Nghị lực phi thường của Chadwick Boseman 'Black Panther': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt

4 năm vừa qua được xem như quãng thời gian đỉnh cao của Chadwick Boseman trong sự nghiệp, khi phần lớn những bộ phim anh đóng đều đạt doanh thu cao và đánh giá tốt từ giới phê bình.

29/08/2020 11:07

Ngày 29/8, đại diện của Chadwick Boseman xác nhận với truyền thông rằng nam diễn viên đã qua đời tại nhà riêng do căn bệnh ung thư trực tràng quái ái. Được biết, Chadwick Boseman nhận tin mình bị ung thư trực tràng giai đoạn 3 vào năm 2016 và đã cố gắng chống chọi, nỗ lực vượt qua căn bệnh này trong suốt 4 năm. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 0

Thế nhưng, cuộc chiến này đã đi đến hồi kết và Chadwick Boseman không thể vượt qua khỏi căn bệnh là nỗi ám ảnh của nhiều người. Anh qua đời bên vợ và những người thân thiết nhất. 

Gia đình Chadwick Boseman trân trọng tình cảm và sự yêu mến, những lời cầu nguyện đến từ người hâm mộ. Tuy nhiên, vì gia đình đang trong quãng thời gian khó khăn về tinh thần, lại thêm nguyện vọng của Chadwick Boseman nên mọi thông tin khác sẽ được giữ riêng tư chứ không chia sẻ thêm. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 1

Việc Chadwick Boseman bị ung thư giai đoạn 3 từ năm 2016 đã khiến rất nhiều người bất ngờ. Bởi cũng chính từ thời điểm đó đến nay, sự nghiệp điện ảnh của nam diễn viên da màu đã đạt đến đỉnh cao nhất và nhận về nhiều vinh quang chưa từng có. Tổng kết lại thì Chadwick Boseman có tổng cộng 7 bộ phim đã được ra mắt trong 4 năm qua, còn chưa tính đến những phim anh đang quay trước khi qua đời.

Captain America: Civil War

Năm 2016, Chadwick Boseman lần đầu tiên 'debut' trong vũ trụ điện ảnh Marvel với Captain America: Civil War. Anh đóng vai Black Panther/ T'Challa, là hoàng tử của một quốc gia biệt lập và cũng là đồng minh của Tony Stark (Robert Downey Jr.). Trước những thắc mắc vì sao lại bất ngờ xuất hiện nhân vật mới là Black Panther, nhà sản xuất Kevin Feige cho biết: 'Vì chúng ta cần một bên thứ ba. Chúng ta cần một đôi mắt trong sạch, không bị ảnh hưởng bởi tình cảm với đội Avengers và có cái nhìn khách quan với cả Tony lẫn Steve'. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 2

Nội dung của Captain America: Civil War xoay quanh việc chính phủ hy vọng các siêu anh hùng sẽ đăng ký danh tính để chính phủ có thể theo dõi cũng như điều chỉnh các hoạt động 'cứu trái đất' của họ nếu cần. Trong khi Tony Stark đồng ý thì Captain America (Chris Evans) lại phản đối trước ý kiến này. Cả đội Avengers đã chia thành 2 team riêng với những lý lẽ của mình.

Cha của T'Challa - Quốc vương tại vị của Wakanda - đã chết trong trận đánh bom khủng bố. Khi biết thủ phạm là Barnes (Sebastian Stan), T'Challa đã quyết tâm trả thù cho cha. Việc anh trở thành đồng minh của Tony Stark không có nghĩa là anh đồng ý về 'đội' của người này, mà chỉ vì kẻ thù của Tony cũng là Barnes. 

Marshall 

Cũng trong năm 2017, siêu phẩm Marshall do Chadwick Boseman đóng chính đã chính thức ra mắt. Trong phim, anh vào vai Thurgood Marshall. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 3

Như chính cái tên của mình, Marshall xoay quanh cuộc đời thời trẻ của Thurgood Marshall - người Mỹ gốc Phi đầu tiên nắm quyền Thẩm phán Tòa án tối cao. Năm 1940, Thurgood Marshall vẫn còn là một luật sư chuyên đi khắp đất nước để bảo vệ quyền lợi luật pháp cho những người da màu nhận án oan do định kiến phân biệt chủng tộc nặng nề khi đó. Nội dung Marshall chủ yếu khai thác về hành trình đi tìm lại công lý của Thurgood Marshall dành cho thân chủ Joseph Spell, khi anh này bị buộc tội cưỡng hiếp bởi một người da trắng.

Black Panther và Avengers: Infinity War

2018 là một năm đỉnh cao trong sự nghiệp của Chadwick Boseman khi hai bộ phim tỷ đô lần lượt được phát hành là Black Panther và Avengers: Infinity War.

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 4

Trong Black Panther, T'Challa đã trở về từ sau cuộc chiến ở Captain America: Civil War và trở thành Quốc vương kế nhiệm cho cha mình. Tuy nhiên, anh lại bị Killmonger đánh bại và đẩy xuống thác nước. Theo luật lệ tại Wakanda, ai đánh bại được Quốc vương, người đó sẽ trở thành Quốc vương mới. 

Sau khi được em gái Shuri và mẹ ruột là Hoàng hậu Ramonda tìm cách chữa trị, T'Challa đã quay lại và có trận giao chiến sinh tử với Killmonger. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 5

Còn trong Avengers: Infinity War, anh đã cùng với đội Avengers phản kháng lại sự tấn công của đội quân Thanos. Thanos là một tên 'Titan điên' với tư tưởng phải giải cứu thế giới này bằng cách tiêu diệc một nửa sự sống, và phương thức để hắn ta thực hiện được điều đó là thu thập các viên đá vô cực. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 6

Avengers: Endgame 

Avengers: Endgame là phần nối tiếp của Infinity War nên lẽ hiển nhiên, Chadwick Boseman cũng tham gia vào phần phim này. Sự tham gia của Black Panther trong hầu hết các sự kiện quan trọng của đội Avengers đã cho thấy anh sẽ là một nhân tố quan trọng hàng đầu, có thể là chủ lực trong đội ngũ Avengers mới sau này - khi Captain America 'giải nghệ', Tony Stark và Black Widow đã qua đời. 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 7

21 Bridges

Sau thành công của Avengers: Endgame, 21 Bridges đánh dấu màn hợp tác tiếp theo giữa anh em nhà Russo và Chadwick Boseman đã ra đời. Bộ phim theo chân thám tử Andre Davis truy bắt 2 tên tội phạm vận chuyển ma túy trái phép. Đồng hành cùng Andre là nữ cộng sự Frankie và đại úy MacKenna. Những tưởng khi đã tóm gọn hai tên tội phạm khét tiếng thì bất ngờ, Andre đã bị phản bội bởi một trong hai người cộng sự của mình... 

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 8

Da 5 Bloods

Da 5 Bloods - bộ phim được ra mắt gần nhất của Chadwick Boseman lại là một tác phẩm lấy bối cảnh Việt Nam thời chiến tranh - cuối những năm 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Bộ phim được báo chí và giới phê bình khen ngợi bởi tính thời sự cũng như những thông điệp truyền tải đắt giá, đề tài mới mẻ và ít ai khai thác. 

Chadwick Boseman đã vào vai một trong những người lính Mỹ của Da 5 Bloods. 

Chadwick Boseman đã vào vai một trong những người lính Mỹ của Da 5 Bloods. 

Trailer Da 5 Bloods

Nghị lực phi thường của 'Báo Đen': 4 năm chống chọi với bệnh tật vẫn có đến 7 phim ra mắt 10

Chadwick Boseman ra đi giữa thời điểm đang trên đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất là điều khiến người hâm mộ nuối tiếc. Nhưng với sự yêu mến và tình cảm của người hâm mộ, Chadwick Boseman sẽ là một tượng đài còn sống mãi trong làng ảnh thế giới. 

Theo Yuu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều