#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

Người Việt xuất hiện trong credit kỹ xảo hình ảnh phim cuộc chiến sinh tồn 'Squid Game', netizen lại lần nữa 'nức mũi tự hào'

Đây không phải lần đầu tiên tên người Việt xuất hiện trong phần credit kỹ xảo hình ảnh cho phim nước ngoài, nhưng vẫn khiến netizen tự hào về việc lan toả tài năng của người Việt đến muôn nơi.

24/09/2021 00:00

Squid Game (Trò chơi con mực) hiện đang là bộ phim được chú ý rất nhiều hiện nay. Bộ phim thuộc chủ đề cuộc chiến sinh tồn, không quá căng não nhưng lại gây ám ảnh về mức độ lòng tin của con người. Squid Game không đòi hỏi nhiều kỹ năng cao siêu, chỉ là những trò chơi dân gian mà trẻ con Hàn Quốc thường hay chơi, thế nhưng khi bị loại, đồng nghĩa với việc, người chơi sẽ kết thúc sinh mệnh ngay lập tức.

Người Việt xuất hiện trong credit kỹ xảo hình ảnh phim cuộc chiến sinh tồn 'Squid Game', netizen lại lần nữa 'nức mũi tự hào' 0

Bộ phim là tổng hợp của 456 người, đến từ các tầng lớp, địa vị khác nhau nhưng đều có điểm chung là 'nợ nần chồng chất'. 456 người này sẽ tham gia vào trò chơi, tìm ra người chiến thắng và đạt được giải thưởng lên đến 45,6 tỷ won. Số tiền thưởng sẽ tăng lên mỗi khi có người bị loại, những người bị loại này sẽ lập tức được mang đi thiêu đốt, còn người thắng cuộc sẽ lấy được số tiền thưởng từ sinh mệnh của người khác.

Bên cạnh sự khốc liệt, tàn bạo này, bộ phim còn mang đến thông điệp về lòng tin con người. Khi đồng tiền lên ngôi, lợi ích cá nhân lên ngôi cũng là lúc lòng tin biến dạng, méo mó đến đáng sợ.

Người Việt xuất hiện trong credit kỹ xảo hình ảnh phim cuộc chiến sinh tồn 'Squid Game', netizen lại lần nữa 'nức mũi tự hào' 1

Hiện tại Squid Game mới chỉ phát hành chưa đầy một tuần nhưng lại là bộ phim ăn khách, liên tục đạt thứ hạng cao trên các kênh phát sóng tại nhiều quốc gia: Mỹ, Hàn, Trung, Việt,...

Mới đây, nhiều người phát hiện ra, ở phần credit cuối mỗi tập phim, trong mục nhắc đến kỹ xảo hình ảnh có rất nhiều tên người Việt Nam xuất hiện ở đây. Theo như phần credit phim, VFX Project Manager (Quản lý kỹ xảo hình ảnh), Producer (sản xuất) và Digital Artist phần lớn là người Việt.

Tên người Việt xuất hiện trong credit kỹ xảo hình ảnh, sản xuất

Tên người Việt xuất hiện trong credit kỹ xảo hình ảnh, sản xuất

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tên người Việt Nam xuất hiện trong phần credit về mảng kỹ xảo hình ảnh. Trước đó, ở bộ webtoon kinh dị đình đám của xứ Hàn - Sweet Home cũng có xuất hiện rất nhiều tên của người Việt. Trong nhiều bộ phim nổi tiếng: Huyền thoại biển xanh, Parasite, Star Wars, Avenger, Weathering with you, Your Name,... nhiều tên của người Việt Nam cũng từng xuất hiện trong credit về kỹ xảo hình ảnh. Đây là niềm tự hào lớn với khán giả Việt khi thấy tài năng của nước nhà được các nước quốc tế công nhận.

Squid Game mở đầu với nhân vật Seong Gi Hun ( Lee Jung Jae ) bị sa thải khỏi công việc của mình và sống một cuộc đời anh khốn khổ, ăn bám mẹ già, không được gặp con gái thường xuyên.

Seong Gi Hun nghe về một trò chơi sinh tồn bí mật, với giải thưởng 45,6 tỷ won cho người chiến thắng. Anh ấy quyết định tham gia vào trò chơi này sau quá nhiều mất mát kéo đến khi không có tiền trong người.

Người Việt xuất hiện trong credit kỹ xảo hình ảnh phim cuộc chiến sinh tồn 'Squid Game', netizen lại lần nữa 'nức mũi tự hào' 3

Trong khi đó, Cho Sang Woo ( Park Hae Soo ) người anh em của Seong Gi Hun lại ngược lại. Cả hai lớn lên trong cùng một khu phố Ssangmun-dong. Mặc dù xuất thân trong gia đình nghèo khó, Cho Sang Woo đã tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng và tìm được một công việc tốt. Giờ đây, anh ấy phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng, do biển thủ quỹ của công ty. Anh quyết định tham gia trò chơi sinh tồn bí mật với Seong Gi Hun. Tại đây, tính cách của 2 người dần bộc lộ rõ nét và rơi vào khủng hoảng khi phải tìm đủ mọi cách để sinh tồn.

Trailer Squid Game

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều