NSX tố Trúc Anh 'Mắt biếc': Làm phim liên tục thua lỗ và loạt drama liên quan đến những diễn viên tên tuổi

NSX Dung Bình Dương là một doanh nhân lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh. Bà tâm huyết làm phim nhưng không có nhiều thành công về mặt doanh thu mà được chú ý khi nhiều lần lên tiếng tố các diễn viên và nhà phát hành.

26/11/2021 15:42

Từ hôm qua đến nay, dư luận xôn xao khi Nhà sản xuất (NSX) Dung Bình Dương lên tiếng tố diễn viên Trúc Anh vi phạm hợp đồng nghiêm trọng, mắc bệnh ngôi sao và thờ ơ, vô tâm, xem thường người nâng đỡ mình - chính là NSX Dung Bình Dương (Xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Trước những lời cáo buộc nghiêm trọng từ NSX Dung Bình Dương, Trúc Anh giữ im lặng, không đề cập đến drama. Tuy nhiên, trên trang cá nhân, nữ diễn viên vẫn điềm nhiên đăng bài quảng cáo với thần thái tươi trẻ, rạng rỡ.

Mới đây nhất, NSX Dung Bình Dương cho biết bà không kiện Trúc Anh vì có kiện thì nữ diễn viên không đủ khả năng đền bù. NSX Dung Bình Dương chia sẻ thêm, bà chỉ muốn nói để Trúc Anh hiểu thế nào là tôn trọng người lớn, tôn trọng nhà sản xuất, uống nước nhớ nguồn.

Còn bà Hằng - mẹ ruột Trúc Anh, đồng thời là quản lý cho con gái - cho biết: 'Tôi đã nắm được thông tin. Trước giờ, tôi vẫn liên hệ với cô Dung Bình Dương bình thường. Chuyện này tôi và cô Dung sẽ giải quyết nội bộ'.

NSX Dung Bình Dương (trái) và Trúc Anh (phải).

NSX Dung Bình Dương (trái) và Trúc Anh (phải).

Với công chúng, Trúc Anh (sinh năm 1998) không phải là cái tên xa lạ. Cô là diễn viên chính của Ngốc ơi, tuổi 17 - bộ phim học đường được chuyển thể từ tiểu thuyết Mang thai tuổi 17 của tác giả Võ Anh Thơ do Dung Bình Dương làm NSX, công chiếu cuối năm 2019. Nữ diễn viên cũng được nhiều người biết đến và yêu mến khi đảm nhận vai chính trong hai phim điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ là Mắt biếc (vai Hà Lan) công chiếu cuối năm 2019 và Thiên thần hộ mệnh (vai Mai Ly) công chiếu năm 2021.

Còn NSX Dung Bình Dương là ai vẫn khiến nhiều người tò mò.

Liên tục thua lỗ vẫn tuyên bố không từ bỏ con đường làm phim

NSX Dung Bình Dương tên thật là Phan Thị Kim Dung. Cái tên Dung Bình Dương được chính chủ giải thích đơn giản, ngắn gọn: 'Tôi tên Dung, tôi sinh ra ở Bình Dương, tạo nghiệp cũng ở Bình Dương và bây giờ là NSX phim đầu tiên ở Bình Dương'.

Cũng theo lời kể của NSX Dung Bình Dương, bà từng là học sinh giỏi văn. Từ năm 1991, bà định hướng đi theo nghiệp kinh doanh, thành công với chuỗi nhà hàng ăn uống, tổ chức tiệc cưới, kinh doanh độc quyền hạt điều trên toàn quốc.

Thành công trên thương trường nhưng NSX Dung Bình Dương chưa bao giờ nguôi niềm đam mê với nghệ thuật và nung nấu sẽ có ngày lấn sân phim ảnh. Cơ duyên đến vào năm 2010, bà tình cờ gặp một nhóm nghệ sĩ và có cơ hội góp vốn cho phim truyền hình Con gái vị thẩm phán.

'Thừa thắng xông lên', sau đó, NSX Dung Bình Dương tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực phim điện ảnh khi góp vốn cho hai bộ phim Tết Nhà có 5 nàng tiên và Quý tử bất đắc dĩ.

NSX tố Trúc Anh 'Mắt biếc': Làm phim liên tục thua lỗ và loạt drama liên quan đến những diễn viên tên tuổi 1

Năm 2014, NSX Dung Bình Dương xây dựng Công ty MIDIA, tập trung sản xuất các phim truyền hình: Tần nương thất, Trận đồ bát quái, Vợ ơi bồ nhé, Chuyện tình bà nội trợ, Sứ mệnh song sinh, Tình thù hai mặt.

Nhận thấy mặt trận phim truyền hình không mang lại nhiều lợi nhuận, năm 2015, NSX Dung Bình Dương quyết định chỉ chuyên sản xuất phim điện ảnh với tác phẩm đầu tiên Tik tak anh yêu em. Trong hai năm 2017, 2018, NSX Dung Bình Dương sản xuất liên tiếp hai phim điện ảnh Ngốc ơi, tuổi 17 và Chú ơi, đừng lấy mẹ con.

Việc làm phim với Dung Bình Dương được xem như cái 'nghiệp' của cuộc đời bà. Bà chia sẻ bà làm vì đam mê, vì tình yêu, vì cái tâm với điện ảnh nước nhà, cho dù con đường này mang lại cho bà ít lợi nhuận, thậm chí là những cú ngã đau đớn vì thua lỗ.

Phim truyền hình đầu tiên và phim điện ảnh đầu tiên NSX Dung Bình Dương góp vốn, sản xuất là Con gái vị thẩm phán và Tik tak anh yêu em thu lại khoản lợi nhuận không nhiều, lần lượt là 1 tỷ đồng và 1,5 tỷ đồng.

Ngốc ơi, tuổi 17 đạt doanh thu 435 triệu đồng, trong khi vốn đầu tư là 22,5 tỷ đồng. Chú ơi, đừng lấy mẹ con thu về khoảng 10 tỷ đồng, trong khi kinh phí sản xuất khoảng 25 tỷ đồng.

Ba diễn viên Chú ơi, đừng lấy mẹ con.

Ba diễn viên Chú ơi, đừng lấy mẹ con.

Sau Ngốc ơi, tuổi 17Chú ơi, đừng lấy mẹ con, dù lỗ đậm nhưng NSX Dung Bình Dương vẫn tuyên bố không từ bỏ sự nghiệp phim ảnh.

Loạt drama liên quan đến nhà phát hành và loạt diễn viên tên tuổi

Ngoài Trúc Anh, một nhân vật khác ở Ngốc ơi, tuổi 17 cũng từng vướng lùm xùm, bị NSX Dung Binh Dương tố khi phim công chiếu là Jun Vũ. Và không chỉ Trúc Anh và Jun Vũ, NSX Dung Bình Dương còn tố bị nhà phát hành CGV chèn ép, hạn chế suất chiếu đối với Ngốc ơi, tuổi 17.

Theo phía NSX Dung Bình Dương, Jun Vũ tham gia một vai trong Ngốc ơi, tuổi 17 nhưng không tham gia quảng bá cho phim, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với đoàn phim. Không còn cách nào khác, Dung Bình Dương đành phải gửi lời nhắn ngay dưới phần bình luận của một bài đăng trên trang cá nhân của Jun Vũ.

Sau đó, phía Jun Vũ và phía NSX Dung Bình Dương cho biết từ đầu hai bên có sự hiểu lầm không đáng có, việc liên hệ gặp trục trặc khiến hai bên chưa hiểu ý nhau và cuối cùng tất cả được thu xếp ổn thỏa.

Jun Vũ trong Ngốc ơi, tuổi 17.

Jun Vũ trong Ngốc ơi, tuổi 17.

Phía CGV, sau một ngày Ngốc ơi, tuổi 17 cống chiếu và bị thua sút về doanh thu, NSX Dung Bình Dương tố nhà phát hành này chèn ép, hạn chế số lượng suất chiếu ở các cụm rạp, giờ chiếu lại không phải giờ đẹp.

Dung Bình Dương nói 'Nếu mà tính theo tỉ lệ phát hành hiện nay cũng như trao đổi hợp đồng giữa tôi và các cụm rạp, muốn thu hồi vốn bộ phim này thì ít nhất bán vé ra phải đạt 50 tỷ đồng thì mới có lời chút ít'. Song, với suất chiếu ít ỏi ở các cụm rạp, giờ chiếu không phải 'giờ vàng'... nên Ngốc ơi, tuổi 17 có ít cơ hội để tiếp cận khán giả.

Hai diễn viên chính của Ngốc ơi, tuổi 17.

Hai diễn viên chính của Ngốc ơi, tuổi 17.

Hai diễn viên khác không thể không kể đến trong loạt drama liên quan đến NSX Dung Bình Dương là An Nguy và Kiều Minh Tuấn - hai diễn viên chính trong Chú ơi, đừng lấy mẹ con. Trong thời gian đóng chung, Kiều Minh Tuấn và An Nguy vướng nghi án phim giả tình thật.

Khi ấy, Kiều Minh Tuấn được cho là sống hạnh phúc với Cát Phượng, vì thế, dư luận chấn động khi Kiều Minh Tuấn và An Nguy thừa nhận yêu nhau, khẳng định là cảm xúc thật chứ không phải chiêu trò để PR cho phim.

Quá thất vọng vì sự thay lòng đổi dạ của Kiều Minh Tuấn, cũng như nghi ngờ ekip dùng chiêu trò PR 'bẩn', dư luận dấy lên làn sóng tẩy chay Chú ơi, đừng lấy mẹ con, dẫn đến hậu quả doanh thu của bộ phim cuối cùng lỗ nặng.

Kiều Minh Tuấn lên tiếng xin lỗi NSX Dung Bình Dương.

Kiều Minh Tuấn lên tiếng xin lỗi NSX Dung Bình Dương.

Kiều Minh Tuấn quyết định gửi lại số tiền cát-xê 900 triệu đồng và xin lỗi, song NSX Dung Bình Dương vẫn tuyên bố khởi kiện. Thời điểm đó, NSX Dung Bình Dương còn cho biết 'Khi đến tòa án, nếu Kiều Minh Tuấn nhận lỗi và hiểu được những ảnh hưởng mình gây ra, cũng như có hòa giải hai bên thì tôi cũng không đòi hỏi gì thêm ngoài mức đền bù ảnh hưởng đến tính thương mại của doanh nghiệp'.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều