Nhìn lại 2 tác phẩm ngược tâm: Hóa ra 'Bỉ Ngạn Hoa' và 'Đông Cung' lại có những điểm giống nhau thế này!

Tuy 'Đông Cung' là phim cổ trang, 'Bỉ Ngạn Hoa' là phim hiện đại nhưng cả hai đều có nhiều điểm chung không ngờ.

27/12/2022 15:20

google_Tiin.vn

Bỉ Ngạn Hoa từ trước khi phát sóng đã không nằm ngoài dự đoán của khán giả. Bộ phim giúp Tống Uy Long và Lâm Duẫn có câu chuyện 'phim giả tình thật' chớp nhoáng mang tới những phân đoạn ngược tâm đau lòng giữa hai nhân vật Hòa Bình và Nam Sinh.

Dẫu Bỉ Ngạn Hoa là tác phẩm hiện đại, có nhiều cảnh quay tại nước ngoài, nhưng khán giả vẫn tinh ý nhận ra có khá nhiều điểm tương đồng giữa bộ phim này và siêu phẩm ngược tâm đình đám năm 2019 - Đông Cung.

Nữ chính yêu nam chính khi còn rất trẻ

Sau cái chết bất ngờ của cha, Nam Sinh được gia đình vợ sắp cưới của cha nhận nuôi, sống dưới một mái nhà với dì Lan và Hòa Bình. Là đứa trẻ từ vùng khác đến, xa lạ với mọi thứ, Hòa Bình là người dẫn cô đi ăn mì, bảo vệ cô trước bọn bắt nạt. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Nam Sinh phải lòng Hòa Bình khi cả hai đang ở độ tuổi còn cắp sách tới trường.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 0

Trailer phim Bỉ Ngạn Hoa

Còn ở Đông Cung, Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) cũng dành cả trái tim cho Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) khi nàng chưa tròn 18. Vốn là Ngũ hoảng tử của Lễ triều - Lý Thừa Ngân, nhưng vì muốn thôn tính đất Tây Châu, trả thù cho anh trai, hắn giả làm thương nhân bán trà tên Cố Tiểu Ngũ để tiếp cận công chúa. Cửu công chúa chưa trải sự đời, lại mới tổn thương vì cơn 'cảm nắng' không thành với sư phụ, nàng nhanh chóng xiêu lòng trước kẻ buôn trà họ Cố.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 2

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 3

Nữ chính mất trí sau khi nhảy xuống nước

Cả Nam Sinh lẫn Tiểu Phong đều mất trí và trở thành người khác sau khi nhảy xuống nước. Cãi nhau với Hòa Bình, lại phải nghe A Lịch - tình địch lớn nhất nhiều lần chen chân vào mối quan hệ giữa cả hai nói nhiều điều không hay, Nam Sinh ngã xuống biển, may mắn không chết nhưng lại mất hết quá khứ, trở thành Kiều Mạn.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 4

Còn với Tiểu Phong, sau khi biết người mình yêu nhất đã 'huyết tẩy' hoàng tộc Tây Châu, đẩy nàng vào cảnh mất nhà, mất nước ngay trong ngày cưới, Cửu công chúa quyết định nhảy xuống sông quên, hy vọng có thể gột đi tình yêu mình từng đặt nhầm chỗ. Tỉnh lại ở Đông Cung, Cố Tiểu Ngũ biến mất khỏi ký ức của Tiểu Phong.

Nam thứ đều có ơn với nữ chính

Kiều Mạn bị sóng đánh dạt vào bờ, mất trí, suýt chút nữa trở thành miếng mồi ngon cho đám người xấu. May mắn thay, cô được Hán Sâm (Hà Nhuận Đông) giải cứu, mở cho cô một con đường sống tại nơi đất khách quê người. Tuy lúc này Kiều Mạn không có lai lịch rõ ràng, tứ cố vô thân, nhưng Hán Sâm vẫn yêu và muốn cưới cô làm vợ.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 5

Trước khi gặp Cố Tiểu Ngũ, Tiểu Phong chỉ quẩn quanh bên Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường). Không chỉ là người thầy dạy Tiểu Phong võ công cũng như những bài học trong cuộc sống, Cố Kiếm còn nhiều lần giải vây giúp công chúa.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 6

Nam thứ và nam chính có quan hệ họ hàng

Hòa Bình sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc, Hán Sâm lại sống ở Tây Ban Nha, tưởng chừng như hai người chẳng có chút quan hệ nào, nhưng không, theo vai vế, Hòa Bình phải gọi Hán Sâm là chú. Bởi Hán Sâm là em trai của bố dượng Hòa Bình.

Giữa Cố Tiểu Ngũ và Cố Kiếm cũng có mối quan hệ thân thích đằng ngoại. Cố Kiếm là anh họ của Cố Tiểu Ngũ, ngoài ra, chính Cố Kiếm là người hiến kế, giúp hoàng tử chốn Đông Cung tiếp cận với nàng công chúa tinh nghịch.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 7

Hiện tại, Bỉ Ngạn Hoa và Đông Cung được mua bản quyền và phát sóng trên kênh FIM360 SCTV6 thuộc ứng dụng Mocha.

Xem trên web: http://video.mocha.com.vn/ hoặc cài app trên điện thoại/máy tính bảng/Smart TV.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều