Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma'

Sun Ah đã thực hiện một hành động gây sốc với vẻ mặt lạnh lùng, căm phẫn.

05/08/2021 15:40

Thẩm phán ác ma đã đi hơn nửa chặng đường. Những tập vừa qua, khán giả được chứng kiến cuộc chiến toàn diện giữa giới thượng lưu và Yo Han (Ji Sung) khi mỗi bên đều tìm cách vượt mặt bên kia. Ga On (Jinyoung) tiếp tục phân vân xem mình đứng về phía ai. Dưới đây là những sự đảo ngược gây sốc nhất

1. Lời khuyên của Sun Ah dành cho phụ nữ

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 0

Trong diễn biến 2 tập gần đây đã tiết lộ thêm cho khán giả tâm lý của Sun Ah (Kim Min Jung) và phần nào hé lộ nguyên nhân khiến cô ấy trở thành một phụ nữ thủ đoạn và tham vọng đến vậy. Trong bài giảng tại một trung tâm dành cho những cô gái gặp rắc rối, Sun Ah đã làm trái kịch bản và trở nên cá nhân. Cô ấy vẽ ra một bức tranh về tuổi thơ của mình bị ngược đãi và bị bỏ rơi: với một người mẹ nghiện rượu bị biến thành ác quỷ khi say rượu, đói khát, ăn trộm để nuôi sống bản thân, và một câu chuyện bi thảm xuất hiện để giải thích tính cách của cô ấy. Tệ hơn nữa, cô hào hứng hướng dẫn các cô gái thu thập bằng chứng theo bất kỳ cách nào để tấn công lại những kẻ bẩn thỉu.

Thật kinh khủng khi nhìn các cô gái mỉm cười và đồng ý, giống như họ đã trải qua thế giới tồi tệ như thế nào và rất biết ơn khi được điều hướng như vậy.

Tuy nhiên, khán giả có thể tin bao nhiêu vào những gì Sun Ah nói? Cô ấy được biết đến là kẻ luôn bẻ cong sự thật.  Thêm vào đó, Sun Ah mà Yo Han gặp ban đầu là một cô gái mất trí. Mẹ cô ấy có thực sự chết vì "vấp" xuống cầu thang không? Sun Ah đẩy giám đốc của trung tâm xuống cầu thang và cả việc giết Chủ tịch Seo (Jung In Gyeom).

2. Cái chết của chủ tịch Seo

Sun Ah có thể nắm trong tay những người quyền lực nhất Hàn Quốc, nhưng trước đó, cô ấy là một phụ nữ trẻ đang nỗ lực vươn lên trong công ty của Foundation và lọt vào mắt xanh của một người đàn ông. Sun Ah cũng đã sử dụng người đàn ông đó như một tấm lá chắn để che đậy vai trò thực sự của mình trong Tổ chức trong nhiều năm.

Tuy vậy, anh ta hầu như không biết gì về giới thượng lưu trong khi Sun Ah tham gia vào mọi công việc kinh doanh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tầng lớp ưu tú loại bỏ anh ta để ủng hộ cô ấy.

Cảnh này được diễn xuất một cách xuất sắc, với sự thể hiện đáng kinh ngạc của Kim Min Jung. Sun Ah kể lại lần cuối cùng về món ăn của mình. Mỗi lời nói đều có sự đau đớn và cay đắng khi cô ấy hỏi Chủ tịch Seo tại sao ông ấy lại làm như vậy với cô ấy. Và trong một khoảnh khắc, chúng ta thấy Sun Ah thực sự giữa tất cả sự ngọt ngào tàn nhẫn của cô. Có một niềm tự hào mãnh liệt trong mắt cô ấy về việc cuối cùng đã hạ gục được Chủ tịch Seo. Dường như Sun Ah đã sẵn sàng cho ‘cuộc đi săn' thử thách hơn.

3. Người đàn ông trong phòng giam

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 1

Ga On là một nhân vật gây thất vọng vì quyết tâm không nhìn thấy gì khác ngoài cái ác ở Yo Han. Có những khoảnh khắc nhỏ khi ánh sáng chiếu qua các vết nứt và người đàn ông nhìn thấy lý trí, nhưng anh ta ngay lập tức chạy đến Min Jung Ho (Ahn Nae Sang) hoặc Soo Hyun (Park Gyu Young), người nhanh chóng tạo ra lý do để anh ta không tin tưởng Yo Han. Và tệ hơn, Ga On chỉ lắng nghe họ thay vì lắng nghe lý trí và trái tim mình. Dù rằng trước đó, anh đã hét lên hàng tuần nay rằng Yo Han không phải là kẻ xấu.

Yo Han khắc phục sự mâu thuẫn trong nhận thức của Ga On. Đây không phải là về việc cha mẹ của anh ấy bị lừa dối, và do đó anh ấy không muốn dùng đến các thủ thuật lừa đảo. Cả Yo Han và Ga On đều chôn vùi cơn thịnh nộ của mình để tồn tại, nhưng trong khi Yo Han chuyển mình để báo thù thì Ga On biến thành một kẻ ngây thơ gần với sự lố bịch khó hiểu - một La La Land nơi mọi người và mọi thứ đều là cầu vồng và ánh nắng. Anh ấy giống như một người tôn thờ các luật và hệ thống thánh thiện.

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 2

Nhưng ảo tưởng đó dựa trên ảo tưởng về công lý, và Yo Han khiến nó đổ ập xuống đầu Ga On. Kẻ lừa đảo đã lấy đi mọi thứ của cha mẹ mình? Đáng lẽ hắn đang ngồi tù chịu sự trừng phạt, nhưng không. Trong tù, được thay thế bằng một người đàn ông lớn tuổi bị mua chuộc hoặc buộc phải thay thế. Niềm tin của Ga On vào hệ thống toàn năng cuối cùng tan vỡ. Nhận ra, dù hơi muộn màng, Ga On khóc như một đứa trẻ bị lừa dối trong bao năm hiểu ra mình đã sai lầm khủng khiếp như thế nào về mọi thứ.

Yo Han đang dùng mọi cách để kéo Ga On về bên mình, nhưng có lẽ anh ấy quá tập trung vào Ga On. Bởi vì có một thẩm phán thứ ba trong hội đồng đó, và cô ấy có những tham vọng riêng.

4. Jin Joo đi về phía bóng tối

Thẩm phán Oh Jin Joo (Kim Jae Kyung) là một phụ nữ thông minh đầy tham vọng, và việc cô ấy bị cho ra rìa là điều hiển nhiên. Yo Han giao mọi thứ cho Ga On, nhưng tuyệt đối không giao cho cô ấy. Hai người đó đang ở trong thế giới riêng của họ, và cô ấy như ở bên ngoài nhìn vào. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cô ấy thấy lời đề nghị của Sun Ah quá hấp dẫn.

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 3

 

Trong số nhiều thay đổi mà Sun Ah đã thực hiện khi trở thành chủ tịch của Tổ chức, một thay đổi là trở thành người đứng đầu ủy ban giám sát phiên tòa trực tiếp của Yo Han. Vẫn chưa rõ liệu cô ấy có ý định để Jin Joo theo dõi Yo Han hay chủ động phá hoại anh ấy, nhưng bất kể nhiệm vụ là gì, Jin Joo rõ ràng đã tham gia.

Trong khi Ga On chưa bao giờ cảm thấy thoải mái với ánh đèn sân khấu, Jin Joo đã tích cực tìm kiếm nó ở mọi ngã rẽ. Cô ấy có bài nói chuyện, giúp đỡ mọi người, v.v., nhưng ở đâu đó trong sâu thẳm, cô ấy khao khát quyền lực và để nó trượt dài hơn một lần. Yo Han không cần một người nào đó khôn ngoan, nhưng cần một người có khả năng cam kết, một người phản kháng với quyền lực hơn là bị lung lay bởi nó. Ga On phù hợp với lựa chọn và Yo Han đang làm bất cứ điều gì cần thiết để có được anh ấy.

5. Yo Han minh bạch

"Nếu có ma quỷ, đó là sự tự thương hại của người có quyền lực." Những lời này là triết lý chỉ đạo của Yo Han. Yo Han chưa bao giờ cảm thấy có lỗi với bản thân. Anh ấy biết chính xác khi nào anh ấy vượt qua ranh giới, khi nào anh ấy xứng đáng với cơn thịnh nộ của Ga On và khi nào thì không.

Yo Han có thể đã đặt ra để thao túng Ga On nhưng đã nhanh chóng nhận ra mình đã rút ra mọi điểm dừng để giành được sự tin tưởng của anh ta. Khi Ga On khóc, giống như anh ấy không thể kìm chế bản thân và nói với Ga On về cảm giác khi những người quyền lực xông vào phòng bệnh của anh ấy sau vụ cháy để cầu xin đất đai và tiền miễn phí.

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 4

Thẩm phán Kang đã làm mọi thứ có thể để cho Ga On thấy anh ấy là ai và ý định của anh ấy là gì. Khi anh ấy nói với K (Lee Ki Taek), Ga On có thể nguy hiểm ở phía bên kia. Thay vì để Ga On chống lưng bằng một con dao, Yo Han muốn anh ta ở bên cạnh mình, nếu không sẽ phải loại bỏ anh ta hoàn toàn, đó là điều mà Yo Han rõ ràng không bao giờ muốn trải qua.

Sau khi vụ tham nhũng hoán đổi tù nhân không thể lay chuyển được Ga On, Yo Han cuối cùng cũng cho anh thấy vòng trong của mình: K, Luật sư Go (Park Hyung Soo), và những người khác. Tất cả đều thất bại bởi hệ thống mà Ga On tôn thờ bấy lâu nay. Ga On cố gắng phản bác rằng họ chỉ là những người mà Yo Han đã mua, nhưng bị đánh động bởi những tổn thương mà họ đã phải trải qua.

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 5

Yo Han kiên nhẫn chờ đợi khi Ga On tiến hành cuộc điều tra lý lịch của chính mình về kẻ lừa đảo đã cướp đi cha mẹ của anh. Anh ấy phát hiện ra rằng chính Cha Kyung Hee đã sắp xếp cho việc thả kẻ lừa đảo. Run rẩy, Ga On nổi giận với Yo Han (lần thứ 1000), yêu cầu tại sao Yo Han không nói với anh ta sớm hơn. Yo Han đã ngăn cản anh ta bằng cách chỉ ra một cách sắc sảo rằng Ga On sẽ không bao giờ tin anh ta. Cuối cùng anh cũng đợi Ga On nhìn thấy, để thoát khỏi những lý tưởng độc hại đã kìm hãm anh bấy lâu nay.

6. Ga On chọn Yo Han

Thời điểm của sự thật cuối cùng cũng đến. Đáng ngạc nhiên, chính Min Jung Ho mới là người khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng, yêu cầu Ga On tham gia cùng anh ta và phá bỏ phiên tòa trực tiếp. Với tất cả những gì Ga On đã thấy và nghe cho đến nay, không thể nào để anh ấy đồng ý. Thay vì gợi ý rằng họ chống tham nhũng, hoặc tiêu diệt tầng lớp ưu tú, Min Jung Ho lập luận rằng đó là tòa án cần phải được phá bỏ, hoàn toàn thiếu gốc rễ của vấn đề.

Ga On chỉ ra rằng không phải là tòa án đang xúi giục mọi sự điên rồ tràn ngập Hàn Quốc, mà là tòa án (hay Yo Han) đã phản ứng trước một vấn đề phổ biến mà mọi người đều biết tồn tại và chưa bao giờ làm bất cứ điều gì. Và những thẩm phán như Min Jung Ho phải chịu trách nhiệm về vấn đề đó, vì đã không làm công việc của mình và tập trung nhiều hơn vào lý tưởng trong sáng hơn là bảo vệ mọi người bằng luật pháp.

Những cú đảo ngược đáng kinh ngạc trong 'Thẩm phán ác ma' 6

Những kẻ chủ mưu thực sự đang ở ngoài đó, và họ muốn tòa án của Yo Han bị hạ. Cuối cùng, Ga On trút bỏ lớp áo chính nghĩa của mình và bước vào bóng tối. Bởi vì ánh sáng quá chói mắt, anh không bao giờ nhìn thấy những gì nó đang che giấu. Vì vậy, cuối cùng anh ta cũng nắm lấy tay Yo Han và chuẩn bị chiến đấu với một thế giới thối nát.

Trong khi đó, Sun Ah nâng tầm trò chơi của mình bằng cách giới thiệu một chiếc cờ lê trong sân đấu trực tiếp dưới hình dạng của Jin Joo. Cha Kyung Hee sôi sục khi giới chính trị đẩy cô ấy ra ngoài. Soo Hyun đã tự đưa mình vào một tình huống khó khăn, và khiến Elijah gặp nguy hiểm bởi có thể trở thành cảnh sát tồi tệ nhất trong lịch sử (người để một đứa trẻ vị thành niên ngồi trên xe lăn cách một cuộc đấu súng hai bước chân. Ít nhất cô ấy nên gọi hỗ trợ và ở lại với Elijah thay vì để cô ấy không được bảo vệ!)

Yo Han và Ga On đang cùng nhau chiến đấu với trò chơi oan nghiệt đáng sợ này. Và những cú twist nào tiếp tục trong những tập tiếp theo, thật đáng mong đợi!

Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều