#Review phim

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu!

Ngay từ 2 tập đầu tiên, 'Lover or Stranger' của Tống Thiến và Âu Hào đã mở ra nhiều tình tiết gay cấn, hé lộ những tình tiết căng thẳng của phim.

30/07/2021 11:17

Sau bao ngày mong ngóng chờ đợi, Lover or Stranger (Người tình xa lạ) do Tống Thiến và Âu Hào cũng đã chính thức lên sóng màn ảnh. Ở cảnh đầu tiên, nữ chính Thiên Di (do Tống Thiến đóng) chật vật chạy trong mưa, phía sau là Hoắc Hựu Trạch (do Âu Hào thủ vai) tay thấm đầy máu với ánh mắt căng thẳng đang đuổi theo. Sau khi Hoắc Hựu Trạch đuổi kịp Thiên Di, muốn giải thích chuyện gì đó nhưng cô nàng liên tục la hét, đập vỡ chai thủy tinh bên đường, hướng đến Hựu Trạch với ý muốn tự về nhưng không ngờ trong lúc giằng co đã đâm vào bụng đối phương.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 0

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 1

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 2

Lúc này dòng thời gian quay ngược về quá khứ, thời điểm đó trời cũng đang mưa xối xả, Thiên Di vô tình va vào Hựu Trạch khi đang vội vàng đến nơi biểu diễn violin. Nhìn thấy Thiên Di đi mưa một mình, Hựu Trạch đã nhường chiếc ô duy nhất cho cô, nhưng không ngờ lại quay lại cùng đứng che mưa với người đàn ông xa lạ cho đến khi anh lên xe ô tô.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 3

Vừa gặp đã nhất kiến chung tình, Hựu Trạch tìm đến nơi biểu diễn của Thiên Di, từ gương mặt có thể thấy anh đã say đắm cô gái mới gặp này. Cả hai sau đó cùng nhau ra về, gặp được một con cún bị bỏ rơi và cùng đặt tên cho nó là Mozart và nuôi nấng con chó nhỏ này. Cũng từ cuộc gặp gỡ định mệnh này, cả hai đã gắn kết và yêu nhau.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 4

Trong chuyến đi du lịch ở Hokkaido (Nhật Bản), Hựu Trạch chính thức cầu hôn bạn gái trước cửa tiệm bán đàn violin. Niềm vui chưa được bao lâu, Thiên Di bất ngờ gặp tai nạn lở tuyết trên núi. Dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nữ nghệ sĩ vĩ cầm lại rơi vào tình trạng mất trí nhớ hoàn toàn.

Sau gần nửa năm điều trị tại Nhật Bản, Thiên Di đã dần bình phục và cùng Hựu Trạch quay về Trung Quốc. Gương mặt của cô có phần thay đổi bởi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hình do chấn thương nghiêm trọng từ vụ tai nạn. Khi quay về nhà, cô nàng cảm thấy mọi đồ vật trong nhà đều trở nên xa lạ, đến cả khẩu vị và sở thích cũng đều thay đổi hoàn toàn. Xưa kia mê café là thế giờ lại chê 'khó uống', năm ấy tha thiết muốn nuôi chó con, nay lại sợ hãi nhảy cả lên bàn để tránh tiếp xúc gần với Mozart.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 5

Trước đó, Tôn Luy – trợ lý công việc cũng là bạn thân của Hoắc Hựu Trạch đã đưa Mozart đến nhà. Nhìn hành động vượt quá mức bạn thân của Tôn Luy, Thiên Di bày tỏ quan điểm cho rằng nữ trợ lý này còn có phong thái của chủ nhà hơn cả cô. Bạn thân gì đến mức cài lại cả cúc áo cho sếp thế này!

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 6

Trong bữa tối, Hựu Trạch cho rằng sự xuất hiện của Tôn Lôi khiến bạn gái khó chịu và hứa sẽ không để bạn thân đến nhà. Vậy mà thái độ của Thiên Di lại bình thản và tỏ ra bình thường nhưng không biết ngoài mặt thì ổn thế nhưng liệu Thiên Di có thực sự ổn?

Cũng tại đây, Thiên Di phát hiện ra nhiều điểm nghi vấn về Hựu Trạch. Trong căn nhà lớn, Hựu Trạch không cho phép cô bước vào một căn phòng bí ẩn. Cho rằng ở đây là nhà kho, toàn là bụi, không muốn cô đi vào. Trước sự tò mò ngày càng lớn của Thiên Di, Hựu Trạch thậm chí còn khóa hết tất cả các cửa lại, nhằm không cho Thiên Di ra ngoài. Hành động này của Hoắc Hựu Trạch làm dấy lên nghi ngờ bởi đây không phải là cách của người bạn trai giúp bạn gái của mình hồi phục sau tai nạn.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 7

Về phía Thiên Di, như cảm nhận được điều gì đó bất an, cô cũng đề phòng Hoắc Hựu Trạch hơn, trước khi đi ngủ bèn khóa chặt cửa phòng lại.

Trong giấc mơ của Thiên Di luôn lặp đi lặp lại hình ảnh có một người đàn ông bí ẩn xuất hiện tại nơi cô gặp tai nạn tuyết lở. Ngay sau khi tỉnh dậy, một lần nữa, cô nàng lại thấy tờ giấy hẹn gặp bí ẩn giống như hôm trước được ném vào nhà tắm. Vì quá tò mò, Thiên Di quyết định đi ra ngoài nhưng mọi cánh cửa đều bị Hựu Trạch khóa trái. Cuối cùng, cô quyết định quay về phòng và trèo qua cửa sổ nhà tắm, thuận lợi đi đến địa điểm hẹn gặp.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 8

Trong lúc này, Hựu Trạch phát hiện ra bạn gái đã ra ngoài nhờ vào dấu vết để lại trong phòng tắm. Anh liền vội vã đuổi theo Thiên Di đến quán cà phê và đưa cô về nhà. Thế nhưng, tại sao Hựu Trạch dễ dàng phát hiện ra địa điểm bạn gái đi gặp người bí ẩn? Liệu trước đây đã có uẩn khúc gì?

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 9

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 10

Trên xe ô tô, Thiên Di tỏ ra bực bội khi Hựu Trạch có hành động giám sát mình. Hơn nữa, cô cũng đặt dấu hỏi lớn với người yêu tại sao lại biết quán cà phê mà cô sẽ đến và tại sao lại khóa trái tất cả các cửa. Đáp lại những câu hỏi này, Hựu Trạch trả lời rằng anh quá lo lắng khi vợ tương lại bỗng nhiên biến mất khỏi nhà.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 11

Vừa đến cổng nhà, A Siêu - quản lý trước đây của Thiên Di bỗng nhiên xuất hiện, đồng thời nói ra thân phận nghệ sĩ vĩ cầm tài năng trước đây. Một lần nữa, Thiên Di 'nổi đóa' với bạn trai khi che giấu hết mọi chuyện. Sau đó, Hựu Trạch đưa hai người đi xem căn phòng mà anh cấm Thiên Di bước vào. Hóa ra trong này đều là chỗ anh chàng cất giấu những món đồ liên quan đến vĩ cầm của bạn gái.

Trong căn phòng, A Siêu cầm lấy cây đàn mà Hoắc Hựu Trạch 'vung tiền' mua tận 1 triệu đô tại Nhật Bản đưa cho Thiên Di với hy vọng cô nàng sẽ nhớ lại được ký ức. Đối lập với mong chờ, Thiên Di lại tỏ ra lúng túng trong việc cầm đàn, chứ đừng nói gì đến kéo đàn.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 12

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 13

Thấy vậy, Hựu Trạch liền có ý đuổi A Siêu ra khỏi nhà. Nhưng A Siêu lại quay ra chất vấn tại sao không cho anh đi cùng hai người đến Nhật Bản và tại sao Thiên Di lại mất trí sau khi quay về. Trước sự chất vấn của A Siêu, Hựu Trạch vạch rõ thân phận quản lý của A Siêu và nhắc nhở người nâng đỡ Thiên Di nổi tiếng là mình chứ không phải người đàn ông đang đứng trước mặt này. Trước khi rời đi, A Siêu bực tức nói hành động của Hoắc Hựu Trạch với Thiên Di không phải là yêu mà là chiếm hữu.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 14

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 15

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 16

Trong khi Hựu Trạch đi gặp khách hàng, Thiên Di lẻn ra ngoài, đến gặp A Siêu để tìm hiểu quá khứ của mình. Tại đây, cô được xem lại những chiến tích mà bản thân giành được nhờ kéo đàn vĩ cầm. Đồng thời, A Siêu cũng bật lại bản nhạc Thiên Di đã thể hiện trong buổi đính ước với Hựu Trạch. Sau khi về đến nhà, Thiên Di bật chính bản nhạc đó lên, điều này khiến Hựu Trạch khó chịu ra mặt.

'Lover or Stranger' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu! 17

Ngẫm lại cuộc trò chuyện của Hựu Trạch với sếp Lý, ông cho rằng Hựu Trạch tuổi trẻ tài cao nhưng tài năng của bạn gái Thiên Di lại thuộc hàng hiếm. Lúc này, trên gương mặt của anh lộ rõ vẻ ghen ghét và có phần tị nạnh. Phải chăng vụ tai nạn ở Nhật Bản là do Hựu Trạch sắp xếp nhằm khiến tài năng của Thiên Di bị lụi tàn? Tưởng tượng thôi cũng thấy có chút đáng sợ!

Hãy cùng đón chờ diễn biến tiếp theo của Lover or Stranger bản vietsub được phát trên TV360 vào thứ Hai – Ba – Tư hàng tuần, mỗi ngày 2 tập.  

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều