Lý do Yoona, Krystal trượt giải tại Rồng Xanh 2021: Dù 1 phiếu bình chọn cũng không có

Bảng điểm dành cho các đề cử tại Rồng Xanh vừa qua đã được tiết lộ, trong đó Im Yoona, Krystal đều 'trắng tay' khi đối đầu với những đối thủ quá mạnh.

02/12/2021 14:17

Sau một tuần kể từ khi lễ trao giải điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 42 diễn ra, ban giám khảo đã tung bảng điểm chính thức hé lộ tỷ lệ bình bầu giữa các diễn viên, đạo diễn được đề cử trong các hạng mục quan trọng như Nam - Nữ chính xuất sắc nhất, Nam - Nữ phụ xuất sắc nhất, Nam - Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Đạo diễn mới xuất sắc nhất... 

Vẫn như mọi năm, hội đồng ban giám khảo chọn ra người chiến thắng tại lễ trao giải Rồng Xanh bao gồm 8 người, trong đó bao gồm nhà sản xuất, đạo diễn, nhà phê bình, diễn viên, giáo sư đại học và tổng biên tờ Sports Chosun. Phiếu thứ 9 sẽ là phiếu bình chọn đến từ khán giả.

Vì vậy, để xác định là người chiến thắng giải thưởng tại Rồng Xanh thì người được đề cử phải nhận ít nhất 5/9 phiếu. Nếu như chưa có ai nhận được đủ 5 phiếu thì sẽ tiến hành bình bầu lại cho đến khi nào đạt tiêu chuẩn tối thiểu như trên. Trong trường hợp 2 hoặc nhiều người nhận số phiếu bằng nhau thì sẽ tiến hành bỏ phiếu lại. 

Bảng điểm được công bố bởi đơn vị tổ chức lễ trao giải điện ảnh Rồng Xanh.

Bảng điểm được công bố bởi đơn vị tổ chức lễ trao giải điện ảnh Rồng Xanh.

Tại hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Escape from Mogadishu giành chiến thắng tuyệt đối với 5 phiếu, theo sau là The Book of Fish với 3 phiếu và Space Sweepers với 1 phiếu.

Escape from Mogadishu chiến thắng xứng đáng.

Escape from Mogadishu chiến thắng xứng đáng.

Hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa 2 cái tên gạo cội là Moon Sori của phim Three Sisters và Kim Hye Soo của phim The Day I Died: Unclosed Case. 

Một người nhận 4 phiếu, một người nhận 3 phiếu trong khi Jeon Yeo Bin và Jeon Jong Seo chia nhau mỗi người 1 phiếu nên ở hạng mục này buộc phải tiến hành bỏ phiếu lại. Cuối cùng thì Moon Sori đã giành chiến thắng sát nút trước 'chị đại' Kim Hye Soo.

Im Yoona - ngôi sao xu hướng trong địa hạt điện ảnh 2 năm gần đây mặc dù gây ấn tượng với Miracle nhưng trước những đối thủ quá mạnh, cô không nhận được phiếu bình chọn nào. Tuy nhiên, chỉ riêng việc Yoona được đề cử 2 lần ở hạng mục Ảnh hậu mặc dù xuất thân là thần tượng đã là điều đáng ngưỡng mộ đối với nhiều nữ diễn viên khác. 

Im Yoona vẫn nhận được giải dành cho Ngôi sao nữ nổi tiếng.

Im Yoona vẫn nhận được giải dành cho Ngôi sao nữ nổi tiếng.

Hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thì đơn giản hơn khi Seol Kyung Gu áp đảo với 6/9 phiếu bình chọn nhờ màn thể hiện xuất sắc ở The Book of Fish. Kim Yeon Seok, Song Joong Ki và Jo In Sung chỉ được 1 phiếu bình chọn/ người còn Byun Yo Han thì bất ngờ 'trắng tay'.

Ảnh đế Seol Kyung Gu - Ảnh hậu Moon Sori

Ảnh đế Seol Kyung Gu - Ảnh hậu Moon Sori

Tương tự, Heo Joon Ho (phim Escape from Mogadishu) và Kim Seon Young (phim Three Sisters) đều khiến giám khảo đồng thuận bỏ phiếu để giành chiến thắng. 

Nam - Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất chứng kiến chiến thắng thuyết phục của Jung Jae Kwang (phim Not Out) và Gong Seung Yeon (phim Aloners). 

Sốc nhất là việc cả 3 cái tên được đề cử như Kim Jae Bum, Nam Da Reum, Ryu Kyung Soo đều không nhận được phiếu bầu nào, và ở mảng nữ tân binh thì No Jung Eui, Jung Soo Jung (Krystal) cũng đều 'trắng tay' trước gương mặt mới toanh là Bang Min Ah.

Lý do Yoona, Krystal trượt giải tại Rồng Xanh 2021: Dù 1 phiếu bình chọn cũng không có 4

Kết quả của Rồng Xanh năm nay được đánh giá thuyết phục, xứng đáng và không có sự thiên vị, ưu ái cho ai.

Kết quả của Rồng Xanh năm nay được đánh giá thuyết phục, xứng đáng và không có sự thiên vị, ưu ái cho ai.
Theo Quy Quy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều