#Phim Mùa hoa tìm lại

Mạnh Hưng: Nhiều khán giả chửi cả nhân vật cả tôi dù không biết ngoài đời như thế nào

Chấp nhận làm người xấu, người không tử tế trên màn ảnh, chấp nhận cả việc bị khán giả chửi, ném gạch đá, đối với Mạnh Hưng đó là sự lựa chọn từ chính bản thân mình.

21/06/2021 14:38

*** Xem tất cả các thông tin về phim Mùa hoa tìm lại TẠI ĐÂY

Cuộc phỏng vấn gần đây nhất của tôi với Mạnh Hưng là khi anh đảm nhận vai Hải bóng trong Hướng dương ngược nắng. Lúc đó, Mạnh Hưng vô cùng hạnh phúc vì lần đầu tiên, có lẽ vai phản diện của anh lại được khán giả đón nhận và tạo được ấn tượng mạnh mẽ như vậy. Sau Hướng dương ngược nắng, tình cờ Mạnh Hưng lại tái ngộ ngay khán giả với vai Khắc Hoàn trong Mùa hoa tìm lại. Ở bộ phim mới, Mạnh Hưng vẫn chưa có cơ hội được làm người tốt và theo Mạnh Hưng, đó là sự lựa chọn từ chính anh. Mạnh Hưng nhận ra Hoàn là nhân vật giúp mình có thể sáng tạo diễn xuất và có nhiều màu sắc diễn, chính vì vậy anh tiếp tục chấp nhận vào vai 'kẻ xấu' mà không đắn đo, suy nghĩ nhiều.

Mạnh Hưng: Nhiều khán giả chửi cả nhân vật cả tôi dù không biết ngoài đời như thế nào 0

Lần này, Mạnh Hưng quay trở lại với vị trí là một anh con rể có địa vị và hoàn cảnh kém hơn so với nhà vợ. Khán giả gọi anh là 'chạn vương', trong phim anh bị vợ gọi là 'chó chui gầm chạn'. Mạnh Hưng xuất hiện với những cái cúi chào gập người nhìn đã thấy hèn kém, mở miệng ra là nịnh bợ, xun xoe, lúc nào cũng phải nhịn nhục nhận những ánh mắt, lời nói khinh thường từ vợ và bố vợ.

Với vai diễn lần này của mình, Mạnh Hưng nhận nhiều phản ứng tiêu cực từ một bộ phận khán giả. Anh cảm thấy khó hiểu vì sao lại có những người lại nhầm lẫn giữa những vai diễn và mặc định diễn viên ngoài đời cũng như trên phim. Nhưng với Mạnh Hưng, anh thường bỏ ngoài tai những lời lẽ đó và cho rằng hãy cứ làm tốt những gì mình làm đi đã.

Sau vai diễn Hải bóng trong Hướng dương ngược nắng, anh nhận vai Khắc Hoàn trong Mùa hoa tìm lại. Hai bộ phim được quay cùng thời điểm và phát sóng gần nhau. Lý do gì khiến anh lại tiếp tục nhận vai đểu giả và dễ bị ghét như thế?

Khi nhận được kịch bản phim Mùa hoa tìm lại, với góc nhìn của một diễn viên tôi thấy Hoàn là nhân vật thú vị, nhiều màu sắc diễn, tính cách nội tâm thay đổi liên tục và đó là cái tôi cảm thấy tôi có thể sáng tạo diễn xuất với nhân vật Hoàn. Sáng tạo trong từng vai diễn là cái tôi thích. Và tôi thấy Hoàn là nhân vật mà tôi có thể làm được điều đó. Chính vì vậy, tôi đã nhận lời tham gia bộ phim này.

Khi đọc kịch bản, cùng là vai con rể thì anh thấy Hoàn trong Mùa hoa tìm lại có gì khác với những vai trước đó trong Hôn nhân trong ngõ hẹp, Khi người đàn ông goá vợ bật khóc?

Mỗi vai diễn đều có những tính cách khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng những vai diễn của tôi gần như hội tụ toàn những tính xấu của các ông chồng. Để so sánh thì tôi thấy Hoàn là người mưu mô hơn hẳn. Anh ta sống nhưng sẵn sàng chà đạp lên tất cả để có lợi cho mình. Nói chung là khi nhận vai tôi luôn cố gắng làm nhân vật sau khác nhân vật trước về tính cách. Nếu có giống thì chỉ giống hoàn cảnh ví dụ vai Công Danh và Hoàn thì chắc cùng đều là 'chạn vương'.

Anh tìm tòi chất liệu như thế nào để làm mới nhân vật lần này của mình?

Về chất liệu thì thường tôi quan sát cuộc sống và tìm kiếm chi tiết diễn trên những câu chuyện đời thực. Đôi khi đâu đó chúng ta nghe thấy hoặc xem thấy những câu chuyện ngoài đời hoặc trên mạng.

Đối với tôi thì tôi chắt lọc những gì tôi tiếp thu được từ ngoài cuộc sống để rồi chắt lọc để đưa vào nhận vật của mình. Đôi khi có những chi tiết diễn rất nhỏ thôi đã làm rõ nét nhân vật đó là người như nào.

Mạnh Hưng: Nhiều khán giả chửi cả nhân vật cả tôi dù không biết ngoài đời như thế nào 1

Có nhiều người doạ đấm, doạ đánh anh hoặc có những bình luận tiêu cực. Anh đối diện với những phản ứng này ra sao?

Thường thì với những người khiếm nhã tôi sẽ không nói gì hoặc trả lời một cách hài hước. Tôi biết là nhiều khi một số người chỉ thoả mãn cảm xúc chốc lát của họ sau khi xem thì vào họ chửi bới. Không những chửi nhân vật họ còn chửi cả diễn viên rồi đay nghiến diễn viên, họ đánh đồng vai diễn với diễn viên ngoài đời là như nhau xong họ đay nghiến.

Với những người hiểu biết và văn minh thôi mình không bàn tới. Nhưng có một số ít chửi cả nhân vật cho đến diễn viên mặc dù họ không biết tôi ở ngoài như nào, thật sự là tôi thấy khó hiểu và tôi thường bỏ ngoài tai những phản hồi đó.

Cứ thấy Mạnh Hưng là khán giả biết ngay nhân vật anh đóng không được tử tế. Có nhiều khán giả hỏi không biết đến bao giờ Mạnh Hưng mới được làm người tốt?

Tốt xấu, vai chính hay vai phụ không quan trọng với tôi. Quan điểm của tôi là hãy làm tốt những cái bạn đang làm đi đã. Tôi chỉ sợ là mình làm không hay hoặc không tới thôi. Là diễn viên ai cũng muốn thử sức trong dạng vai mới mẻ và sống trong nhiều đời sống nhân vật khác nhau. Thực tế tôi cũng đã làm những vai khù khờ và tử tế rồi. Tôi nghĩ là tôi đủ sức để làm những vai có tính cách tử tế.

Hình như từ trước đến nay, vai nào của anh cũng đều ngoại tình và vai nào cũng bị đánh bầm dập?

Bị đánh hay được đánh tôi nghĩ nó là một phần của bộ phim. Kẻ xấu luôn bị trừng trị. Vậy nên tôi đóng vai phản diện thường là bị đánh.

Anh có sợ sau này khán giả mặc định hình ảnh mình chuyên đóng vai đểu và khó chấp nhận khi mình vào vai người tốt?

Thực tế là mình đang đóng phim mà. Mà trên phim thì điều gì cũng có thể xảy ra, nay xấu mai tốt, nay chết mai sống, đó là điều bình thường mà có phải là ở ngoài đời đâu mà khó chấp nhận.

Điều nên nói là mình làm vai diễn người tốt có thuyết phục khán giả không thôi. Tôi nghĩ là người xem hiểu biết thì họ muốn xem diễn viên thể hiện vai diễn tốt xấu như nào chứ không áp đặt cho diễn viên là đóng vai xấu thì các vai sau đều xấu. Trên thực tế tôi đã đóng rất nhiều vai người tốt.

Anh có ấn tượng thế nào về Hương Giang, bạn diễn lần này của mình?

Hương Giang là một người xinh đẹp hoà đồng vui tính và thân thiện. Tôi làm việc với Giang và tôi thấy bạn ấy là một người làm việc chuyên nghiệp, chịu khó đầu tư cho vai diễn. Giang cũng chủ động hay nói chuyện với tôi để bàn bạc diễn như nào trước mỗi cảnh quay.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Theo Chu Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều