Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng?

Đều đặn hai năm một lần, Nữ thần Kim Ưng xuất hiện trong bộ váy màu vàng, chịu trách nhiệm mở đầu hoặc bế mạc cho Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng.

16/10/2020 09:41

Có thể nói, Nữ thần Kim Ưng là vai trò 'có tiếng chứ không có miếng' trong Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng, bởi đây không phải một giải thưởng được trao cúp, mà chỉ đơn thuần là gương mặt đại diện, chịu trách nhiệm biển diễn tiết mục múa ở Lễ khai mạc hoặc bế mạc.

Dù không có cúp hay giải thưởng nhưng bất cứ nữ diễn viên nào cũng mong muốn được chạm tay vào vai trò này. Bởi trở thành Nữ thần Kim Ưng đồng nghĩa với việc nữ diễn viên này đã từng góp mặt trong tác phẩm nổi tiếng, rating cao, có lượng khán giả ủng hộ hùng hậu.

Lưu Diệc Phi - Tiên kiếm kỳ hiệp, Thần điêu đại hiệp

Lưu Diệc Phi đảm nhận danh hiệu Nữ thần Kim Ưng khi mới 19 tuổi, cũng là nữ thần trẻ nhất trong lịch sử Liên hoan phim Kim Ưng. Thuở mới đóng phim, cô được biết đến qua vai diễn Bạch Tú Châu trong Gia tộc Kim Phấn và Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 0

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 1

Liên tiếp trong hai năm 2005 và 2006, tên tuổi Lưu Diệc Phi vụt sáng nhờ bộ đôi tác phẩm Tiên kiếm kỳ hiệpThần điêu đại hiệp, đóng chung cùng Hồ Ca và Huỳnh Hiểu Minh. Vậy nên, không quá khó hiểu khi 'thần tiên tỉ tỉ' trở thành Nữ thần Kim Ưng năm 2006.

Lý Tiểu Lộ - Phấn đấu

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ đều là diễn viên, ông ngoại từng giữ chức giám đốc hãng sản xuất phim, Lý Tiểu Lộ bộc lộ tài năng từ rất sớm. Năm 16 tuổi, cô giành giải Ảnh hậu tại giải Kim Mã lần thứ 35.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 2

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 3

Không chỉ xuất sắc trên màn ảnh rộng, cô còn góp mặt trong nhiều tác phẩm truyền hình, trong đó có Phấn đấu chiếu vào năm 2007, đưa Lý Tiểu Lộ đến với vai trò Nữ thần Kim Ưng. Đạt thành công từ khi còn trẻ, nhưng Lý Tiểu Lộ không thể giữ vững phong độ. Sau scandal ngoại tình, cô bị khán giả quay lưng, miệt thị bằng cái tên 'diễn viên làm tóc'.

Vương Lạc Đan - Thanh xuân của tôi ai làm chủ, Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp

Sinh năm 1984, Vương Lạc Đan từng được xếp vào nhóm tiểu Hoa đán thế hệ thứ hai do Tencent bầu chọn cùng với Huỳnh Thánh Y, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi. Vào nghề không quá sớm, cô được người xem chú ý qua Phấn đấu, đóng chung với Lý Tiểu Lộ.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 4

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 5

Tuy ở thời điểm hiện tại, Vương Lạc Đan không phải cái tên thu hút truyền thông, nhưng vào năm 2009 - 2010, hầu hết công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ tuổi, đều đã theo dõi Thanh xuân của tôi do ai làm chủNhật ký thăng chứng của Đỗ Lạp Lạp do cô thủ vai chính.

Lưu Thi Thi - Bộ bộ kinh tâm, Hiên viên kiếm - Thiên chi ngân

Lưu Thi Thi xuất thân là diễn viên múa ba lê, nhưng vì chấn thương nên con đường sự nghiệp của cô rẽ ngang. Năm 17 tuổi, Lưu Thi Thi đóng vai nữ chính đầu tiên nhưng chưa tạo được tiếng vang, phải đến 7 năm sau, qua vai Mã Nhĩ Thái Nhược Hy trong Bộ bộ kinh tâm và Thác Bạt Ngọc Nhi trong Hiên viên kiếm - Thiên chi ngân, tên tuổi cô mới 'sang trang'.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 6

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 7

Xuất hiện trong lễ khai mạc Kim Ưng năm 2012, bài múa của Lưu Thi Thi được đánh giá là công phu và xuất sắc nhất trong số bảy nữ thần từng xuất hiện từ năm 2006 đến 2018.

Triệu Lệ Dĩnh - Lục Trinh truyền kỳ, Sam Sam đến rồi

Sinh ra từ vùng quê nghèo khó, không được đào tạo bài bản, Triệu Lệ Dĩnh được xem là 'truyền kỳ' khi trở thành tên tuổi đứng hàng 'top' ở địa hạt truyền hình. Năm 2013 - 2014, nàng Dĩnh Bảo 'lên hương' nhờ Lục Trinh truyền kỳSam Sam đến rồi, mở ra thời kỳ bảo chứng rating của Triệu Lệ Dĩnh.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 8

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 9

Không múa đẹp như Lưu Thi Thi, nhưng Nữ thần Kim Ưng của diễn viên họ Triệu 'gây thương nhớ' nhất nhờ tạo hình đơn giản song không kém phần sang trọng, quý phái.

Đường Yên - Bên nhau trọn đời, Cẩm tú Vị Uơng

Vào nghề nhiều năm, nhưng Đường Yên không phải là quá gương mặt nổi bật. Chỉ sau khi tạm biệt công ty quản lý cũ, góp mặt trong Bên nhau trọn đời, Đường Yên mới thật sự nổi lên như một 'hiện tượng mới'.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 10

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 11

Trong hai năm liên tiếp, Đường Yên có hai tác phẩm hot 'bỏng tay', một phim giúp cô có được chỗ đứng trong làng giải trí, phim còn lại - Cẩm tú Vị Ương đã se duyên cho cô và La Tấn 'về chung một nhà'.

Địch Lệ Nhiệt Ba - Lý Huệ Trân xinh đẹp

Năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba vừa trở thành Nữ thần Kim Ưng, vừa nhận được cúp Nhân khí và cúp Thị hậu, trở thành tâm điểm bàn tán cũng như chế giễu của cộng đồng những người yêu phim Hoa ngữ.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 12

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 13

So với các tác phẩm tới từ những nữ thần đời trước, Lý Huệ Trân xinh đẹp lép vế về cả chất lượng lẫn điểm đánh giá trên Douban, ngay cả diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim cũng không thuyết phục được người xem nên 'gà cưng' của Gia Hành bị 'ném đá' không thương tiếc.

Tống Thiến - Trạm kế tiếp là hạnh phúc

Có lẽ, Tống Thiến sẽ là Nữ thần Kim Ưng tiếp theo chịu phản ứng trái chiều của dư luận sau Địch Lệ Nhiệt Ba. Tuy Trạm kế tiếp là hạnh phúc nằm trong top những phim có rating cao nhất toàn quốc nửa đầu năm 2020, nhưng diễn xuất của cựu trưởng nhóm f(x) chẳng được đánh giá cao, nếu không muốn nói là non nớt và ngô nghê.

Tác phẩm nào đã giúp Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến,… trở thành Nữ thần Kim Ưng? 14

Đoạn trích Trạm kế tiếp là hạnh phúc

Bên cạnh đó, chiến thắng của Tống Thiến trên đường đua bình chọn Nữ thần Kim Ưng không làm công chúng bất ngờ. Cách đây khá lâu, thông tin Tống Thiến đảm nhận vai trò cao quý này đã được rò rỉ.

Ngoài ra, sau khi lọc ảo, số vote của cô nàng còn thua cả Triệu Lệ Dĩnh lần Đàm Tùng Vận, khiến danh hiệu nữ thần thêm bẽ bàng.

 

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều