Chuẩn em nhà người ta trong 'Má tôi là đại gia': Vừa là bóng đèn, vừa là bia đỡ đạn

Chí Dũng xuất hiện trong hầu hết các rắc rối để giải vây cho cả anh rể, chị gái...

01/09/2021 17:49

Hiện nay, bộ phim Má tôi là đại gia đã đi được hơn nửa chặng đường phát sóng trên kênh SCTV6 vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần lúc 12h. Với cốt truyện gần gũi, đời thường, Má tôi là đại gia đã mang đến cho khán giả những cảm xúc, đồng cảm… về cuộc sống phức tạp thời hiện đại. Ở đó, mỗi nhân vật có cá tính riêng nhưng đều cố gắng kiếm tìm hạnh phúc theo những cách khác nhau. Dù lựa chọn đúng hay sai, nhưng sau tất cả, họ nhân ra tình yêu, tình thân mới là thứ còn lại để nương kéo các thành viên trong gia đình gần nhau hơn.

Chí Dũng gặp phi công trẻ Minh Khang tại phòng làm việc của Kim Dung

Chí Dũng gặp phi công trẻ Minh Khang tại phòng làm việc của Kim Dung

Bộ phim phản ánh nhiều mặt của cuộc sống mà đôi khi không có lựa chọn nào trở nên hoàn hảo để tất cả mọi người đều hạnh phúc. Đôi khi, cái giá phải trả cho sai lầm trong quá khứ khá đắt ở hiện tại. Như cặp vợ chồng Kim Dung – Hoàng Tuấn, vì chồng phản bội khiến người vợ cũng đi tìm tình yêu mới khiến gia đình chỉ tồn tại dưới một vỏ bọc hào nhoáng. Trong Má tôi là đại gia, tồn tại nhiều kiểu hôn nhân, ở đó bố mẹ đều đi tìm hạnh phúc cá nhân, mải mê với niềm vui mới nên thời gian dành cho con cũng ít. Cũng chính vì thế, con gái của cặp vợ chồng này có những thay đổi bất thường.

Hay nhân vật Chí Hùng, vì có con ngoài ý muốn, nên dù hiện nay, anh muốn cưới người anh yêu thì bà mẹ lại không đồng ý và cố gắng vun đắp anh với mối tình dang dở từ thủa xưa. Trong những mối quan hệ rối bời ấy, nổi lên nhân vật ở đâu cũng thấy có mặt, can dự vào hầu hết các mối quan hệ - đó là Chí Dũng - người con út của bà Hoàng do diễn viên Luân Nguyễn thủ vai.

Chí Dũng bị chị gái lôi vào rắc rối của gia đình ‘ông ăn chả bà ăn nem'. Vì yêu thương chị gái, nên Chí Dũng phải lựa chọn giữa ‘đạo lý' và tình thân. Những tưởng anh lông bông, thiếu định hướng, hời hợt, nhưng hóa ra không phải như vậy. Sau nhiều tính huống, khán giả nhận ra, Chí Dũng là chàng trai vô cùng ấm áp, tốt bụng và chuẩn ‘em nhà người ta'.

Chuẩn em nhà người ta trong 'Má tôi là đại gia': Vừa là bóng đèn, vừa là bia đỡ đạn 1

Trong tình huống biết Kim Dung có lời nhờ Chí Dũng kết thân với Minh Khang để tạo điều kiện cho phi công trẻ tiếp cận với bà Hoàng, anh đồng ý một cách miễn cưỡng ‘em là không đồng ý chị đi ngoại tình và làm mấy chuyện đó đâu' nhưng rồi vẫn để Minh Khang lợi dụng mình. Minh Khang đến nhà bà Hoàng làm đủ chuyện từ sửa bóng đèn đến các việc vặt, Chí Dũng vẫn nói ‘tôi không đồng ý đâu, anh cút đi'.

Chí Dũng và Minh Khang có nụ hôn gây ngỡ ngàng

Chí Dũng và Minh Khang có nụ hôn gây ngỡ ngàng

Chí Dũng luôn bị giằng xé giữa lý trí và tình cảm. Một mặt anh thương chị gái, nhưng anh lại không ủng hộ việc làm anh đánh giá là sai trái ‘ngoại tình'. Chỉ vì giúp chị mà xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Anh bị cả má Hoàng và bố của Minh Khang hiểu lầm cả hai có mối quan hệ đồng giới.

Chưa hết, ngoài giúp chị gái đã đành, anh cũng bị lôi vào cả mối quan hệ ngoài luồng của anh rể Hoàng Tuấn. Trong một lần, chồng Kim Dung và Thanh Thanh hẹn hò trong khách sạn, má Hoàng và con dâu cả Thu Thủy theo dõi tận nơi. Tưởng bắt được tại trận ông con rể vàng, nhưng bước ra ngoài lại là anh con út Chí Dũng. Bà Hoàng vừa vui, vừa rối bời với cảnh tượng này.

Chí Dũng và oan gia Thanh Thanh

Chí Dũng và oan gia Thanh Thanh

Hình như, Chí Dũng giống một quả bóng, được mọi thành viên trong gia đình tận dụng khi có sự cố. Ở đâu khó có Chí Dũng. Anh luôn xuất hiện kịp thời, vá vào những tình huống khiến anh chị đều ‘thoát nạn' giấu bà Hoàng sự thật nhưng lại đưa anh vào các mối quan hệ rối tung.

Hết bị hiểu lầm có mối quan hệ yêu đương với Minh Khang, rồi lại đến Thanh Thanh. ‘Oan gia ngõ hẹp' là có thật, khi anh luôn chạm mặt Thanh Thanh trong những hoàn cảnh oái oăm, khi thì say rượu vì thất tình, khi thì buồn chán…. Những thời điểm đó, Chí Dũng không bị ăn chửi thì bị ăn tát. Nhưng sau đó, một lần cả hai uống rượu say và cùng nhau vào khách sạn.

Chí Dũng lại bị ăn tát

Chí Dũng lại bị ăn tát

Thức dậy, Thanh Thanh hoảng hốt và nhận xét Chí Dũng là ‘ngụy quân tử'. Chí Dũng lập tức nhận trách nhiệm cho hành động của mình. Một chàng trai chưa từng có mảnh tình vắt vai, vậy mà đến khi gặp một cô gái là con giáp thứ 13 của gia đình chị gái, lại bạo lực, vậy mà Chí Dũng lại cảm thấy cô ấy đáng thương. Chính Chí Dũng là người ngoài cuộc nhìn được vào cục diện của toàn bộ tình hình của các gia đình. Anh hiểu rõ vấn đề, nhưng mối quan hệ của các thành viên quá rối nên anh chỉ giúp đỡ tháo gỡ để mẹ anh không đau lòng.

Giằng co với Thanh Thanh tại nơi làm việc

Giằng co với Thanh Thanh tại nơi làm việc

Trong những tình huống tiến thoái lưỡng nan ấy, cuối cùng, anh vẫn nghĩ đến hạnh phúc của chị gái, của cháu gái, và mẹ mình.

Mới đầu xuất hiện, tưởng Chí Dũng chỉ là một gia vị của Má tôi là đại gia, nhưng đến phút này, gia vị ấy ngày càng mặn, ngọt khiến khán giả dành không ít tình cảm cho nhân vật này.

Má tôi là đại gia do Viettel Media đặt hàng sản xuất, được phát sóng độc quyền vào 12h trưa thứ 2,3 hàng tuần trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới, 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.
Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều