#Phim Mẹ rơm

Lý giải tên phim 'Mẹ rơm' đầy xúc động

Trong tập 16 vừa phát sóng tối qua (29/11), một phân cảnh trò chuyện giữa Mô 'gù' (Thái Hòa) và con gái đã phần nào lý giải được ý nghĩa xúc động về tên bộ phim.

30/11/2022 11:18

google_Tiin.vn

Kể từ khi phim lên sóng, nhiều khán giả vẫn không khỏi thắc mắc về tên phim Mẹ rơm của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Trong tập 16, một phân cảnh trò chuyện giữa Mô 'gù' (Thái Hòa) và con gái đã phần nào lý giải được ý nghĩa xúc động về tên bộ phim.

Biết được sự thật mẹ mình đã chết, Hạt Dẻ vô cùng buồn bã. Cô bé giận cha Mô vì đã nói dối mình mẹ đang ở trên trời.

Thấy con gái buồn, Mô đã nghĩ ra cách sẽ làm một con búp bê bằng rơm tặng cho Hạt Dẻ. Hạt Dẻ vô cùng thích thú khi lần đầu tiên trong đời có được một con búp bê làm bầu bạn. Chính cô bé cũng đã đặt tên con búp bê này là mẹ rơm vì gia đình đang thiếu đi hình bóng của một người mẹ.

'Cha Mô làm búp bê cho Hạt Dẻ rồi, Hạt Dẻ đừng buồn chuyện cha Mô nói mẹ Loan lên trời nữa được không?', Mô vừa làm búp bê vừa nói dỗ dành con gái.

'Em bé dễ thương quá à! Mà không được, không được kêu là em bé rơm', Hạt Dẻ đáp.

'Tại sao vậy con?', Mô hỏi con gái.

'Tại vì đã có em bé Hạt Dẻ rồi, đã có cha Mô rồi. Giờ chỉ thiếu mẹ thôi, con sẽ đặt nó tên là mẹ rơm, cha Mô chịu không', Hạt Dẻ vui vẻ đặt tên mẹ rơm cho búp bê.

'Dĩ nhiên cha Mô chịu rồi. Mẹ rơm của Hạt Dẻ', Mô cười trong hạnh phúc nói.

Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo Mẹ rơm được phát sóng lúc 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều