#Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu

Những điều khán giả đúc kết được sau khi xem 2 phần 'Penthouse'

Cái kết của 'Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu 2' lại thổi bùng lên ngọn lửa bức xúc của khán giả khi đem một trong những nhân vật yêu thích nhất làm ‘mồi nhử’ cho phần 3.

05/04/2021 09:55

Xem thêm các tin tức về phim Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY.

Sau khi Penthouse 2 kết thúc, trên các fanpage, hội nhóm lại ngập tràn những topic thảo luận rôm rả về phim. Và đây là những gì khán giả đúc kết được sau khi xem 2 phần bộ drama đầy sóng gió này.

'Nhà biên kịch ở đâu?'

Có fan còn lầy lội đăng ảnh chụp màn hình tìm kiếm Google địa chỉ nhà của biên kịch Kim Soon Ok, không biết tìm được địa chỉ rồi thì fan này định làm gì?

Đó chính là nỗi niềm chung của nhiều khán giả sau khi xem tập cuối Penthouse 2. Kẻ ác còn chưa phải trả giá xứng đáng, phe thiện mới vùng lên và hạnh phúc chưa kịp tày gang thì bi kịch lại ập đến.

Không hiểu biên kịch 'có thù' với phe chính diện của phim này hay là gì? Khán giả lại phải ôm một bụng tức chờ xem phần tiếp theo để cho ra nhẽ vì… không biết nhà biên kịch ở đâu, mà có biết cũng chẳng làm được gì!

Nhân vật được khán giả gọi tên nhiều nhất sau tập cuối, biên kịch Kim Soon Ok.

Nhân vật được khán giả gọi tên nhiều nhất sau tập cuối, biên kịch Kim Soon Ok.

Người tốt sẽ gặp quả báo, kẻ ác thì sống dai và không bao giờ biết hối lỗi

'Chị đẹp' Shim Soo Ryeon (Lee Ji Ah) là người hiền lành nhân hậu nhưng phải hứng chịu quá nhiều bi kịch, chồng chết, con chết, bản thân cũng suýt chết dưới tay tên chồng ác ma, cuối cùng crush cũng chết ngay trước mặt. Shim Soo Ryeon phải tận mắt chứng kiến những cái chết thảm khốc nhất của những người thân yêu nhất.

Hết phần 2 mà biên kịch vẫn không 'nương tay' với chị. Shim Soo Ryeon luôn tự dằn vặt mình rằng: 'Tôi đang bị trời phạt rồi, tôi không hề hạnh phúc một chút nào cả'.

Shim Soo Ryeon vẫn chưa một lần được sống hạnh phúc.

Shim Soo Ryeon vẫn chưa một lần được sống hạnh phúc.

Bộ đôi 'ác nửa mùa' Oh Yoon Hee (Eugene) và Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) cũng phải chịu sự dằn vặt lương tâm vì những gì mình đã gây ra. Yoon Hee vô cùng đau lòng và hối hận vì đã 'nhỡ tay' giết con gái của Shim Soo Ryeon, đồng thời cũng phải trải nghiệm cảm giác mất con và bị chồng phản bội như một sự trừng phạt.

Ha Yoon Cheol là kẻ hai mang đứng giữa hai người phụ nữ, anh ngoại tình với vợ cũ Cheon Seo Jin (Kim So Yeon), rồi lại phản bội vợ hiện tại Oh Yoon Hee, cũng là tình đầu của mình. Đáng nói anh ta đã phản bội Yoon Hee đến hai lần và còn bày mưu kế hãm hại chính con gái ruột của mình mà không hay biết. Yoon Cheol đã dằn vặt muốn phát điên khi suýt nữa thì chính anh đã hại chết con gái ruột của mình.

Phe ác vẫn không hề cảm thấy tội lỗi.

Phe ác vẫn không hề cảm thấy tội lỗi.

Ít ra thì Yoon Hee và Yoon Cheol còn biết ăn năn, hối hận và đứng ra nhận tội lỗi của mình. Trong khi cặp đôi ác ma, ác nữ Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon), Cheon Seo Jin và hội Hera ác hùa bản chất xấu xa, tội lỗi tày đình nhưng không bao giờ phải chịu sự trừng phạt của lương tâm. Họ vẫn luôn gào mồm kêu oan và dù đã bị tống vào tù vẫn nung nấu mưu hèn kế bẩn để trả thù.

Khi nào Joo Dan Tae còn chưa lãnh án tử hình thì Penthouse ra phần 4 cũng chưa kể hết chuyện

Bởi vì Joo Dan Tae còn sống là còn tạo nghiệp. Hắn ta về cơ bản không bao giờ biết ăn năn, hối cải. Với những tội ác tày đình của mình, Joo Dan Tae chỉ phải chịu án chung thân và việc vào ra tù với hắn dễ như đi chợ. Bằng chứng là dù trong tù hắn với câu kết, móc nối với cả cảnh sát để có thể tính kế hại chết Logan Lee (Park Eun Seok).

Bộ đôi ác ma sẽ còn tạo nghiệp ở mùa sau.

Bộ đôi ác ma sẽ còn tạo nghiệp ở mùa sau.

Về cơ bản thì biên kịch phải để Joo Dan Tae sống vì nếu trùm phản diện chết rồi thì phần 3 còn gì để mà kể nữa. Tuy nhiên khán giả cũng bình luận vui rằng nếu đến phần 3 mà Dan Tae vẫn chưa bị kết án tử hoặc chưa chết thì khả năng phim có kéo dài thêm bao nhiêu phần cũng chưa hết chuyện.

Thích ai thì đừng vội ship, kẻo thuyền lật

Penthouse vốn không phải là phim tình cảm lãng mạn mà là drama giật gân nên tuyến love line không được chú trọng nhiều. Dẫu vậy khán giả vẫn phấn khích và ship rần rần một số cặp đôi, từ những cặp đôi yêu nhau đến những cặp đôi chị em, bạn bè. Nhưng kết quả đã cho thấy thuyền nào rồi cũng sẽ lật.

Những điều khán giả đúc kết được sau khi xem 2 phần 'Penthouse' 4

Những điều khán giả đúc kết được sau khi xem 2 phần 'Penthouse' 5

Những điều khán giả đúc kết được sau khi xem 2 phần 'Penthouse' 6

Thuyền nào rồi cũng sẽ lật thôi.

Thuyền nào rồi cũng sẽ lật thôi.

Thuyền Oh Yoon Hee và Ha Yoon Cheol lật đến 2 lần vì sự lật lọng, trở mặt của đằng trai. Thuyền chị chị em em Soo Ryeon và Yoon Hee cũng toang vì em giết con chị, 'tiện tay' giật luôn chồng chị. Thuyền tình bạn Ro Na (Kim Hyun Soo) và Jen Ni (Jin Ji Hee) cũng lật trong phút mốt. Thuyền Soo Ryeon - Logan Lee còn chưa kịp ra khơi. Thế nên những thuyền viên đang nhiệt tình vung mái chèo cho cặp Ro Na và Seok Hun cũng lo dần đi là vừa.

Khán giả đang rất lo cho đôi chim câu này.

Khán giả đang rất lo cho đôi chim câu này.

Logan Lee hứa bảo vệ ai, người đó bị hại

Lần lượt từng người mà Logan Lee hứa bảo vệ đều bị hại, từ Min Seo Ah đến Soo Ryeon, Ro Na. Đến chính bản thân mình Logan Lee còn không bảo vệ nổi. Anh từng bị Joo Dan Tae cho ăn đòn và còn 'bay màu' ở cuối phần 2, sống chết thế nào chưa rõ. Đó là lý do khiến Logan Lee bị coi là hứa suông và vô dụng.

Joo Dan Tae giết ai thì người đó cũng 'đội mồ' sống dậy thôi

Ngoại trừ cô bé Min Seo Ah và một số nhân vật phụ như bà quản gia, chú thư ký của Joo Dan Tae thì hầu như ai chết dưới tay Joo Dan Tae cũng sẽ 'đội mồ' sống dậy theo một cách thần kỳ nào đó. Đây là điều đương nhiên vì biên kịch không dại gì khai tử những nhân vật có vai trò chủ chốt để kéo fan cho phim. Nếu để ý sẽ thấy, các nhân vật quan trọng đều lần lượt bị lấy cái chết ra làm mồi nhử khán giả, từ Soo Ryeon, Yoon Hee, Ro Na và gần đây là Logan Lee.

Ro Na quật cường sống dậy dù bị rút cả ống thở.

Ro Na quật cường sống dậy dù bị rút cả ống thở.

Soo Ryeon từng bị đâm nhiều nhát và chết tức tưởi khiến khán giả sôi máu nhưng cuối cùng lại được phù phép để Na Ae Kyo là người chết thay. Yoon Hee cũng tự đâm mình cuối phần một và tưởng nhảy cầu tự tử ở gần cuối phần 2 nhưng không chết. Đến Ro Na bị đâm vào đầu mà còn hồi sinh thần kỳ thì có lẽ khán giả không cần quá lo lắng cho Logan Lee.

Penhouse 3 dự kiến sẽ lên sóng vào đầu tháng 6 trên đài SBS.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều