'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về

Những lời nói xúc phạm của ông Phát trong lúc tức giận đã vô tình tổn thương bà Trúc, khiến người vợ tần tảo cho rằng mình chỉ là gánh nặng trong nhà.

18/09/2021 08:53

'Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra', việc bà Trúc vay nợ hàng trăm triệu từ bạn bè cuối cùng cũng bị chồng phát hiện. Đoán rằng bà Trúc lại mang tiền cho em gái, ông Phát vô cùng tức giận và mắng vợ bằng những từ ngữ nặng nề. Theo ông Phát, dì Mai là người sống viển vông, vô tích sự, chỉ muốn người khác lo cho mình. Đáp lại, bà Trúc cũng mắng em trai ông Phát hơn 40 tuổi vẫn chưa kiếm ra được đồng nào thì cũng là người đàn ông thất bại, chẳng khác gì dì Mai.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 0

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 1

Nhân đây, bà Trúc cũng nói thẳng cho ông Phát biết năm xưa khi con gái đầu của hai người ốm nặng, chính dì Mai là người đi vay nợ khắp nơi để có tiền chữa bệnh cho cháu. Không chỉ vậy, nhiều lần công ty ông Phát gặp sóng gió, chú Hùng – chồng cũ dì Mai đã lén đưa tiền để ông Phát vượt qua khó khăn. Bởi vậy, bà Trúc không thể thấy chết không cứu, thậm chí còn muốn lo cho em gái cả đời.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 2

Sau khi cãi nhau với vợ, ông Phát tức giận bỏ lên công ty và yên tĩnh suy nghĩ về những lời bà Trúc đã nói. Biết mình nợ ân tình của vợ chồng dì Mai, ông Phát lập tức bán chiếc ô tô đang đi với giá 750 triệu để thay bà Trúc trả nợ. Thực chất, ông Phát không hề hay biết việc dì Mai đã giúp đỡ mình và cũng đang hối hận vì lúc tức giận đã lỡ lời với vợ.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 3

Về phần bà Trúc, cứ nghĩ lại câu nói: 'Em ở nhà không đi làm, em chưa từng kiếm được một đồng nào trong gia đình này thì em định trả nợ như thế nào hả?' của ông Phát, bà lại thấy đau lòng. Suốt mấy chục năm ở nhà nội trợ không kiếm ra tiền, bà Trúc tự ái và tự tin khi cho rằng mình là gánh nặng, chỉ biết gây phiền phức cho ông Phát. Sau khi nằm trên giường khóc lóc, bà Trúc quyết định để lại thư chia tay, chìa khóa xe, điện thoại rồi xách vali đến nhà dì Mai.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 4

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 5

Trong một diễn biến khác, ông Phát vui vẻ đưa bố con chú Chiến về nhà và ngạc nhiên vì không thấy ba mẹ con đâu. Sau khi đọc được bức thư bà Trúc để lại, ông Phát tức giận gọi điện ngay cho dì Mai để chất vấn về hành vi bỏ nhà ra đi không thể tin được này. Trước đó, khi biết mẹ dọn đồ đến nhà dì Mai, chị em Trà – Khôi cũng thu dọn hành ly đi theo mẹ vì 'mẹ ở đâu chúng con ở đấy'. Thấy các con kiên quyết, bà Trúc cũng không còn cách nào ngoài đồng ý.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 6

Trở lại với ông Phát, khi vừa thấy bà Trúc nghe điện thoại, ông lập tức đổ lỗi cho em vợ là người xúi giục ba mẹ con 'tạo phản' khiến dì Mai chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm vì ông anh rể này đã quá chán ghét mình. Theo ông Phát, việc bà Trúc bỏ đi khi biết bố và em chồng đến nhà là không thể chấp nhận được, bởi vậy: 'Từ giờ em sang hẳn bên đấy đi, nhà này không cần'.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về 7

Liệu vợ chồng ông Phát và bà Trúc có thực sự tan vỡ? Bố con ông Chiến sẽ nói gì về việc con dâu bỏ đi đúng hôm mình trở lại nhà? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Ngày mai bình yên, được phát sóng vào 21h30 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: 'Ngày mai bình yên' (tập 11): Trà được khán giả rần rần khuyên từ bỏ anh người yêu 'vừa nghèo vừa hèn'

>> Xem thêm: 'Ngày mai bình yên' tập 10: Dì Mai vay nóng 600 triệu trả nợ cho chồng cũ, tiết lộ với bà Trúc bí mật của anh rể

Theo Hạnh Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều