Bị cho là lợi dụng vụ việc livestream lén Cô Ba Sài Gòn để PR cho phim, Ngô Thanh Vân nói gì

'Đấy chỉ là vấn đề của cá nhân với cá nhân. Không phải là một sự nhân nhượng. Những vấn đề tiếp theo của hành vi vi phạm pháp luật, đã có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.' - Ngô Thanh Vân viết.

26/11/2017 17:28

Về phía nhà sản xuất, sự việc 1 cá nhân livestream lén Cô Ba Sài Gòn khi phim ra rạp gần đây tưởng như đã khép lại khi người thực hiện hành vi đã ghi âm và viết biên bản để xin lỗi, Ngô Thanh Vân cũng đã lên tiếng lần cuối xác nhận tha lỗi và chuyển sự việc cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng phía Ngô Thanh Vân cố tình làm lớn sự việc nhưng lại không phạt đến cùng là vì muốn tranh thủ PR cho bộ phim.

Vì thế, mới đây, ‘đả nữ' một lần nữa lên tiếng về vụ việc trên trang facebook cá nhân .

 

Ngô Thanh Vân một lần nữa lên tiếng về vụ việc.

Theo đó, Ngô Thanh Vân khẳng định, việc chấp nhận lời thành khẩn xin lỗi của thủ phạm là vấn đề của cá nhân với cá nhân, không phải là một sự nhân nhượng. Còn những vấn đề tiếp theo của hành vi vi phạm pháp luật, đã có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nữ nghệ sĩ vẫn có trách nhiệm đối với điện ảnh Việt, khi chính thức chuyển sự việc đến Cục điện ảnh – Bộ Văn hoá Thể Thao Du Lịch, các Đại biểu tham dự Hội thảo tại Liên hoan phim 2017 để sớm có những điều luật mới hợp với sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam hội nhập.

Đồng thời, Ngô Thanh Vân đề nghị Luật điện ảnh cần có những điều khoản mới cụ thể hơn trong tương lai gần để những hành động bảo vệ tác phẩm điện ảnh sẽ kịp thời, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. ‘Những người thiếu ý thức, có hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh sẽ bị trừng trị nghiêm minh thích đáng theo luật pháp.' - Ngô Thanh Vân viết.

 

Ngô Thanh Vân tại LHP Việt Nam 2017.

Toàn bộ dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân:

'Dành cho những người nghĩ sai lệch những việc Tôi đang làm.

Câu chuyện livestream phim Cô Ba Sài Gòn được khép lại trên mặt báo vì Vân chấp nhận lời thành khẩn xin lỗi của thủ phạm. Song, đấy chỉ là vấn đề của cá nhân với cá nhân. Không phải là một sự nhân nhượng. Những vấn đề tiếp theo của hành vi vi phạm pháp luật, đã có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Còn trách nhiệm với đối với điện ảnh Việt, Vân cũng đã chính thức chuyển đến Cục điện ảnh – Bộ Văn hoá Thể Thao Du Lịch, trước rất nhiều các Đại biểu tham dự Hội thảo tại Liên hoan phim năm nay.

Với tất cả trách nhiệm và khả năng cá nhân, Vân đã đủ cân nhắc 'tình' và 'lý'. Sự việc này, thêm một lần nữa Vân đã gửi đến tất cả những người có trách nhiệm để có thể có được những sự lên tiếng, bảo vệ điện ảnh một cách đúng đắn nhất.

Như vậy, tất cả những gì Vân có thể làm là:

1- Tha thứ cho một sai lầm và ghi nhận quyết tâm sửa sai của một cá nhân trẻ tuổi.

2- Hợp tác có trách nhiệm với cơ quan pháp luật. Việc xử phạt hành chính hoàn toàn phụ thuộc vào địa phương.

3- Đưa vấn đề ra các cơ quan quản lý điện ảnh, những người có tiếng nói, những người quan tâm tại Quốc hội để sớm có những điều luật mới hợp với sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam hội nhập. Luật điện ảnh cũng cần có những điều khoản mới cụ thể hơn trong tương lai gần để những hành động bảo vệ tác phẩm điện ảnh sẽ kịp thời, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Những người thiếu ý thức, có hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh sẽ bị trừng trị nghiêm minh thích đáng theo luật pháp.

Xin cám ơn!!!'

Xem thêm: Lời ghi âm xin lỗi của người livstream lén phim Cô Ba Sài Gòn

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều