#Review phim

'Mùa hoa tìm lại' tập 11: Việt bị mẹ tát sấp mặt vì bênh Lệ, khán giả tức giận 'Thôi chia tay nhanh đi'

Dù những điều bố Việt nói trong 'Mùa hoa tìm lại' có phần cay đắng nhưng lại là sự thật!

17/06/2021 08:27

Cuối tập 10 của Mùa hoa tìm lại, Tuyết đã đến mách lẻo với bố mẹ Việt về chuyện Lệ và Việt đang yêu nhau. Kết quả đúng như dự đoán của Tuyết, bố mẹ Việt đùng đùng tức giận, lập tức về quê để hỏi tội con trai.

Không vòng vo nói tránh, mẹ Việt vào thẳng vấn đề, trách mắng con trai không có não khi được ăn học đàng hoàng, nhà gia giáo, có địa vị mà lại đâm đầu vào một đứa con gái không đàng hoàng như Lệ. Trong khi đó, bố Việt lại nhẹ nhàng nhắc khéo anh muốn chơi bời thì chọn người tử tế mà yêu, tránh dính vào những điều thị phi không hay. Đáp lại, Việt khẳng định với bố mẹ anh yêu Lệ thật lòng và muốn cùng cô đi tới hôn nhân.

'Mùa hoa tìm lại' tập 11: Việt bị mẹ tát sấp mặt vì bênh Lệ, khán giả tức giận 'Thôi chia tay nhanh đi' 0

'Mùa hoa tìm lại' tập 11: Việt bị mẹ tát sấp mặt vì bênh Lệ, khán giả tức giận 'Thôi chia tay nhanh đi' 1

Biết con trai là người cương quyết và có chính kiến, bố Việt liền thay đổi chiến thuật, phân tích cho anh những điều Lệ phải đối mặt khi bước chân vào gia đình này. Theo ông, với khoảng cách gia đình, địa vị và học thức giữa hai người, Lệ sẽ dần đánh mất chính mình vì phải gồng lên cho xứng với Việt: 'Cố gắng mãi sẽ sinh ra chán nản, tổn thương. Con không nghĩ cho con thì phải nghĩ cho Lệ chứ'.

'Mùa hoa tìm lại' tập 11: Việt bị mẹ tát sấp mặt vì bênh Lệ, khán giả tức giận 'Thôi chia tay nhanh đi' 2

Trong khi bố Việt đang nhẹ nhàng khuyên bảo con trai thì mẹ Việt lại muốn dùng biện pháp mạnh, thậm chí còn tuyên bố: 'Nếu con không bỏ nó thì đừng trách mẹ không nói trước'. Đến đây, sự nhẫn nhịn suốt 10 năm của Việt chính thức bùng nổ khi anh nói thẳng với mẹ mình rằng đã biết tất cả chuyện xấu mà bà và ông Trọng đã làm 10 năm trước. Thực chất, khi Việt biết mẹ là người đứng sau giật dây, anh lập tức đi tìm Lệ nhưng đã quá muộn.

Việt chỉ trích mẹ không biết xấu hổ khi làm ra chuyện hại đời, hại tương lai của một cô gái 18 tuổi.

Việt chỉ trích mẹ không biết xấu hổ khi làm ra chuyện hại đời, hại tương lai của một cô gái 18 tuổi.

'Mùa hoa tìm lại' tập 11: Việt bị mẹ tát sấp mặt vì bênh Lệ, khán giả tức giận 'Thôi chia tay nhanh đi' 4

Mẹ Việt tức giận tát con trai 'sấp mặt', mắng Việt là thằng ngu.

Mẹ Việt tức giận tát con trai 'sấp mặt', mắng Việt là thằng ngu.

Như vậy, tấm màn bi kịch của Lệ cùng nguyên nhân chia cách Việt và Lệ suốt 10 năm đã phần nào được gỡ bỏ. Việt của hiện tại không còn là cậu thiếu niên của 10 năm trước, anh có thể bảo vệ Lệ và sẽ làm dành tất cả những điều tốt nhất cho người mình yêu.

Việt xúc động chạy tới ôm Lệ, bắt cô hứa không được tự ý bỏ đi.

Việt xúc động chạy tới ôm Lệ, bắt cô hứa không được tự ý bỏ đi.

Trước tình cảm chân thành mà Việt dành cho Lệ, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc về cách hành xử của mẹ Việt và cầu mong mong đạo diễn có thể tác thành để 'chiếc thuyền Việt - Lệ' tìm được bến đỗ. Tuy nhiên, lại có không ít người cho rằng cả hai sẽ sớm chia tay vì Lệ không thể nào sống trong gia đình khinh thường người ít học, lại còn là kẻ đã hủy hoại đời mình.

Đâu đó trong những chiếc comment bình luận về bố Việt, 'thuyền Đồng - Lệ' lại lặng lẽ ra khơi.

Đâu đó trong những chiếc comment bình luận về bố Việt, 'thuyền Đồng - Lệ' lại lặng lẽ ra khơi.

Liệu Việt và Lệ có phá bỏ được định kiến, tìm được hạnh phúc của mình hay sẽ nhận ra sự khác biệt về khoảng cách và tự bỏ nhau như lời bố Việt đã phán? Câu trả lời sẽ có những trong tập tiếp theo của Mùa hoa tìm lại, được phát sóng lúc 21h30 trên VTV3.

Theo Hạnh Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều