#Phim Nhật ký tân binh

'Nhật ký tân binh': Khán giả bật cười khi chàng binh nhì nhút nhát hóa thành… 'chim lợn'!

Trong tập 8 'Nhật ký tân binh', chàng binh nhì Hồng Nam (Quang Anh) đã gây cười cho khán giả khi có màn kể chuyện riêng gia đình của đồng đội với cấp trên.

18/10/2022 17:26

google_Tiin.vn

Nhật ký tân binh là series tiểu phẩm hài ngắn kể về đời sống huấn luyện của 3 chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ Huy Tuấn (Vương Anh Ole), Hồng Nam (Quang Anh) và Thành Công (Long Hách).

Là những tân binh trẻ với những cá tính riêng biệt, ở mỗi tập phim, Huy Tuấn, Hồng Nam và Thành Công đem đến cho người xem các tình huống 'dở khóc dở cười' khác nhau.

Trong tập 8, chàng binh nhì Hồng Nam vốn e dè, nhút nhát đã hóa thành… 'chim lợn' để kể chuyện riêng của gia đình đồng đội Thành Công cho chỉ huy - Trung úy Hữu Quyết nghe.

Clip: Hồng Nam kể chuyện gia đình đồng đội Thành Công cho chỉ huy nghe

Khi kể chuyện Thành Công và mẹ giận dỗi nhau, Hồng Nam dùng tay đập bàn đập ghế, chỉ thẳng vào mặt của chỉ huy nhằm diễn tả chân thực, sinh động câu chuyện. Hành động của Hồng Nam khiến người xem không khỏi bật cười.

'Anh Công bị mẹ chỉ thẳng mặt mắng là 'Đồ bất hiếu, đừng trứng cút đòi khôn hơn vịt, mày cút đi'.

Sau đấy mẹ anh ấy nói tiếp rằng 'Tao thà đẻ quả trứng luộc lên ăn còn hơn đẻ ra mày, mày đừng gọi tao là mẹ nữa'.

Nhưng anh Công không phải dạng vừa, anh ấy đập bàn nói 'Thôi được rồi, con đi đây, cả nhà đừng chờ tin tức của con, hãy coi như không có đứa con này'. Và cả nhà anh Công đồng ý!' - Hồng Nam hào hứng kể.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nắm được câu chuyện cũng như tâm tư của Thành Công, chỉ huy Hữu Quyết sau đó gặp và tâm sự riêng với anh chàng. Chỉ huy kể lại câu chuyện anh cũng cũng từng giận dỗi mẹ mình như Thành Công.

Tìm được sự đồng cảm từ chỉ huy, Thành Công hết giận mẹ, lập tức quyết định liên lạc về cho gia đình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cách giải quyết hợp tình, hợp lý của chỉ huy Hữu Quyết đã khiến ai nấy khâm phục. 

Ngoài khắc họa hình tượng chuẩn mực của người lính - qua hình ảnh ban huấn luyện (đại trưởng, chính trị viên, đặc biệt là trung đội trưởng phụ trách trực tiếp) - Nhật ký tân binh gửi gắm thông điệp về hành trình trưởng thành qua quân ngũ: Nhập ngũ không phải chỉ là một quãng thời gian học tập - mà là sự lựa chọn phong cách sống.

Tác phẩm đề cao những đặc điểm của quân đội như tính kỷ luật, đoàn kết… nhưng không nhấn mạnh về tính khắc nghiệt của môi trường này, mà khai thác sâu vào tình cảm đồng chí - đồng đội và khả năng 'cảm hóa' của quân đội đối với những cá tính khác nhau. 

Nhật ký tân binh được lên sóng vào 15h45p chiều thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh QPVN.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều