Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh

Ngoài đời, NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh là hai người bạn thân thiết, có nhiều năm gắn bó. NSND Trung Anh thậm chí còn coi NSND Hoàng Dũng là anh ruột mình. Có lẽ chính vì thế, những năm qua hai nghệ sĩ gạo cội đã có những màn kết hợp rất ăn ý trong các bom tấn truyền hình.

22/02/2021 08:27

NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng là hai gương mặt gạo cội quen thuộc với khán giả truyền hình khi cùng đồng hành trong nhiều 'bom tấn' những năm qua. Ngoài đời, hai nghệ sĩ là những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết. NSND Trung Anh luôn coi 'Người phán xử Phan Quân' là người anh, người bạn lớn trong cả cuộc sống và nghề nghiệp.

Ngày 31/12/2020 vừa qua, nghệ sĩ Trung Anh cũng đăng bức ảnh chung của hai người với lời chúc sức khỏe trong ngày sinh nhật tròn 64 tuổi của nghệ sĩ Hoàng Dũng, với những lời giản dị, chân tình: 'Hôm nay sinh nhật anh, chúc anh mau khỏe anh nhé. Mọi điều tốt lành sẽ đến với anh'.

Nhưng chỉ hơn 2 tháng sau, ông lại phải viết lời chia tay đầy tiếc thương với người anh quý mến, trân trọng cả trong nghề nghiệp và nhân cách: 'Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng, người anh, người bạn và đồng nghiệp của tôi. Ra đi thanh thản anh nhé, mọi người sẽ rất nhớ anh, khán giả sẽ không bao giờ quên Người phán xử'.

Dù âm dương cách biệt, nhưng ở hai người nghệ sĩ ấy vẫn có một mối duyên gắn bó, thân thiết đến lạ kỳ.

Cặp bài trùng trong bom tấn Người phán xử

Trong Người phán xử, nhân vật Lương Bổng (do NSND Trung Anh đóng) được mệnh danh là chó săn của Phan Thị, đã dành trọn cả một đời để ở bên phò tá ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng thủ vai).

Thành thực mà nói, nếu không có Lương Bổng thì sẽ không có ông trùm nổi tiếng giang hồ Phan Quân, càng không thể có tập đoàn Phan Thị lớn mạnh khắp giới kinh doanh như bây giờ. Dù chỉ là một nhân vật nhỏ trong chuỗi nhân vật của bộ phim nhưng sự tồn tại của Lương Bổng không hề nhỏ bé một chút nào, nhất là đối với bản thân Phan Quân.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 0

Ở bên Phan Quân, Lương Bổng đã phải chịu đựng bao lời đàm tiếu khi mà Phan Hải - con trai Phan Quân luôn hằn học, khó chịu với mình. Điều duy nhất khiến Lương Bổng sẵn sàng đạp lên mọi trở ngại để một lòng một dạ ở bên ông trùm Phan Quân, chính là sự tin tưởng mà Phan Quân dành cho anh.

Sự tin tưởng đó đã được chứng minh khi Phan Quân trao quyền điều hành Phan Thị vào tay Lương Bổng. Trong cơn nguy kịch do vết thương trên vai gây ra, Phan Quân sai con trai cho gọi Lương Bổng và chính tay ông trao mọi quyền lực cho Lương Bổng khi ông biết có thể mình sẽ không qua khỏi.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 1

Phan Hải (Việt Anh đóng) lúc nào cũng thắc mắc tại sao bố mình lại có thể đặt hết niềm tin vào một người ngoài gia tộc như thế trong khi ông luôn mắng chửi mình về việc quá tin tưởng người ngoài. Chưa hết, chính anh trai ruột của Phan Quân, một người anh phá gia chi tử - Phan Sơn cũng từng uất giận nói: 'Đời thuở nhà ai lại để người ngoài điều hành Phan Thị?!'.

Đúng vậy, đời thuở nhà ai lại có thể giao hết sản nghiệp cả đời mình gây dựng vào tay một người ngoài như thế? Điều này như một bằng chứng thép về mối quan hệ vượt lên trên cả tình thân của Phan Quân và Lương Bổng. Những lời bàn tán cay nghiệt, những tranh đua quyền lực đối với Lương Bổng cũng chẳng là gì, với anh, được ở bên phục tùng Phan Quân mới là tất cả.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 2

Hai 'ông bố quốc dân' trong Về nhà đi con

Sau Người phán xử, NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh tiếp tục có dịp hợp tác trong một 'bom tấn' truyền hình khác là Về nhà đi con. Thủ vai hai ông bố với hai tính khí, hai phong cách dạy con đối lập, nhưng cả hai nhân vật của hai người nghệ sĩ gạo cội đều dễ dàng chiếm cảm tình của khán giả.

Nếu ông Luật (NSND Hoàng Dũng) là người cha làm kinh doanh giàu có, lúc nào cũng tỉnh táo và giữ đầu óc lạnh thì ông Sơn (NSND Trung Anh) lại là người cha tình cảm. Ông dạy dỗ các con bằng tình thương, sự ấm áp của người cha. Mỗi người một kiểu, và 'thành quả' của họ gặp nhau ở cuộc hôn nhân của Thư (Bảo Thanh) - Vũ (Quốc Trường).

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 3

Dù đối lập nhau như vậy nhưng hai nhân vật này là hình mẫu hai 'ông bố quốc dân' điển hình mà khán giả dễ dàng bắt gặp trong bất cứ gia đình nào. Bố Sơn 'Xoăn' luôn là chỗ dựa bình yên, an toàn sau mỗi sóng gió ngoài cuộc sống. Cứ sau khi hai cô con gái gặp khó khăn, ông đều là bờ vai vững chắc, an toàn cho các con gái dựa vào. Ông còn rất chịu khó dành thời gian cho các con. Gia đình ông Sơn luôn có những bữa cơm gia đình, khi đó cả nhà ngồi lại ăn uống cùng nhau.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 4

Còn ông Luật là một người lạnh lùng và duy lý. Ông vốn là người dân làm ăn, nên những giá trị quan trọng đối với ông là những giá trị thực tế. Đó là điều duy nhất ông muốn truyền lại cho con.

Nhưng với bất kỳ người phụ nữ nào, ông chính là hình mẫu bố chồng hoàn hảo, luôn bảo vệ con dâu, sẵn sàng phản bác lại con trai khi cảm thấy con dâu không được yêu thương, tôn trọng. Quả là rất khó để tìm được một người bố chồng vừa giàu có, vừa tâm lý như bố Luật.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 5

Và mối duyên còn tiếp nối, dù một người đã vĩnh biệt cõi trần

Ngày 14/2/2021, nền nghệ thuật nước nhà chứng kiến sự mất mát to lớn khi NSND Hoàng Dũng qua đời sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Ông ra đi khi vẫn còn nung nấu, ấp ủ tâm huyết cho những dự án phim ảnh mới. Theo đó, những ngày cuối đời, người nghệ sĩ đáng kính vẫn nén đau, hoàn thành trọn vẹn vai diễn trong phim truyền hình Trở về giữa yêu thương phần 1.

Sau khi ông ra đi, vai diễn ông Phương của NSND Hoàng Dũng trong Trở về giữa yêu thương sẽ được giao lại cho NSND Trung Anh. Đây là nhân vật chính của phim, giám đốc một NXB đã về hưu, va vấp với những thay đổi trong cuộc sống gia đình và trong công việc. Vai ông Phương mà NSND Trung Anh thủ vai ở phần 2 so với vai ông Phương của Hoàng Dũng trong phần 1 sẽ trầm hơn và sẽ sống gần gũi, tình cảm hơn với các con.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 6

NSND Trung Anh cho biết khi được ê kíp làm phim Trở về giữa yêu thương mời vào vai ông Phương thay thế cho nghệ sĩ Hoàng Dũng khi nghệ sĩ không đủ sức khỏe để tiếp tục quay phim, ông đã đề nghị ê kíp sản xuất phim phải nói chuyện với nghệ sĩ Hoàng Dũng trước. Sau đó ông được thông báo ê kíp sản xuất đã xin phép NSND Hoàng Dũng về việc thay thế này nên ông mới nhận lời.

Mối duyên sâu nặng của NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trên màn ảnh 7

'Nếu là một tình huống khác thì tôi không nhận, nhưng mà đây là anh Dũng làm thì tôi mới làm tiếp', nghệ sĩ Trung Anh nói. Ông cho biết thêm, nếu ông không nhận lời thì ê kíp làm phim này sẽ không mời ai khác, sẽ dừng bộ phim ở phần 1.

Cố NSND Hoàng Dũng qua lời kể của đạo diễn 'Người phán xử' Mai Hiền

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều