Những cặp 'bố đầu sỏi - con đầu đất' trên phim Việt

Nhìn những cặp bố con này, không ai nghĩ họ là bố con ruột vì khác một trời một vực.

28/03/2021 12:01

Hình tượng ông bố quyền lực cùng đứa con 'đầu đất' trên phim Việt có vẻ rất được các biên kịch ưa chuộng. Bên cạnh những mô típ nhân vật như mẹ chồng - nàng dâu, chính thất - tiểu tam thì những cặp bố con tréo ngoe này cũng xuất hiện trong không ít bộ phim.

Bố con Vụ - Vỹ trong Hướng dương ngược nắng

Ông Vụ (NSND Công Lý) được coi như trùm phản diện chuyên lăm le lật đổ thế lực Cao Dược. Từ việc dùng gián điệp hai mang, dương Đông kích Tây, chia rẽ nội bộ gây mâu thuẫn, không thủ đoạn nào là ông Vụ không dám làm.

Ông Vụ là người có thế lực trong Cao Dược.

Ông Vụ là người có thế lực trong Cao Dược.

Trái lại, Vỹ (Mạnh Cường) - con trai ông Vụ lại là điển hình của những cậu quý tử 'đầu đất', ăn hại và thường xuyên ăn đấm. Ở Cao Dược, Vỹ chỉ là một nhân viên quèn, như một con rối chăm chăm làm theo sự chỉ đạo của bố. Vỹ hầu như không nghĩ được gì ngoài những mưu hèn kế bẩn như hãm hiếp Châu, quay clip tung lên mạng.

Những cặp 'bố đầu sỏi - con đầu đất' trên phim Việt 1

Cậu quý tử ăn hại và bị ăn đấm không biết bao lần.

Cậu quý tử ăn hại và bị ăn đấm không biết bao lần.

Bố con Cấn - Phong trong Quỳnh búp bê

Ông Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) được coi như 'tú ông' của động Thiên Thai, chuyên đầu nậu 'thu mua' gái đẹp, gái tân để cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu. Núp bóng nhà hàng - karaoke, động Thiên Thai của ông cực kỳ ăn nên làm ra, nhờ buôn bán thân xác của những cô gái. Lẽ ra ông Cấn vẫn kiếm tiền bon bon nếu không có cậu quý tử dính vào ma túy.

Ông trùm mại dâm đầy quyền lực.

Ông trùm mại dâm đầy quyền lực.

Phong (Trọng Lân) chẳng được thừa hưởng tí nào khí chất ông chủ của bố. Cậu chỉ là một gã công tử chơi bời phá hoại, bị đánh đến gãy cả chân rồi còn đòi cưới cave làm vợ. Phong không ít lần gây thù chuốc oán, động chạm đến người khác, buộc ông bố phải ra mặt dọn dẹp hậu quả. Cũng vì ham giàu, muốn chứng tỏ bản thân không ăn hại mà Phong đã dính dáng đến buôn ma túy, đây là nguyên nhân trực tiếp khiến hai bố con phải vào tù.

Chỉ vì quý tử phá hoại mà toang cả sự nghiệp.
Chỉ vì quý tử phá hoại mà toang cả sự nghiệp.

Phan Quân - Phan Hải trong Người phán xử

Nói đến cặp 'bố đầu sỏi, con đầu đất', không thể không nhắc đến cặp bố con nổi tiếng Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng) và Phan Hải (Việt Anh) trong Người phán xử. Phan Quân là ông trùm mafia khét tiếng, được trong và ngoài giới phải nể sợ. Ra ngoài thì ông là cá mập, về nhà ông lại là cá bố cực kỳ coi trọng gia đình. Ông từng dạy mấy người con của mình những câu chí lý, viral cả trên mạng xã hội, trong đó có câu: 'Gia đình là thứ quan trọng duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng'. Tiếc là ông Quân một đời lừng lẫy nhưng lại thất bại trong việc dạy con.

Ông trùm xã hội đen thét ra lửa.

Ông trùm xã hội đen thét ra lửa.

Từ đầu đến cuối, ấn tượng Phan Hải để lại cho khán giả là một cậu quý tử nghênh ngang, ngu dốt, phá hoại và núp bóng cha. Ngoài việc trợn mắt quát tháo và phát ngôn những câu xàm xàm, chưa thấy Hải làm được điều gì cho gia tộc. Đây là kiểu nhân vật không được một nết gì và còn vô dụng một cách bền vững. Không chỉ ăn tàn phá hại, Hải còn lăng nhăng, phản bội vợ hết lần này đến lần khác. Từ đầu đến cuối, Hải luôn là nhân vật 'trước sau như một', nghĩa là chẳng hề có sự thay đổi nào cả.

Những cặp 'bố đầu sỏi - con đầu đất' trên phim Việt 7

Cậu con trai thì nóng nảy và nông cạn.

Cậu con trai thì nóng nảy và nông cạn.

Ông Luật - Vũ trong Về nhà đi con

Vũ là cậu quý tử độc nhất của ông Luật (cố NSND Hoàng Dũng). Sinh thời khi chia sẻ về vai diễn này, cố NSND Hoàng Dũng còn bật cười vì có vẻ ông rất có duyên làm bố của những cậu con trai hư hỏng trên màn ảnh. Trong Về nhà đi con, vợ chồng ông Luật sở hữu một cơ ngơi đồ sộ với căn biệt thự và công ty gốm sứ của gia đình.

Những cặp 'bố đầu sỏi - con đầu đất' trên phim Việt 9

Ông Luật rất đau đầu vì cậu con trai duy nhất.

Ông Luật rất đau đầu vì cậu con trai duy nhất.

Vũ quá trăng hoa, gái gú.

Vũ quá trăng hoa, gái gú.

Vũ từng đi du học về nước, là người thừa kế hàng đầu của gia sản nhà ông Luật. Anh ta không hẳn bất tài vô dụng, chỉ là tâm tư của anh ta không đặt ở nghề gốm mà lại đam mê xe mô tô. Cái thói xấu nhất của Vũ là trăng hoa, gái gú, thậm chí dẫn cả bồ về nhà ngủ. Chính vì người yêu rơi vãi khắp nơi nên Vũ mới dính nghiệp quật, thực ra là người yêu cũ quật. Nhã (Quỳnh Nga), cựu người yêu của Vũ không chỉ khiến anh tan hoang cửa nhà, phải ly hôn vợ mà còn khiến anh suýt tán gia bại sản, đi tong sự nghiệp của gia đình.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều