Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa?

Mới lên sóng được 12 tập nhưng 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' đã chứng minh mình chính là con ngựa chiến xuất sắc nhất trong làng phim Hoa ngữ tháng 10 này.

14/10/2019 13:00

 
Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Phát SỚM NHẤT trên Keeng movies vào 11h trưa thứ 6 (full 7 tập tuần đầu tiên), bắt đầu từ 4/10, phát song song với đài Trung Quốc.

Xem phim TẠI ĐÂY!

 

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ân Tầm, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc được đánh giá là làn gió mới trong bối cảnh dòng phim Hoa ngữ đang ngày càng ảm đạm. Không phụ sự kì vọng của khán giả, 12 tập đầu của bộ phim đã chinh phục trái tim người hâm mộ, bỏ bùa hàng triệu cư dân mạng bởi những lý do này!

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 0

Kịch bản gốc 567 chương được 'thay da đổi thịt'

Theo nguyên tác, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc là một cuốn thiên truyện dài kì gồm 12 quyền, 567 chương và 3 phần ngoại ngoại truyện, được chắp bút bởi nhà văn mạng nổi tiếng Ân Tầm. Ngay từ khi còn là dự án, bộ phim đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người hâm mộ, đặc biệt là đội ngũ fan nguyên tác hùng hậu và trung thành.

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 1

Sau gần 2 năm đắp chiếu tưởng chừng như vô vọng, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc bất ngờ được lên sóng trong tình trạng bị mổ xẻ, thay đổi kịch bản gốc để phù hợp với yêu cầu. Ban đầu, bộ phim gặp phải sự phản đối khá gay gắt từ một bộ phận fan nguyên tác, tuy nhiên càng về sau, tác phẩm càng được khán giả đánh giá cao bởi nội dung ngắn gọn, logic, diễn biến nhanh, đúng chuẩn của một bộ phim điều tra hình sự pha chút ngôn tình.

Đề cao hình tượng cảnh sát nhân dân, nói không với 'Tổng tài - tiểu bạch thỏ'

Thời kì đầu khi dòng phim ngôn tình mới phát triển, các đạo diễn thường chuyển thể những tác phẩm ngôn tình nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn như Sam Sam đến đây ăn nào, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Hoa thiên cốt... Dần dần, khi thị trường phim chuyển thể đã dần bão hòa, không ít bộ ngôn tình 'mất não' được lựa chọn để lên sóng màn ảnh nhỏ, khiến làng phim Hoa Ngữ không khác gì bàn tiệc 'mì ăn liền'.

Nếu đã quá 'ngấy' với những bộ phim về tổng tài bá đạo, nữ chính tiểu bạch thỏ, thì Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc là sự lựa chọn hợp lý cho những khán giả yêu thích hình tượng 'nam nữ cường'. Trong phim, nam chính Lục Bắc Thần và nữ chính Diệp Sơ đều là thiên tài, chuyên gia pháp y với chỉ số IQ và EQ cao ngất ngưởng, 'Một khi anh ấy đã đóng nắp quan tài kết luận thì chưa bao giờ có án oan'.

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 2

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 3

Cuốn tiểu thuyết duy nhất cứu vớt hình tượng của tác giả Ân Tầm

Ân Tầm là cái tên quen thuộc trong làng ngôn tình Trung Quốc, 'mẹ đẻ' của hàng loạt bộ ngôn tình nổi tiếng như: Bảy ngày ân ái, Trò chơi nguy hiểm, Hào môn kinh mộng, Dụ tình... Dù sở hữu nhiều tác phẩm nổi bật nhưng văn phong của Ân Tầm luôn bị đánh giá là dài dòng, lan man, quá nhiều cảnh nóng, tâm lý nhân vật 'không được bình thường'. Thậm chí khi những cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Ân Tâm được xuất bản tại Việt Nam, một bộ phận không nhỏ fan ngôn tình đã phản đối dữ dội, cho rằng đó là những tác phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục.

Tai tiếng là vậy, nhưng Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc lại là tác phẩm duy nhất của Ân Tầm chưa từng bị ném đá, nam chính Lục Bắc Thần luôn đứng top trong bảng xếp hạng nam thần.

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 4

Chẳng phải ngẫu nhiên khi Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc được đánh giá như 'Hạc giữa bầy gà' so với những tiểu thuyết khác của Ân Tầm. Ngoài nội dung điều tra hấp dẫn cùng những phân cảnh lãng mạn giữa cặp đôi chính, tác phẩm còn được Ân Tầm lồng ghép nhiều kiến thức về pháp y kết hợp phá án, khiến tình cảm của Lục Bắc Thần và Cố Sơ tiến triển chậm rãi nhưng không hề nhạt nhòa.

Sự trở lại của 'ông vua không ngai' Huỳnh Tông Trạch và 'công chúa hống hạch' Diệp Thanh

Đảm nhận vai nam chính Lục Bắc Thần trong phim là tài tử Hồng Kông Huỳnh Tông Trạch, nam thần từng làm mưa làm gió những năm tháng tuổi thơ của bao thế hệ 8x, 9x với những bộ phim của đế chế TVB. Gần 18 năm cống hiến dưới trướng ông lớn TVB, Huỳnh Tông Trạch chưa từng có duyên với danh hiệu 'thị đế' nhưng các vai diễn của anh luôn để lại ấn tượng lớn trong trái tim khán giả. Một số bộ phim mà Huỳnh Tông Trạch từng đảm nhận qua có thể kể đến như: Mẹ chồng nàng dâu (2005), Bảo vệ nhân chứng (2012), Vẫn cứ thích em (2015), Phi hổ phi lôi đình cực chiến (2019)...

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 5

Đóng cặp cùng Huỳnh Tông Trạch trong Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc là nữ diễn viên trẻ Diệp Thanh. Trước đó, Diệp Thanh từng góp mặt trong bộ phim Bộ bộ kinh tâm cùng Lưu Thi Thi, vai gián điệp. Trở lại với Bộ bộ kinh tình, cô lại hóa thân thành Mạnh Tâm Di - một tiểu thư nhà giàu mắc 'bệnh công chúa'.

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 6

Trải qua hơn 10 tập phát sóng, phản ứng hóa học giữa Huỳnh Tông Trạch và Diệp Thanh được khán giả đánh giá khá ổn, tạo cảm giác 'couple', đặc biệt là diễn xuất của Huỳnh Tông Trạch khiến Lục Bắc Thần như từ trong truyện bước ra.

Ngoài kịch bản nổi tiếng, 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' còn gì thú vị khiến mọt phim Hoa ngữ say như dính bùa? 7

Dàn diễn viên phụ 'tưởng không đỉnh mà đỉnh không tưởng'

Khi chuyển thể thành phim, dàn nhân vật đồ sộ trong tiểu thuyết nguyên tác đã được lược đi một phần không nhỏ. Tuy nhiên, những nhân vật phụ chủ chốt khi được lên phim vẫn giữ nguyên hồn cốt của nhân vật, đặc biệt là nam phụ La Trì đang nhận khá nhiều lời khen.

Khúc Hạo Vi thủ vai cảnh sát La Trì - cặp bài trùng của Lục Bắc Thần tại sở cảnh sát 

Khúc Hạo Vi thủ vai cảnh sát La Trì - cặp bài trùng của Lục Bắc Thần tại sở cảnh sát

Lăng Song (Dương Luy thủ vai) - người yêu cũ Lục Bắc Thâm, em trai song sinh của Lục Bắc Thần 

Lăng Song (Dương Luy thủ vai) - người yêu cũ Lục Bắc Thâm, em trai song sinh của Lục Bắc Thần

Cố Tư (diễn viên Ngô Vũ Đồng) - em gái Cố Sơ 

Cố Tư (diễn viên Ngô Vũ Đồng) - em gái Cố Sơ

'Tiểu tam' Ngô Gia Duyệt do diễn viên trẻ Thành Mẫn đảm nhiệm. Người xen vào giữa chuyện tình của Cố Sơ và Lục Bắc Thần 

'Tiểu tam' Ngô Gia Duyệt do diễn viên trẻ Thành Mẫn đảm nhiệm. Người xen vào giữa chuyện tình của Cố Sơ và Lục Bắc Thần

Kiều Vân Tiêu (Diễn viên Chương Đào) - thanh mai trúc mã kiêm cựu hôn phu của Cố Sơ 

Kiều Vân Tiêu (Diễn viên Chương Đào) - thanh mai trúc mã kiêm cựu hôn phu của Cố Sơ

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc hiện đang được phát sóng độc quyền trên Keeng Movies.

 Trailer 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc'

Theo Hạnh Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều