#Phim Đông Cung

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì

Câu hỏi chung cho những bộ phim này: Khi nào thì mới được lên sóng?

06/01/2019 15:40

Đầu năm 2018, người hâm mộ chờ đợi Đông Cung từ lâu bất ngờ nhận được tin vui: phim sẽ chính thức lên sóng kể từ giữa tháng 1. Vậy là, sau bao lần 'hứa lèo' với fan, bộ phim ngôn tình cổ trang ngược tâm này đã thật sự được lên sóng. 

Đông Cung đã sẵn sàng lên sóng

Đông Cung đã sẵn sàng lên sóng

Nhưng đó chỉ là tin vui với các fan đã 'hóng' Đông Cung từ lâu thôi. Còn với người hâm mộ của những bộ phim dưới đây, ngày được nhìn thấy phim phát sóng vẫn còn xa vời vợi lắm. 

Đông Cung trailer

Nếu có thể yêu như vậy 

Từ sau khi kết hôn, lượng công việc, dự án phim ảnh mà Lưu Thi Thi tiếp nhận đã giảm xuống đáng kể. Đặc biệt là trong suốt năm 2018 vừa qua, nữ diễn viên xinh đẹp gần như ở ẩn hoàn toàn, không xuất hiện trên sóng truyền hình. 

Cũng vì vậy mà dự án phim từ 3 năm về trước của Lưu Thi Thi - Nếu có thể yêu như vậy - luôn được người hâm mộ chờ đợi lên sóng. Không biết vì lý do gì mà dù đã đóng máy 3 năm, bộ phim này vẫn cứ bị 'xếp kho'. Fan thất vọng trong sự chờ đợi, diễn viên đợi mãi cũng không thấy phim chiếu để hâm nóng tên tuổi, thậm chí chính biên kịch của phim cũng phải lên tiếng chỉ trích đài truyền hình Hồ Nam vì 'giấu' phim quá lâu. 

Poster của Nếu có thể yêu như vậy 

Poster của Nếu có thể yêu như vậy 

Biên kịch của Nếu có thể yêu như vậy đã lên tiếng trên trang cá nhân: 'Cứ tiếp tục không cho chiếu thì đừng hỏi vì sao phim lỗ'. Bài đăng này của biên kịch đã nhận được không ít sự đồng tình của khán giả. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 2

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 3

Nếu có thể yêu như vậy xoay quanh mối tình giữa nghệ sĩ dương cầm tài năng nhưng kiêu ngạo Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vĩ) và DJ đài phát thanh Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi). Khi lên kế hoạch trả thù cho người cũ đã bội bạc với mình, cả hai bất ngờ rơi vào lưới tình với đối phương. 

Nếu có thể yêu như vậy trailer

Hạo Lan Truyện 

Đối với các fan đã từng mê mẩn Diên Hy Công Lược trước đó, Hạo Lan Truyện là một dự án đáng mong đợi khi có nội dung gay cấn, hấp dẫn và dàn diễn viên quen mặt gồm Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn. Thế nhưng, cứ ngỡ phim đã chắc chắn lên sóng vào đầu tháng 11 thì nhà sản xuất bất ngờ dời lại lịch phát sóng. Ngay cả buổi họp báo ra mắt phim đã được lên lịch từ trước cũng bị hủy bỏ không vì lý do gì.

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 4

Trước việc dời lịch chiếu một cách đột ngột này, đến nay Vu Chính và nhà sản xuất phim vẫn chưa lên tiếng giải thích lý do cụ thể. Fan hoang mang vẫn cứ hoang mang, còn lịch chiếu vẫn cứ ở 'một ngày không xa nào đó'. 

Đến nay, đã qua gần 2 tháng kể từ ngày phim bị hủy lịch chiếu, 'tung tích' về ngày Hạo Lan Truyện lên sóng trở lại vẫn chưa được hé lộ. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 5

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 6

Trong Hạo Lan Truyện, Ngô Cẩn Ngôn trở lại làm 'nữ cường nhân' nơi cung đình khi vào vai Lý Hạo Lan - mẹ của Tần Thủy Hoàng. Với những mưu kế nơi hậu cung cùng sự giúp sức của Lã Bất Vi, Triệu Cơ, Lý Hạo Lan từng bước đưa con trai của mình lên ngôi đế vương thành công.

Hạo Lan Truyện trailer

Archimedes Thân Yêu

Archimedes Thân Yêu được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên rất nổi tiếng của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Thừa hưởng danh tiếng sẵn có từ tác phẩm gốc, cộng thêm ảnh hưởng của thành viên EXO - Sehun - khi vào vai nam chính, không lạ khi Archimedes Thân Yêu luôn nằm trong danh sách những bộ phim được mong đợi của khán giả truyền hình. 

Sehun và Hứa Linh Nguyệt - hai diễn viên chính của Archimedes Thân Yêu

Sehun và Hứa Linh Nguyệt - hai diễn viên chính của Archimedes Thân Yêu

Thế nhưng, khi Archimedes Thân Yêu đóng máy cũng là lúc mà các nghệ sĩ Hàn Quốc bị hạn chế mọi hoạt động giải trí tại Trung Quốc. Cũng vì thế mà từ đó, Archimedes Thân Yêu bị 'xếp kho' và chẳng thể biết được ngày lên sóng là khi nào. 

Dù rất được mong đợi, song với tình hình hiện tại, có lẽ Archimedes Thân Yêu sẽ còn bị 'đắp chiếu' dài dài. Khả năng tệ nhất là bộ phim bị cấm chiếu vĩnh viễn tại Trung Quốc vì lý do nhạy cảm. Còn về việc Archimedes Thân Yêu có được chiếu mạng hay bán bản quyền cho các nước khác hay không, phần trăm khả năng có thể nói là rất thấp. 

Bộ phim đã đóng máy từ cuối năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin lịch chiếu

Bộ phim đã đóng máy từ cuối năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin lịch chiếu

Archimedes Thân Yêu là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên đóng vai chính của Oh Sehun. Anh thủ vai Ngôn Tố - một nhà logic học tuy có chỉ số thông minh cao nhưng lại có tính cách kỳ lạ, không biết thể hiện cảm xúc. Trong quá trình tham gia phá án cùng Chân Ái (Hứa Linh Nguyệt), anh đã phải lòng người cộng sự của mình. 

Tôi biết bí mật của anh 

Khi tiểu thuyết Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc công bố chuyển thể thành phim truyền hình, rất nhiều fan của bộ truyện đã vô cùng thích thú và kỳ vọng vào dự án này. Tiểu thuyết gốc thành công vang dội, nội dung phá án xen kẽ với các tình tiết về chuyện tình yêu của nhân vật chính cùng 'nam thần' Huỳnh Tông Trạch khiến Tôi biết bí mật của anh đáng 'hóng' hơn bao giờ hết. 

Huỳnh Tông Trạch tựa như một phiên bản Lục Bắc Thần bước ra từ trong truyện

Huỳnh Tông Trạch tựa như một phiên bản Lục Bắc Thần bước ra từ trong truyện

Tôi biết bí mật của anh đã đóng máy được hơn nửa năm, nhưng từ những sự chờ đợi, mong mỏi ban đầu, người hâm mộ dần rơi vào thất vọng khi mãi chẳng thấy chút tin tức nào về lịch chiếu của bộ phim.

Nhiều nguồn tin từ blogger cho hay, Tôi biết bí mật của anh vẫn đang nằm ở khâu kiểm duyệt vì số tập khá dài đối với một phim hiện đại. Nếu không được phép chiếu trên sóng truyền hình, có khả năng Tôi biết bí mật của anh sẽ chiếu mạng trong năm 2019 hoặc đầu năm 2020 như Như Ý Truyện trước đó. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 10

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 11

Tôi biết bí mật của anh có nội dung về chuyện tình yêu giữa Lục Bắc Thần (Huỳnh Tông Trạch) và bác sĩ Cố Sơ (Diệp Thanh). Cả hai từng phải lòng nhau trong những năm tháng đẹp nhất của thời thanh xuân, nhưng rồi vì lý gia đình, sự nghiệp mà cả hai buộc phải chia tay nhau. 

Nhiều năm sau khi gặp lại, Lục Bắc Thần và Cố Sơ vẫn luôn bị đối phương thu hút. Liên tục vào sinh ra tử, đối mặt với những khó khăn và duyên nợ từ quá khứ cho đến hiện đại, Lục Bắc Thần và Cố Sơ cuối cùng cũng đến được với nhau. 

Độc Cô Hoàng Hậu 

Trước đó, các mọt phim đã vô cùng thích thú khi biết Độc Cô Hoàng Hậu sẽ đụng độ cùng phim mới của Dương Mịch - Phù Dao Hoàng Hậu. Thế nhưng, vui chưa được bao lâu thì tin xấu lại ập đến: vì scandal say rượu lái xe của Trần Kiều Ân, Độc Cô Hoàng Hậu bị 'xếp kho' vô thời hạn. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 12

Phía êkip và đài truyền hình An Huy (đơn vị nắm bản quyền của Độc Cô Hoàng Hậu) luôn khẳng định phim sẽ lên sóng trong năm 2019. Tuy nhiên, bao nhiêu phần trăm chắc chắn thì vẫn chưa rõ. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 13

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 14

Độc Cô Hoàng Hậu là phim cổ trang tái hiện lại cuộc đời của hoàng hậu Văn Hiến - người phụ nữ góp công quan trọng trong việc dựng nên thời kỳ nhà Tùy rực rỡ trong lịch sử. Bên cạnh cuộc đời của hoàng hậu Văn Hiến, bộ phim này còn xoay quanh chuyện tình yêu của người phụ nữ quyền lực này cùng Dương Kiên (Trần Hiểu). 

Độc Cô Hoàng Hậu trailer

Nam yên trai bút lục 

11 năm rồi mới trở lại với địa hạt truyền hình, song dường như Lưu Diệc Phi không có 'duyên' với dự án Nam yên trai bút lục. Hết vướng vào scandal thái độ với đoàn phim, bị chèn ép đến mức suýt bỏ vai, nay bộ phim truyền hình được kỳ vọng của cô thâm chí còn có khả năng không được lên sóng. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 15

Theo nhiều blogger thạo tin ở Trung Quốc, Nam yên trai bút lục vẫn còn bị mắc kẹt ở khâu kiểm duyệt dù đã đóng máy khá lâu. Có nhiều lý do giải thích cho việc này: phim lấy bối cảnh thời dân quốc khá nhạy cảm, vướng nhiều scandal và có số tập quá nhiều (theo tin đồn là có thể lên đến hơn 70 tập). Với quy định mới của Cục Điện ảnh Trung Quốc, những bộ phim có thời lượng tập quá dài sẽ khó qua khâu kiểm duyệt. 

Hiển nhiên, những tin đồn trên vẫn chưa được xác nhận. Nhưng theo tình hình hiện tại thì khả năng Nam yên trai bút lục lên sóng trong thời gian gần không cao. Nếu bị 'đắp chiếu' quá lâu, có lẽ phim sẽ chuyển sang chiếu mạng thay vì lên sóng truyền hình. 

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 16

'Nhọ' hơn cả 'Đông Cung': Những bộ phim bị đắp chiếu mãi chẳng biết ngày lên sóng là gì 17

Nam yên trai bút lục được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên, xoay quanh cô gái làm tiệm bát hương trầm Lục Mạn Sênh (Lưu Diệc Phi) và những sự kiện kì lạ, liên quan đến thế giới tâm linh mà cô gặp phải. 

Nam yên trai bút lục trailer 

Theo Yuu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều