'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim?

Từ tên phim có thể thấy được câu chuyện giữa cô - trò trong 'Melancholia' sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trong hành trình học tập và công tác của họ.

24/11/2021 14:11

Melancholia - bộ phim về đề tài Toán học do Lee Do Hyun và Im Soo Jung đóng chính đã lên sóng được 4 tập phim mà ở đó mở đầu câu chuyện đầy rẫy khó khăn khi hai cô trò vướng vào scandal chấn động 'hẹn hò' với nhau trong thời gian đi học.

'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim? 0

Trong Melancholia, cô giáo Ji Yoon Soo (Im Soo Jung) là một giáo viên nhiệt huyết, có tâm với nghề và các học trò của mình, cô luôn giúp đỡ học sinh có thể yêu Toán một cách tự nhiên nhất và sâu đậm nhất. Tại trường tư thục Ah Sung, Ji Yoon Soo gặp gỡ Baek Seung Yoo (Lee Do Hyun) - một thiên tài Toán học từng chịu nhiều tổn thương trong quá khứ.

Hai trái tim yêu Toán gặp nhau và cùng trải qua một khoảng thời gian học tập cùng nhau. Tuy nhiên, sóng gió ập đến khi Ji Yoon Soo bị cáo buộc có gian tình với học sinh và sau đó cả hai đã không thể gặp lại nhau cho đến tận 4 năm sau.

'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim? 1

Melancholia là một cái tên khá 'kêu' mà thoạt đầu ta sẽ hiểu nó đúng nghĩa là một căn bệnh được gọi là 'bệnh u sầu'. Tuy nhiên, khi đi sâu tìm hiểu vào nội dung câu chuyện, người xem sẽ hiểu được rằng, thực chất tên bộ phim được lấy cảm hứng từ một bức họa tên là Melancholia của họa sĩ người Đức Albrecht Dürer được vẽ vào năm 1514.

Bức tranh này có nhiều cách lý giải nhưng bộ phim hướng tới ý nghĩa: 'Nếu liên tục chìm xuống thì cuối cùng sẽ chạm đáy. Giống như trạng thái hư vô vậy. Khi từ bỏ mọi thứ thì có thể mơ về một khởi đầu mới'. Đó là lý do mà trong ảnh xuất hiện ảnh sáng và đó cũng là lý do cho bộ phim này. Khi những scandal bủa vây khiến cho cặp cô trò liên tục bị chìm xuống và chạm đáy của sự thất vọng, họ sẽ dùng Toán học để tìm ra được hướng đi mới cho mình, có thể không phải ngay ở thời hiện tại và phải mất 4 năm sau hoặc nhiều hơn thế nữa.

'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim? 2

'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim? 3

'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim? 4

Vì thế, tên phim ban đầu khiến người ta có thể nghĩ ngay đến cái kết buồn cho cặp cô trò thế nhưng thực tế, cả hai sẽ cùng vượt qua những ngày tháng tăm tối đó, nơi mà có 'ánh sáng phía cuối con đường' sẽ giúp cho cả hai cùng vượt qua, vươn lên trong tương lai. Ở những tập tiếp theo, khi trở thành người trưởng thành và gặp lại cô giáo Ji Yoon Soo của mình, mối quan hệ của Baek Seung Yoo và cô sẽ trở nên thế nào trong thì tương lai?

'Melancholia' báo hiệu một cái kết buồn cho Lee Do Hyun và Im Soo Jung ngay từ ý nghĩa tên phim? 5

Đón xem các tập tiếp theo của Melancholia được phát sóng vào 22:30 tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên tvN. Tại Việt Nam, bộ phim được Viettel Media mua bản quyền phát sóng song song bản Vietsub trên ứng dụng TV360.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều