Nhà Xanh phản đối kiến nghị ngừng chiếu, 'Snowdrop' của Ji Soo và Jung Hae In dự kiến lên sóng cuối năm

Nhà Xanh chính thức đưa phản hồi về kiến nghị ngừng chiếu 'Snowdrop' của Ji Soo và Jung Hae In.

29/07/2021 14:33

Bộ phim được mong chờ nhất nhì năm 2021 với sự kết hợp của 'tổ hợp nhan sắc' Jung Hae In và Ji Soo - Snowdrop (Tạm dịch: Hoa tuyết điểm) dự kiến lên sóng cuối năm sau lùm xùm xuyên tạc lịch sử.

Snowdrop được khởi quay vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, bộ phim bất ngờ vướng vào một cuộc tranh cãi nảy lửa khi cư dân mạng phát động một cuộc tẩy chay hàng loạt chống lại bộ phim vì cho rằng cốt truyện của nó đang bôi nhọ phong trào dân chủ của Hàn Quốc. Không chỉ tẩy chay bằng bình luận trên mạng xã hội, khoảng 220.000 chữ ký được gửi lên Nhà Xanh yêu cầu dừng sản xuất bộ phim. 

Snowdrop dính lùm xùm xuyên tạc lịch sử, nên phải hoãn chiếu.

Snowdrop dính lùm xùm xuyên tạc lịch sử, nên phải hoãn chiếu.

Mới đây ngày 28/7, Nhà Xanh đưa thông báo chính thức về kiến nghị hủy bỏ phát sóng Snowdrop. Bộ phim lên sóng bình thường nhưng sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ. Nhà sản xuất đưa thông tin: 'Đó không phải là một bộ phim truyền hình miệt thị phong trào ủng hộ dân chủ hay cố gắng tôn vinh Cơ quan Kế hoạch An ninh Quốc gia (NSP)'. 

Điều 4 của Đạo luật phát sóng đảm bảo quyền tự do và độc lập của đài phát sóng đối với chương trình phát sóng và quy định rằng không thể điều chỉnh hoặc can thiệp vào chương trình phát sóng nếu không tuân thủ các điều kiện theo quy định của Đạo luật. Sự tham gia trực tiếp của chính phủ vào công việc sáng tạo đặc biệt đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng vì nó có thể là một hành vi xâm phạm quyền tự do ngôn luận. Chính phủ tôn trọng những nỗ lực tự sửa chữa và các quyết định tự chủ được đưa ra ở cấp độ dân sự của người sáng tạo, nhà sản xuất hoặc người tiêu dùng liên quan đến nội dung đi ngược lại tình cảm dân tộc.

Snowdrop lấy bối cảnh những năm 80 có phong trào dân chủ lịch sử tại Hàn Quốc. Nội dung bộ phim sẽ kể về câu chuyện tình yêu của Eun Young Cho (do Jisoo thủ vai), một sinh viên tại một trường đại học danh tiếng. Cô đã cứu một người đàn ông bất ngờ xuất hiện tại ký túc xá với một cơ thể đầu máu Im Soo Ho (do Jung Hae In thủ vai). Eun Young Cho đã giấu Im Soo Ho và chăm sóc vết thương cho anh ngay cả khi đối mặt với nguy hiểm. Yoo In Na đóng vai Kang Chung Ya, một bác sĩ phẫu thuật tại một bệnh viện nhà nước.

Dàn cast chính thức của Snowdrop.

Dàn cast chính thức của Snowdrop.

Gấp đôi 'visual' với Jisoo và Jung Hae In.

Gấp đôi 'visual' với Jisoo và Jung Hae In.

Hậu trường tạo hình nhân vật Snowdrop.

Hậu trường tạo hình nhân vật Snowdrop.

Bộ phim Snowdrop đã hoàn thành xong các cảnh quay, dự kiến lên sóng vào tháng 12/2021. Cùng theo dõi thông tin mới nhất từ bộ phim.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều