập kỷ qua, chúng ta đã xem hàng chục bộ phim và chương trình về Công nương Diana, trong đó nổi tiếng nhất là The Crown Spencer. Dù Công nương đã qua đời, nhưng các đạo diễn vẫn khai thác những khía cạnh khác nhau của cuộc đời bà, đưa lên màn ảnh. Và những tác phẩm này được công chúng đón nhận. Muốn biết tại sao câu chuyện về cuộc đời Công nương Diana vẫn có sức hút lớn đối với hàng triệu người thì đây là lý do:

Tại sao các bộ phim về cuộc đời công nương Diana đến nay vẫn có sự hấp dẫn với hàng triệu người?

Tại sao các bộ phim về cuộc đời công nương Diana đến nay vẫn có sự hấp dẫn với hàng triệu người?

Cuộc đời của Công nương Diana gây được tiếng vang lớn đối với nhiều phụ nữ

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người? 1

Sau khi Diana trở thành một phần của gia đình Hoàng gia, bà đã trải qua nhiều thời khắc khó khăn, bao gồm cả sự đổ vỡ hôn nhân và chứng trầm cảm sau sinh. Cuộc sống gặp nhiều trắc trở, nhưng Công nương Diana vẫn đủ mạnh mẽ để chiến đấu. Nhờ lòng tốt và sự chân thành của mình, Diana đã cho chúng ta thấy một con người cởi mở đằng sau tước hiệu Công nương xứ Wales. Từ câu chuyện về cuộc đời của bà, nhiều người đã tìm thấy sức mạnh để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Câu chuyện của Công nương Diana bắt đầu như một câu chuyện cổ tích, và nó vẫn làm chúng ta say mê hàng chục năm sau đó

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người? 2

Đám cưới Hoàng gia có sức hấp dẫn với nhiều người trong chúng ta. Đặc biệt là khi cô dâu bước vào gia đình Hoàng gia là một phụ nữ trẻ như Diana. Kết hôn với một hoàng tử là kết thúc có hậu điển hình của nhiều câu chuyện cổ tích mà chúng ta từng đọc thời thơ ấu. Công chúng thực sự thích thú từng chi tiết trong đám cưới của của Diana và Charles vào năm 1981.

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người? 3

Người ta ước tính rằng khoảng 750 triệu người đã xem đám cưới Hoàng gia vào ngày hôm đó. Các bộ phim và chương trình truyền hình hiện nay lấy cảm hứng từ câu chuyện của Diana cho chúng ta sống qua những khoảnh khắc đó.

Thật khó để miêu tả hình ảnh của Công nương trên màn ảnh: 'Ai đã làm tốt hơn?'

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người? 4

Công nương Diana đã qua đời nhưng nhiều người vẫn còn nhớ rất rõ hình ảnh của bà. Một số có thể nhớ ngày họ xem đám cưới của bà với Charles trên TV, những người khác lại nhớ rõ khi đọc thông tin về cái chết thương tâm của Diana.

Serena Scott Thomas, Naomi Watts, Emma Corrin và Kristen Stewart và nhiều nữ diễn viên đã tái hiện hình ảnh của Công nương Diana trên màn ảnh. Với mỗi bộ phim, nhiều người bắt đầu so sánh xem diễn viên nào thể hiện giống với hình ảnh Công nương đời thực nhất? Và câu trả lời thì mỗi người sẽ có những đánh giá riêng.

Nhiều người vẫn còn muốn nghe lại giọng nói của Công nương Diana

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người? 5

Công nương Diana là một trong những người được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới và bà là tâm điểm chú ý của công chúng kể từ khi bước chân vào gia đình Hoàng gia. Nhưng những gì công chúng biết về nhân cách tuyệt vời của cô ấy hầu hết đến từ những người khác. Thông qua hàng nghìn hình ảnh do các tay săn ảnh chụp được, hàng chục cuốn sách do các nhà viết tiểu sử viết, và vô số hồi ký của các vệ sĩ, quản gia và những người khác đã vây quanh Công nương xứ Wales.

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người? 6

Những bộ phim dựa trên câu chuyện của Diana cho phép chúng ta xem các sự kiện từ góc nhìn của bà, suy nghĩ và cảm nhận những gì Công nương có thể đã cảm thấy. Nó giống như việc du hành xuyên thời gian và nhìn thấy 'Công chúa Nhân dân'. Đó là lý do mà tại sao đến nay những bộ phim về Công nương Diana vẫn được nhiều người đón chờ đến vậy.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều