Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt

Theo trào lưu phim Hàn remake ngày càng mạnh mẽ hiện nay, có lẽ các nhà sản xuất phim Việt nên cân nhắc những cái tên đã hot và vẫn luôn hot này.

05/05/2018 20:30

Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon (Strong Woman Do Bong Soon)

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 0 

Không thể phủ nhận rằng kịch bản của Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon không mang quá nhiều sự khác biệt so với các bộ phim Hàn khác. Tuy vậy, bộ phim này vẫn ăn điểm ở nhịp phim nhẹ nhàng, lãng mạn mà không thiếu phần kịch tính cần thiết. Bên cạnh đó, 'phản ứng hóa học' quá ổn giữa hai diễn viên chính cũng là điều làm nên sự thành công cho bộ phim này.

Có thể nói, với những thành công sẵn có trong kịch bản cũng như danh tiếng của bộ phim gốc, việc remake Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon sẽ không quá khó nếu các nhà làm phim Việt có thể tìm được hai diễn viên chính vừa 'ăn rơ', vừa có ngoại hình đẹp và diễn xuất ổn.
 

Tiên nữ cử tạ (Weightlifting Fairy Kim Bok Joo)

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 1 

Cũng như Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon, Tiên nữ cử tạ được các mọt phim Hàn yêu thích chủ yếu vì kịch bản nghiêng về thể loại thanh xuân vườn trường đáng yêu và gần gũi. Các tình huống trong phim cũng không quá 'ảo' như nhiều phim Hàn khác, dẫn đến bộ phim này càng được yêu thích hơn.

Với lợi thế đã từng thực hiện các bộ phim về trường học, thanh xuân trước đó, không khó để Việt Nam remake thành công Tiên nữ cử tạ. Vì vậy nên việc remake bộ phim này sẽ là một sự lựa chọn vừa an toàn, vừa đảm bảo độ thành công cũng như sự chú ý từ các mọt phim Việt.
 

Reply 1997 – Reply 1994 – Reply 1988

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 2 

Series Reply hiển nhiên đã quá quen thuộc với các mọt phim Hàn rồi. Nhưng nếu bộ phim được mua bản quyền và remake lại bởi các nhà làm phim Việt Nam nhỉ? Nghe thì có vẻ không khả thi, nhưng thực chất thì cũng hơi bị hay ho đấy!

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 3 

Series Reply chủ yếu chú trọng vào các mối quan hệ thường nhật như tình bạn, tình thân và tình yêu, những điều này thì phim Việt không hề thiếu. Đồng thời, các sự kiện trong các mốc lịch sử của Việt Nam cũng 'hoành tráng' không kém, nên đảm bảo là khi lên phim sẽ chẳng thua phiên bản Hàn đâu!
 

Những người thừa kế (The Heirs)

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 4 

Mô típ hoàng tử - lọ lem thì phim Việt cũng có nhiều rồi, nhưng 'nhìn đâu cũng thấy người giàu' như The Heirs thì lại còn rất hiếm. Những người thừa kế là một bộ phim theo mô típ hoàng tử - lọ lem, nhưng bên cạnh đó, bộ phim này còn đề cập đến tình bạn, tình thân và mối quan hệ của những người trẻ giàu có.

Về đích với lượt rating toàn hai chữ số trở lên cùng với độ phủ sóng mạnh mẽ là một ưu điểm của Những người thừa kế. Dù vậy, bộ phim vẫn còn bị đánh giá là hơi 'hào nhoáng', nên đây sẽ là một thách thức nho nhỏ dành cho những nhà làm phim Việt nào muốn remake bộ phim này.
 

Khu vườn bí mật (Secret Garden)

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 5 

Lần đầu tiên kết hợp trong Khu vườn bí mật nhưng Ha Ji Won và Hyun Bin đã vô cùng ăn ý, tạo nên một siêu hit nổi tiếng mà mãi đến 8 năm sau, người ta vẫn cứ nhắc đến như một trong những tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của cả hai.

Khu vườn bí mật là bộ phim thú vị xoay quanh những tình huống oái ăm khi hai nhân vật chính phải thay hồn đổi xác cho nhau. Càng khó xử hơn là khi cả hai có giới tính trái ngược nhau. Với nội dung thú vị này, Khu vườn bí mật đã được rất được yêu thích tại Việt Nam vào 8 năm về trước và chắc chắn rằng một khi bộ phim được chuyển thể, Khu vườn bí mật phiên bản remake sẽ còn tạo nên làng song mạnh mẽ hơn bất kỳ bộ phim nào trên màn ảnh Việt.
 

Bay cao ước mơ (Dream High)

Những bộ phim Hàn một khi được remake chắc chắn sẽ gây bão màn ảnh Việt 6 

Đã từng là bệ phóng thành công cho hang loạt siêu sao hạng A hiện nay như Kim Soo Hyun, Suzy, IU… Bay cao ước mơ không chỉ thành công ở Hàn Quốc mà còn thu hút được sự chú ý không hề nhỏ từ cộng đồng mọt phim Việt. Đặc biệt hơn là khi bộ phim còn xoay quanh một chủ đề rất cuốn hút với giới trẻ: niềm đam mê âm nhạc và ước mơ trở thành những nghệ sĩ chân chính.

Phim âm nhạc ở Việt Nam không thiếu, phim về ước mơ, đam mê lại càng chẳng ít, nhưng có rất ít những trường hợp thành công và trở thành 'drama quốc dân' như Bay cao ước mơ. Thêm vào đó, việc cộng đồng fan K-pop tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh cũng sẽ là một trong những yếu tố đảm bảo thành công nếu bộ phim này được remake.
 

Trên đây là những bộ phim có khả năng được remake và sẽ thành công lớn nếu remake với một phiên bản Việt. Còn bạn, bạn đang chờ mong bộ phim truyền hình Hàn nào được remake trong thời gian tới? 

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều