Muôn kiểu 'người giàu cũng khóc' của giới tài phiệt trong 'Mine'

Ai bảo người giàu là sướng, muốn biết người giàu cũng khóc là thế nào thì hãy xem 'Mine'.

23/06/2021 18:56

Mine đã thỏa mãn trí tò mò của số đông khán giả về cuộc sống của giới siêu giàu. Độ giàu có của Penthouse hay Sky Castle vẫn chưa là gì so với cuộc sống thượng lưu của Mine. Cả gia tộc họ sống trong biệt phủ xa hoa rộng mấy trăm héc ta, không khác gì cuộc sống của bậc vua chúa thời hiện đại. Họ hít thở bầu không khí khác với phần còn lại của thế giới, đồ dùng đều là những món đồ phiên bản giới hạn đắt đỏ, thậm chí có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Vậy cuộc sống của những con người trong đó thì sao? Họ có thật sự sung sướng?

Gia tộc Hyewon trong Mine.

Gia tộc Hyewon trong Mine.

Kết hôn với người mình yêu ư? Thôi quên đi!

Mine không phải là câu chuyện về công tử tài phiệt với cô nàng Lọ Lem, thậm chí chuyện tình Lọ Lem giữa cháu trai tập đoàn Hyowon với cô giúp việc còn bị chê nhạt. Việc kết hôn với người mình yêu là thứ không tồn tại ở giới siêu giàu. Môn đăng hộ đối là điều kiện tiên quyết cho những cuộc hôn nhân vì lợi ích hơn là vì tình yêu. Đến ông chủ tập đoàn Hyowon còn chẳng được tự do đến với người mình yêu, chỉ thậm thụt, lén lút nhớ về tình nhân trong căn hầm bí mật.

Thế nên 'bệnh' chung của đàn ông nhà Hyowon nói riêng, cũng như giới thượng lưu nói chung, là ai cũng dắt díu vợ lớn, vợ bé, bồ nhí, rồi con chung, con riêng đầy phức tạp.

Mợ cả kết hôn chỉ vì lợi ích.

Mợ cả kết hôn chỉ vì lợi ích.

Muốn vào làm dâu nhà tài phiệt, thì một là con gái của một tài phiệt khác, môn đăng hộ đối, hoặc phải xinh đẹp, nổi tiếng cỡ minh tinh hạng A. Mối quan hệ giữa mợ cả Seo Hyun (Kim Seo Hyung) với cậu cả nhà Hyowon cũng dựa trên lợi ích win - win như thế. Còn mợ út Hi Soo (Lee Bo Young) - một cựu minh tinh ban đầu đến với cậu út vì tình yêu nhưng tất cả chỉ là một 'cú lừa'.

Ly hôn ư? Đừng mơ!

Bước chân vào làm dâu, rể nhà tài phiệt đã khó, bước chân ra lại chẳng dễ gì. Ly hôn là điều cấm kị trong những gia tộc tài phiệt, bởi một tin tức nhỏ về đời tư của họ cũng có thể khiến cổ phiếu lao dốc, tập đoàn lao đao, tài sản tiêu tán. Nếu như cuộc hôn nhân dựa trên lợi ích của cả hai thì việc ly hôn cũng vậy, họ sẽ không ly hôn nếu như điều đó ảnh hưởng bất lợi đến hình ảnh, cũng như tài sản của mình.

Mợ cả Seo Hyun không giấu giếm việc mình là người đồng tính. Cô không quan tâm việc chồng mình có bao nhiêu nhân tình bên ngoài. Cô có thể sống cả đời trong gia tộc Hyowon mà không sinh con, coi con riêng của chồng là con mình. Cậu cả Han Jin Ho (Park Hyuk Kwon) có thể chấp nhận một người vợ đồng tính, thậm chí còn đồng ý để cô ngồi lên 'ngai vàng' của tập đoàn. Nhưng anh ta tuyên bố mình sẽ không ly hôn.

Đến khi chồng chết, mợ út vẫn là người nhà Hyowon.

Đến khi chồng chết, mợ út vẫn là người nhà Hyowon.

Mợ út Hi Soo sau khi lật mặt gã chồng tồi và giành được quyền nuôi con đã quyết tâm đâm đơn kiện ly hôn. Nhưng điều đó không hề dễ dàng, Ji Yong (Lee Hyun Wook) không đời nào chấp nhận thỏa thuận ly hôn. Anh ta cưới Hi Soo và coi cô như một vật trang sức đắt tiền. Khi không cần cũng không thể vứt bỏ. Với quyền lực trong tay mình, Ji Yong đã gây khó dễ khiến Hi Soo không thể quay trở lại làm diễn viên.

Thừa mứa tiền bạc nhưng vẫn gào thét, đập đồ vì không bao giờ thỏa mãn

Trong gia tộc Hyowon, mẹ con lão phu nhân Yang Soon Hye (Park Won Sook) là những người hay gào thét, đập phá nhất, như 'truyền thống' gia đình mẹ truyền con nối. Đường đường là phu nhân chủ tịch một tập đoàn giàu có nhưng bà Yang vẫn không sang lên được tí nào. Khi ở nhà, mọi tính cách xấu xí như ham ăn, thô lỗ, nóng nảy của bà lại được dịp phát tác. Bà thường xuyên gào thét chửi bới, quát mắng người giúp việc.

Cô con gái của bà có tính cách giống y hệt mẹ, mỗi lần 'lên cơn' lại đập đồ và đánh chồng, khiến chàng rể tội nghiệp nhà Hyowon chịu không nổi mà đòi ly hôn nhiều lần.

Lão phu nhân cả ngày chỉ ăn và quát tháo.

Lão phu nhân cả ngày chỉ ăn và quát tháo.

Mợ cả Seo Hyun quán xuyến mọi việc trong gia tộc và thường xuyên phải nhắc mẹ chồng giữ gìn hình ảnh cho gia đình. Bà Yang chỉ quanh quẩn ở nhà, ăn uống hưởng thụ, chơi với con chim công và không hề có chút uy lực nào trong gia đình. Cô con gái Han Jin Hee (Kim Hye Hwa) thậm chí vì không kiềm chế được mà còn gây scandal ở chuỗi cửa hàng bánh kẹo mình quản lý, khiến cả tập đoàn bị ảnh hưởng theo.

Tiểu thư tài phiệt đánh chồng, đánh nhân viên như cơm bữa.

Tiểu thư tài phiệt đánh chồng, đánh nhân viên như cơm bữa.

Dòng giống phượng hoàng nhưng bất tài vô dụng

Tập đoàn Hyowon là một đế chế khổng lồ nhưng lại không có nổi một người thừa kế xứng tầm mà phải để người khác dòng máu ngồi vào ghế chủ tịch. Ông chủ Hyowon có hai con ruột, một trai, một gái nhưng cả hai đều bất tài vô dụng, không làm nên trò trống gì. Cậu cả làm giám đốc chuỗi khách sạn Hyowon trên danh nghĩa, cô út làm giám đốc thương hiệu bánh kẹo Hyowon nhưng cả hai đều vì những scandal cá nhân ảnh hưởng đến tập đoàn mà mất quyền thừa kế ghế chủ tịch. Cậu cháu trai đích tôn của Hyowon thì lại mải yêu đương với cô giúp việc, không màng gia sản hay địa vị.

Anh em nhà Hyowon bất hòa.

Anh em nhà Hyowon bất hòa.

Hai nàng dâu liên minh để thâu tóm quyền lực.

Hai nàng dâu liên minh để thâu tóm quyền lực.

Cực chẳng đã, chủ tịch Hyowon phải nhường lại chiếc ghế cho con trai thứ, vốn chỉ là con nuôi và không chung dòng máu. Tiếc là Ji Yong lại là một tên mưu mô độc ác, từng gây ra đủ tội lỗi, thậm chí từng giết người.

Như vậy cả gia tộc Hyowon không một ai có đủ phẩm cách và năng lực để ngồi vào ghế chủ tịch tập đoàn, cuối cùng người con dâu cả lại được cho là người phù hợp nhất cho vị trí này.

Mine đang được chiếu vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên tvN.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều