#Phim Mẹ rơm

Mẹ rơm - Tập 13: Hồng từng bị lừa tình, sảy thai do đánh ghen

Mô là người đầu tiên Hồng tâm sự về chuyện riêng của cô - chuyện cô bị sảy thai và vay nợ bọn giang hồ.

25/11/2022 07:31

Mô gù (Thái Hòa) hàng ngày đi làm mướn, gửi bé Hạt Dẻ sang nhờ bà Năm mù trông. Hôm nay, Mô mua cho con đồ chơi mới. Anh vui vẻ trò chuyện với Hạt Dẻ như thể con mình đã lớn, biết nói rồi, khiến bà Năm dù không nhìn thấy nhưng cũng vui lây.

Mô khen Hạt Dẻ cười tít mắt giống cô Hồng. Đúng lúc Hồng (Ngọc Lan) vừa đi chợ về, cô cũng mỉm cười vui vẻ, cảm nhận được sự ấm áp từ tình cảm của Mô dành cho đứa trẻ. Hồng còn mua tã, sữa tặng Hạt Dẻ.

Sáng ra, Mô lại gửi bé Hạt Dẻ sang bà Năm để đi làm thuê kiếm tiền. Đêm qua, bé quấy cả đêm khiến Mô phải thức bồng. Nghe vậy, Hồng đưa cho Mô củ khoai để anh ăn sáng. Mô đi khỏi, bà Năm nói với Hồng 'tội nghiệp thằng nhỏ, có bao nhiêu tiền cũng mua đồ cho con, đến cái thân của mình cũng lo không xong nữa'.

Mô đi làm thuê vất vả lại ăn uống không đầy đủ nên bị ngất. Hồng nấu cháo mang qua cho Mô. Hồng biết mấy bữa nay anh không ăn uống gì vì nhà không còn hạt gạo nào, nồi cơm còn mấy hạt cơm khô quéo. Hồng nói 'lá rách đùm lá rách hơn' và đưa cho Mô một ít tiền. Mô cảm động trước sự tốt bụng của Hồng.

Hồng vẫn vay nợ trên thành phố nên bị nhóm giang hồ tiếp tục tìm về bắt đi. Đúng lúc Mô nhìn thấy, anh không ngại chạy đến cứu Hồng nhưng lại bị đánh chảy máu đầu.

Hồng kể cho Mô nghe mấy người hôm nay đến tìm cô chính là người của chủ nợ. 'Chắc là tôi phải đi rồi. Tôi không được ở bên dì, không được ở bên Hạt Dẻ nữa' - Hồng nói và xin Mô đừng kể lại chuyện này cho dì biết. Cô nói với Mô rằng mình không phải người tốt và kể lại toàn bộ câu chuyện trên thành phố cho Mô nghe. Năm đó, Hồng yêu một người và đã có bầu lớn. Cô còn đi vay tiền giang hồ để lấy tiền cho người yêu in thơ, in sách. Vợ của người này dẫn theo một cô gái nữa đến đánh ghen khiến Hồng sảy thai. Nghe chuyện của Hồng, Mô thêm thương cảm, anh khuyên cô nên nói chuyện vay nợ cho bà Năm biết. 'Đã gọi nhau là người thân rồi thì có chuyện gì cũng nên nói cho nhau biết để có gì mình chia sẻ, ở bên nhau' - câu nói của Mô khiến Hồng thêm xúc động.

Liễu (Ngọc Thảo) xuất viện nhưng cô không muốn bước vào căn nhà lạnh lẽo, chán ngắt này và khóc. Thược dỗ dành đưa Liễu về nhà ngoại nghỉ ngơi ít hôm nhưng Liễu không muốn bố mẹ thêm lo cho mình. Hào đứng ngoài cổng nghe được câu chuyện, liền phi xe về đón má vợ.

Hào mong má chăm sóc và động viên vợ giúp mình, vì anh biết vợ vẫn còn đang rất giận mình. Mẹ Liễu động viên con gái, còn Liễu bật khóc vì không thể kể hết sự thật cho má nghe. Liễu trải quần áo sơ sinh ra giường lại càng thêm đau đớn vì chuyện sảy thai.

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều