#Phim Mẹ rơm

Mẹ rơm - Tập 14: Mô ẵm Hạt Dẻ đi nhờ cậy khắp nơi, không ai giúp

Muốn gửi bé Hạt Dẻ để đi làm kiếm tiền đong gạo nhưng Mô ẵm con đến đâu cũng bị từ chối.

26/11/2022 09:14

google_Tiin.vn

Mở đầu tập 14 Mẹ rơm, trước khi sắp xếp đồ đạc để rời đi, Hồng (Ngọc Lan) ân hận nhớ lại năm xưa cô bồng bột bỏ lên thành phố, mặc sự ngăn cản của dì Năm.

Bây giờ, cô lại phải chia tay dì Năm, dặn dò dì giữ gìn sức khỏe. Dì Năm thì muốn Hồng nghỉ việc ở thành phố, ở hẳn quê: 'Con cứ về đây đi, từ từ mình tính, người ta sống được thì mình sống được mà con'. Hồng vừa khóc, vừa nói xin lỗi và ôm chặt dì.

Sáng hôm sau trước khi Hồng đi, dì Năm đưa tiền tích cóp được để cho Hồng có cái lận lưng nhưng cô cháu gái nhất định không nhận. Hai dì cháu chia tay bịn rịn, Mô gù (Thái Hòa) đã đứng đó từ bao giờ. 'Cô Hồng đi thỉnh thoảng về thăm Hạt Dẻ' - anh dặn dò Hồng.

Mô chở Hạt Dẻ đến nhà Liễu mua gạo. Thược vừa nhìn thấy đã tíu tít khen Hạt Dẻ đáng yêu, 'cha cú mà đẻ con tiên'. Thược bế Hạt Dẻ lại cho Liễu (Như Ngọc) nhưng Liễu tức giận đẩy ra, không muốn nhìn mặt em bé. Hào (Minh Luân) thấy vậy nên yêu cầu Mô đưa em bé về, tránh làm phiền vợ anh.

Thược tiễn Mô ra ngoài cổng, kể cho anh nghe chuyện Liễu bị sảy thai. Mô thương Liễu vì cô vốn đối xử tốt với bé Hạt Dẻ, nay cô lại gặp chuyện buồn như vậy.

Hào uống rượu rồi lái xe té ngã, được đưa vào trạm xá. Anh Hùng gọi báo cho Liễu nhưng cô không đến. Khi tỉnh dậy, Hào kể cho anh Hùng nghe chuyện vợ bị sảy thai, một phần lỗi do mình nên vợ đang rất giận mình.

Hùng mách cho Hào cách khiến vợ hết giận - loanh quanh bên vợ, vừa nói vừa phụ giúp vợ, kiểu gì vợ cũng hết giận liền. Sau đó, Hào vờ bị thương nặng để được Hùng đưa về. Liễu thấy chồng bị vậy nên vẫn chăm sóc chồng chu đáo.

Thấy Mô chăm sóc bé Hạt Dẻ cực nhọc, không có thời gian đi làm, anh Hùng đưa Mô đến gặp Xuân (Cao Thái Hà) để đề nghị chăm sóc bé Hạt Dẻ. Trước đề nghị của Hùng, Xuân buộc phải đồng ý, nhưng khi anh Hùng vừa đi, Xuân lật mặt, không đồng ý chăm bé Hạt Dẻ.

Đúng lúc Khoản (Cao Minh Đạt) vừa về tới, hắn ta liền tát Mô, rồi còn định tiếp tục động tay động chân nếu Xuân không ngăn cản.

Không gửi được Hạt Dẻ ở nhà Khoản, Mô tìm đến nhà Hào nhờ giúp. Dù rất muốn nhìn Hạt Dẻ lớn thế nào rồi nhưng Hào liếc nhìn thấy vợ nên anh phải tỏ ra dứt khoát, đuổi Mô về. Thậm chí, Hào còn nói nếu Mô không nuôi được thì gửi vào trại trẻ mồ côi. Mô khẳng định dù có phải bán mạng cũng không bỏ con.

Hào cũng quyết định sẽ vào bếp nấu cơm để lấy lòng vợ như cách anh Hùng bày cho.

Không gửi được Hạt Dẻ ở nhà ai, Mô lại bế con đến trường mầm non nhưng vì em bé mới hơn 1 tháng nên trường cũng không thể nhận.

Hình ảnh người cha gù bế con đi dưới trời nắng không nhờ cậy được nơi nào khiến người xem thắt lòng thương xót.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Mẹ rơm phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều