Mẹ nghèo - mẹ giàu của 'Hương vị tình thân': Mỗi bà một kiểu 'đem con bỏ chợ'

Dù xuất thân giàu hay nghèo thì những bà mẹ trong 'Hương vị tình thân' đều toát lên mùi 'đem con bỏ chợ'.

22/06/2021 13:26

*** Xem tất cả các thông tin về phim Hương vị tình thân TẠI ĐÂY

Xem Hương vị tình thân từ những tập đầu, ai cũng choáng với màn 'đem con bỏ chợ' theo đúng nghĩa đen của bà Bích. Nhưng hóa ra, hội các bà mẹ trong phim, ai cũng một lần 'đem con bỏ chợ' theo một kiểu khác nhau.

Bà Bích: Bao nhiêu năm vẫn coi con nuôi là 'khác máu tanh lòng'

Bà Bích (Tú Oanh) từng có pha xử lý 'đi vào lòng đất' vì không muốn cưu mang đứa con nuôi bất đắc dĩ. Bà thật sự đã dẫn Nam ra chợ, cho Nam ăn rồi bỏ cô lại ở đó. Bao nhiêu năm sau, bà Bích vẫn đay nghiến chuyện Nam chỉ là con nuôi. Trong mắt bà Bích không có ai khác ngoài đứa con gái ruột. Cũng may Diệp (Tuyết) tuy vô dụng, ngây ngô nhưng lại thương chị, nếu không khán giả lại được chứng kiến thêm một câu chuyện Tấm Cám thời hiện đại.

Bà Bích ác kiểu nông cạn.

Bà Bích ác kiểu nông cạn.

Những tưởng sau khi đem Nam bỏ chợ, bà Bích đã hối hận lắm rồi và sẽ thương cô như lời hứa hẹn. Quả nhiên bà thương Nam đến nỗi... có con cua cũng phải vặt ra 2 càng để dành cho Diệp, còn Nam... ưu ái được ăn 8 cái chân.

Chính vì bà Bích mắng mỏ Nam 'khác máu tanh lòng' nên mới khiến Nam thất vọng bỏ đi và gián tiếp khiến ông Tuấn thiệt mạng trong lúc đi tìm con. Khi bị siết nợ, mẹ con bà Bích 'cao chạy xa bay', để đứa con nuôi ở lại gánh món nợ 1,3 tỷ và liên tục bị xã hội đen đe dọa.

Sau khi món nợ được thanh toán, bà Bích lại mẹ mẹ con con ngọt lịm. Ở người mẹ này luôn toát ra sự 'bần' và 'phèn' của người phụ nữ tham lam, ít học và thực dụng.

Gương mặt vàng trong làng biểu cảm.

Gương mặt vàng trong làng biểu cảm.

Bà Sa: Coi con như một con rối để điều khiển

Nếu như bà Bích thuộc kiểu ác khơi khơi, ác nông cạn, 'ruột để ngoài da' thì bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) lại đích thực là một bà mẹ mưu mô, thủ đoạn. Đến đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra, bà Sa cũng biến thành con rối để điều khiển. Khán giả luôn cảm thấy mệt mỏi với cặp mẹ con bà Sa và Thy (Thu Quỳnh). Một bà mẹ thủ đoạn nham hiểm, một người con gái đã trưởng thành nhưng liên tục bị mẹ thao túng và không thể phản kháng. Trong khi bà Sa ác rất có nét thì Thy lại thuộc kiểu nhân vật hiền không ra hiền, ác không ra ác, không biết đã bị mẹ nhào nặn thành kiểu người gì.

Gương mặt đầy vẻ toan tính.

Gương mặt đầy vẻ toan tính.

Bà Thy luôn đứng sau giật dây để con gái tiếp cận những công tử con nhà giàu. Điều này khiến Long (Mạnh Trường) khinh ghét ra mặt vì anh không ưa người mưu mô thủ đoạn, đem chuyện tình cảm ra để tính toán. Tiếp cận anh không được, Thy được mẹ chỉ đạo chuyển hướng sang cậu em trai, vì Huy (Anh Vũ) có tình cảm với cô. Không mồi chài được anh thì 'úp sọt' em, đằng nào cũng làm dâu hào môn, 'lọt sàng xuống nia' không đi đâu mà thiệt.

'Gia Cát Sa' đã tính toán thì đâu ra đấy.

'Gia Cát Sa' đã tính toán thì đâu ra đấy.

Bà Xuân: Toàn giao trứng cho ác

Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại gây ngán ngẩm theo một kiểu khác. Không 'phèn' như bà Bích, không thủ đoạn như bà Sa, bà Xuân lại khiến người xem khó chịu vì tính cách ngây ngô dù đã ngoài 50 tuổi. Bà Xuân thuộc kiểu phụ nữ bánh bèo, yếu đuối, ít va chạm và mắt nhìn người rất có vấn đề. Bảo sao bà ngoài 50 rồi mà vẫn bị mẹ chồng mắng xơi xơi mỗi ngày.

Bà Xuân xinh đẹp nhưng mỗi tội ngây thơ.

Bà Xuân xinh đẹp nhưng mỗi tội ngây thơ.

Đến Long còn nhìn ra mẹ con Thy 'mặt dày tâm đen' và nói rằng không xứng với mình, nhưng bà Xuân tuyệt nhiên thì không. Dù bao nhiêu lần bị 'xỏ mũi' dắt đi, bà Xuân vẫn coi bà Sa là chị em tốt, thậm chí còn vun vào cho Long với Thy. 'Ship' Long với Thy không được, bà Xuân lại dắt mối cho con trai một cô gái vô duyên hết sức mà bà Dần vẫn gọi là 'con kỳ nhông'.

Ban đầu khi biết chuyện của Thy và Huy, bà Xuân cực lực phản đối, từ việc triệu tập gia đình họp khẩn cấp, đến việc nhảy xuống bể bơi 1m2 đòi sống đòi chết. Thế nhưng phút sau đã nắm tay Thy mẹ mẹ con con khiến khán giả... từ chối hiểu.

Bà Xuân nghĩ cái bể bơi cao 1 mét 2 có thể giết chết được mình ư?

Bà Xuân nghĩ cái bể bơi cao 1 mét 2 có thể giết chết được mình ư?

Nói chung bà Xuân tâm địa không xấu, cái 'tội' của bà là tội ngây thơ, không có mắt nhìn người, đã thế lại toàn đem con trai mình 'giao trứng cho ác'.

Đón xem Hương vị tình thân lúc 21 giờ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều