Nhà sản xuất 'Little Women' phản hồi sau khi bị lên án 'xuyên tạc lịch sử'

Phía đơn vị sản xuất 'Little Women' (hay Ba Chị Em) đã đưa ra thông báo chính thức sau khi bộ phim này ngừng phát sóng trên Netflix Việt Nam.

07/10/2022 16:44

Ngày 7/10, đơn vị sản xuất bộ phim Little Women (hay Ba Chị Em) là Studio Dragon đã lên tiếng sau khi phim bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam. 

Trả lời tờ Xports News, Studio Dragon nói: 'Chúng tôi đang giải quyết các vấn đề liên quan đến một phần (câu chuyện) được dàn dựng trong Little Women. Chúng tôi sẽ cẩn trọng hơn đối với các vấn đề nhạy cảm về xã hội - văn hoá trong quá trình sản xuất nội dung trong tương lai'.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó Little Women bị cơ quan quản lý yêu cầu gỡ vì vi phạm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự. Các sai phạm xuất hiện trong tập 3 và tập 8, khi các nhân vật trong phim nhắc về chiến tranh Việt Nam.

Ngày 6/10, người phát ngôn của Netflix tại Việt Nam cho biết nền tảng này đã gỡ phim Little Women khỏi Netflix Việt Nam theo yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử: 'Căn cứ theo văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), chúng tôi đã gỡ phim Little Women (Ba chị em) khỏi Netflix ở Việt Nam'.

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do xác nhận: 'Họ đã hoàn tất việc loại bỏ nội dung vi phạm vào 15h chiều 6/10. Netflix cho biết vẫn luôn tôn trọng, tuân thủ pháp luật, các cam kết về việc xử lý nội dung vi phạm. Tuy nhiên, với số lượng phim quá lớn, họ nhận vẫn còn sai sót. Đơn vị cho biết sẽ tăng cường tự kiểm duyệt, hạn chế tối đa sai sót'.

Theo TH/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều