'Nevertheless': Biên kịch 'quay xe' cho Song Kang về với Han So Hee?

Tình tiết của 'Nevertheless' có khả năng được thay đổi so với bản gốc, Song Kang và Han So Hee liệu có thành đôi?

19/07/2021 15:08

Điểm khác biệt giữa phim chuyển thể và phim kịch bản gốc là khán giả sẽ biết trước được tình tiết xuất hiện trên màn ảnh, như Nevertheless do Song Kang và Han So Hee đóng chính, webtoon đã ra trọn bộ nên người xem biết được kết thúc từ trước. Theo truyện gốc, Park Jae Eon (Song Kang) là 'trai hư' chính hiệu, tán tỉnh con gái chỉ vì nhu cầu của bản thân chứ không có ý định yêu đương, Yu Na Bi (Han So Hee) cũng là một trong số các 'con mồi' của anh. Đến cuối cùng sau thời gian làm 'friendzone', Jae Eon và Na Bi đã dừng lại mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu này, Na Bi sẽ thành đôi với bạn cùng lớp cũ Yang Do Hyuk (Chae Jong Hyeop).

Kết truyện bị lộ khiến fan cặp đôi chính 'quay cuồng' lo lắng, lý do là vì phản ứng hóa học quá tuyệt vời của Song Kang và So Hee khiến khán giả ủng hộ 'vô điều kiện'. Tuy nhiên, một tin vui dành cho 'team nam chính' là nhiều tình tiết trên phim đã được cải biên khác với truyện gốc. Người hâm mộ hoàn toàn có khả năng 'lên thuyền' và chờ đợi biên kịch 'bẻ lái'.

Cảnh gọi 911 khác trong truyện

Cảnh gọi 911 khác trong truyện

Trong phân đoạn Jae Eon gọi 911 đến nhà Na Bi vì cô bị ốm lại không nghe điện thoại của anh, Jae Eon thở phào nhẹ nhõm, khuôn mặt nhìn Na Bi đầy lo lắng trên phim, còn trong webtoon, Jae Eon chỉ nhìn Na Bi một cái rồi lẳng lặng bỏ đi. 

Ở đầu tập 5 vừa phát sóng, dáng vẻ khó chịu và suy ngẫm của Jae Eon khi tình cờ nghe hai cô gái đó bàn tàn về mình và Na Bi, khác với sự dửng dưng không chút bận tâm của Jae Eon ở trong webtoon. Jae Eon chia sẻ với bạn thân Seol Ah rằng anh đang chán ghét bản thân. Khi làm bài tập nhóm cùng Na Bi, Jae Eon nói rằng anh muốn thay đổi từng chút một, biết đâu lại tìm được một nửa của mình. 

'Nevertheless': Biên kịch 'quay xe' cho Song Kang về với Han So Hee? 1

'Nevertheless': Biên kịch 'quay xe' cho Song Kang về với Han So Hee? 2

Jae Eon suy ngẫm nhiều hơn về bản thân và có ý định thay đổi

Jae Eon suy ngẫm nhiều hơn về bản thân và có ý định thay đổi

Mối quan hệ của Jae Eon với Seol Ah dần được hé lộ. Anh chàng luôn vội vã rời đi khi Seol Ah gọi điện là vì Seol Ah bị bệnh, hai người gặp nhau ở bệnh viện và Jae Eon đã hỏi thăm bạn gái cũ. 

Bên cạnh đó, khác với trong webtoon, Seol Ah ở trên phim có cảm giác tiểu thư và đanh đá hơn nhiều. Cô nàng gặp Na Bi ở sân trường liền 'dằn mặt' bằng cách nói mình và Jae Eon sắp quay lại, hay Seol Ah cố tình đánh rơi chiếc bật lửa có khắc hình con bướm để khiêu khích Na Bi. Tuy nhiên, việc xây dựng nhân vật Seol Ah có cá tình như vậy sẽ là 'đòn bẩy' cho sự mạnh mẽ của Na Bi. Điển hình như việc cô nàng nói rằng Seol Ah đừng cắt tóc, vì Jae Eon thích con gái buộc tóc, sau đó Na Bi lập tức quay đi và xõa tóc xuống. 

Seol Ah bị bệnh và đó là lý do Jae Eon luôn xuất hiện mỗi khi Seol Ah gọi.

Seol Ah bị bệnh và đó là lý do Jae Eon luôn xuất hiện mỗi khi Seol Ah gọi.

'Nevertheless': Biên kịch 'quay xe' cho Song Kang về với Han So Hee? 5

Pha 'dằn mặt' hụt của Seol Ah làm nổi bật tính cách mạnh mẽ của Na Bi.

Pha 'dằn mặt' hụt của Seol Ah làm nổi bật tính cách mạnh mẽ của Na Bi.

Ở trong webtoon, khi Jae Eon và Na Bi chia tay, thái độ của Jae Eon luôn rất hờ hững dửng dưng, ánh mắt thì lạnh nhạt. Tuy nhiên, ở trên phim, nếu để ý kĩ, có thể thấy ánh mắt của Jae Eon khi Na Bi đòi chấm dứt mối quan hệ giữa hai người có chút buồn bã như thể muốn níu kéo cô ở bên mình.

Sau khi không liên lạc, hình ảnh Jae Eon ở một mình có cảm giác rất cô đơn, anh nhớ đến Na Bi và còn không vuốt tóc vì Na Bi từng nói thích anh thả mái. Anh chàng đổi số điện thoại có vẻ như để cắt đứt liên lạc với các cô gái khác, nhưng vẫn lưu số của Na Bi. Những chi tiết này có thể thấy Jae Eon không chỉ coi Na Bi là một bạn gái 'qua đường'.

Jae Eon hụt hẫng và buồn bã khi chia tay Na Bi.

Jae Eon hụt hẫng và buồn bã khi chia tay Na Bi.

'Nevertheless': Biên kịch 'quay xe' cho Song Kang về với Han So Hee? 8

Dáng vẻ cô đơn, luôn nhớ đến Na Bi mỗi khi ở một mình.

Dáng vẻ cô đơn, luôn nhớ đến Na Bi mỗi khi ở một mình.

Dù đổi số điện thoại nhưng vẫn lưu số Na Bi.

Dù đổi số điện thoại nhưng vẫn lưu số Na Bi.

Trong trailer tập 6, Na Bi đã về quê một thời gian để khuây khỏa sau chuỗi ngày mệt mỏi với chuyện tình cảm. Cô tình cờ gặp bạn cũ Do Hyuk và hai người cùng nhau đi cắm trại, ăn uống cùng nhau.

Điểm khác biệt ở đây là sau khi Na Bi rời đi, Jae Eon đã liên tục nhớ đến cô, dưới góc nhìn của Jae Eon, có vẻ như anh càng trở nên cô đơn khi Na Bi chợt biến mất. Đương nhiên, tình tiết đáng nói nhất là việc Jae Eon về quê tìm gặp Na Bi, chạm trán với 'tình địch' Do Hyuk, khác với trong webtoon, khi Jae Eon chỉ gọi vài cuộc cho Na Bi chứ không thực sự về quê để tìm cô. 

Jae Eon về quê tìm Na Bi trong tập 6.

Jae Eon về quê tìm Na Bi trong tập 6.

Dù là trong webtoon gốc hay trên màn ảnh, Park Jae Eon cũng là chàng 'bad boy' mê thả thính dạo, chỉ tiếp cận các cô gái đến khi đạt được mục đích. Nhưng có thể thấy rằng, trên phim với góc nhìn của hai nhân vật, Na Bi đối với Jae Eon có gì đó đặc biệt, không đơn giản là bạn bình thường.

Cũng trong tập 5, khán giả cũng hiểu được rằng Jae Eon luôn muốn vạch rõ ranh giới vì sợ tổn thương và không còn tin tưởng vào tình yêu. Tuy nhiên, sau khi gặp Na Bi có vẻ chấp niệm đó trong Jae Eon đang dần thay đổi.

Lý do Jae Eon luôn vạch rõ ranh giới với mọi người không chỉ riêng Na Bi.

Lý do Jae Eon luôn vạch rõ ranh giới với mọi người không chỉ riêng Na Bi.

Trailer Nevertheless

Sau 5 tập phim lên sóng, khán giả hoàn toàn có thể hi vọng vào một cái kết khác so với truyện gốc là Jae Eon và Na Bi sẽ đến với nhau nghiêm túc. Tuy nhiên, '30 chưa phải là Tết', tiếp tục đón chờ diễn biến mới của Nevertheless lên sóng vào thứ Bảy hàng tuần trên JTBC.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều