Nhờ 'Avatar' lập kỷ lục phòng vé, Zoe Saldana có màn hoán đổi ‘gây lú’ nhưng cực ‘đắt đỏ’

Zoe Saldana chính là nữ diễn viên ‘đắt giá’ nhất hành tinh hiện nay khi góp mặt trong 2 bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

16/03/2021 08:36

Mới đây, Avatar - tác phẩm điện ảnh đình đám năm 2009 của đạo diễn James Cameron đã được tái trình chiếu tại Trung Quốc. Nhờ sự kiện này mà Avatar chính thức vượt mặt ‘bom tấn' Avengers: Endgame để giành lại ngôi vị phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Theo đó, Avatar đã đạt được 2.802 tỷ USD (64.524 tỷ đồng), trong khi Endgame có doanh thu 2.790 tỷ USD (64.253 tỷ đồng). Việc Avatar ra rạp trở lại được xem là một trong những chiến dịch thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh hồi sinh sau thời kỳ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại xứ Trung.

Zoe Saldana góp mặt trong 2 bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử.

Zoe Saldana góp mặt trong 2 bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử.

Nhân dịp này, cư dân mạng cũng đã phát hiện ra một thông tin thú vị. Hai siêu phẩm AvatarAvengers: Endgame đều có sự góp mặt của nữ diễn viên Zoe Saldana. Trong Avatar, cô thủ vai chính Neytiri còn ở Endgame, nữ diễn viên vào vai phụ Gamora. Trước đây khi Endgame đứng đầu bảng doanh số, Zoe Saldana là diễn viên phụ trong phim có doanh thu cao nhất và diễn viên chính trong phim có doanh thu cao nhì. Nhưng với cú vượt mặt của Avatar vừa rồi, Zoe Saldana giờ đây chuyển thành diễn viên chính trong phim có doanh thu cao nhất và diễn viên phụ trong phim có doanh thu cao nhì mọi thời đại.

Nhân vật Gamora của Zoe Saldana trong Endgame.

Nhân vật Gamora của Zoe Saldana trong Endgame.

Ở Avatar, cô thủ vai chính Neytiri - cư dân của bộ tộc Na'vi.

Ở Avatar, cô thủ vai chính Neytiri - cư dân của bộ tộc Na'vi.

Quả là một pha ‘bẻ lái' xoắn não của nữ diễn viên, nhưng dù ở vị trí nào thì cô cũng là một cái tên hái ra tiền của Hollywood. Trong số 5 bộ phim ăn khách nhất, thì Zoe đã tham gia tới 3 bộ phim gồm Avatar, Avengers: Endgame Avengers: Infinity War. 

Zoe Saldana ghi dấu ấn bởi vẻ ngoài quyến rũ, trí thông minh và thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Zoe Saldana ghi dấu ấn bởi vẻ ngoài quyến rũ, trí thông minh và thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Zoe Saldana là nữ minh tinh người Mỹ gốc Dominica lai Puerto Rico. Cô có niềm đam mê ballet từ nhỏ nhưng về sau lại thành danh ở địa hạt điện ảnh. Năm 2009, Zoe Saldana vụt sáng thành sao khi tham gia Avatar của đạo diễn lừng danh James Cameron.

Avatar là bộ phim đánh dấu ‘phổ cập hóa' phim 3D trong làng điện ảnh thế giới. Tác phẩm từng gây sốt phòng vé toàn cầu khi ra mắt khán giả vào năm 2009. Hiện tại, phần 2 và phần 3 của Avatar đã được quay xong, dự kiến sẽ trình chiếu lần lượt vào cuối năm 2022 và 2024.

Theo Ngô An Kha/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều