Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm giám đốc VFC

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Giám đốc VFC từ ngày 1/10 tớ đây.

22/09/2021 14:31

Mới đây, một số nguồn tin cho hay, bắt đầu từ ngày 1/10, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ chính thức giữ chức Giám đốc VFC (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam) thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sinh năm 1972, tại Hà Nội. Chị học chuyên Văn tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó đi du học tại Trung Quốc rồi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh. Đặng Diễm Quỳnh từng được Phó Thủ tướng Vũ Khoan mời về làm việc ở Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, cuối cùng chị lại đã trở thành MC của đài VTV.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh được khán giả biết đến đầu tiên ở lĩnh vực MC qua các chương trình nổi tiếng như Trò chơi âm nhạc, Tạp chí MTV, Giai điệu tự hào, Mùa đoàn tụ, Quán thanh xuân,... Đặc biệt, với Trò chơi âm nhạc và Tạp chí MTV, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh cùng nhà báo Vũ Anh Tuấn đã trở thành một phần ký ức đẹp của thế hệ 8x, 9x.

Từ tháng 8/2017, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh giữ chức Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải (sinh năm 1973) được khán giả biết đến khi là đạo diễn của loạt phim ấn tượng những năm đầu 2000 như Phía trước là bầu trời, Của để dành... Khi giữ chức giám đốc VFC, với sự đầu tư và đổi mới trong cách làm phim, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cùng các cộng sự đã cho ra đời hàng loạt chương trình, bộ phim ấn tượng, được đông đáo người xem đón nhận như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Tuổi thanh xuân, Cả một đời ân oán, Về nhà đi con... và gần đây nhất là Hương vị tình thân.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Hiện đạo diễn Đỗ Thanh Hải giữ chức Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.  

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều