Những điều khiến mọt phim tiếc nuối khi Trường Ca hành kết thúc: Trường Ca - A Chuẩn mỗi người một nơi, Di Di Cổ Lệ chết

Bộ phim Trường Ca hành do Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đóng chính tuy đã kết thúc nhưng đã để lại rất nhiều nuối tiếc cho khán giả.

08/05/2021 11:36

Trường Ca hành là khúc tráng ca oanh liệt về nàng quận chúa thông minh xinh đẹp Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba). Trên con đường tìm kiếm 'đạo' của mình, Trường Ca đã gặp và kết duyên cùng A Thi Lặc Chuẩn (Ngô Lỗi). Tuy không thành công như kỳ vọng nhưng bộ phim cũng nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khán giả. Thế nhưng, cái kết của Trường Ca hành lại khiến khán giả vô cùng tiếc nuối.

Trường Ca - A Chuẩn không có cái kết trọn vẹn

Trong suốt quá trình lưu lạc của mình, Trường Ca đã gặp và nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ A Chuẩn. Từ kẻ thù, 2 con người có chung lý tưởng đã sát lại bên nhau và nảy sinh tình cảm. Cứ tưởng sau bao biến cố Trường Ca và A Chuẩn sẽ hạnh phúc bên nhau, nhưng không, cái kết của cặp đôi này khiến khán giả vô cùng hụt hẫng.

Khán giả mong Trường Ca - A Chuẩn bên nhau.

Khán giả mong Trường Ca - A Chuẩn bên nhau.

Sau khi Trường Ca được A Chuẩn cứu khỏi biển lửa nhiều khán giả cho rằng cả 2 sẽ nắm tay nhau sống hạnh phúc trên thảo nguyên A Thi Lặc. Thế nhưng hóa ra cả 2 lại mỗi người một nơi nhìn theo bóng chim ưng và nhớ về nhau. Cái kết theo kiểu 'tình huynh muội' này của cặp đôi chính đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Cái kết gây hụt hẫng.

Cái kết gây hụt hẫng.

Cũng có người cho rằng cái kết của Trường Ca và A Chuẩn đã bị phía đoàn làm phim cắt đi. Theo đó, ban đầu Trường Ca hành vốn sẽ có 50 tập nhưng trong quá trình kiểm duyệt lại bị cắt thành 49 tập. Như vậy, rất có khả năng phân cảnh hạnh phúc của Trường Ca và A Chuẩn nằm trong tập 50 bị cắt mất.

Đám cưới của Hạo Đô - Lạc Yên quá sơ sài

So với cặp đôi chính Trường Ca - A Chuẩn thì cặp phụ Hạo Đô - Lạc Yên lại được biên kịch ưu ái hơn hẳn. Trong tập cuối, cả 2 đã tổ chức một đám cưới đơn giản trước sự chứng kiến của cha nuôi Hạo Đô là Đỗ Như Hối.

Những điều khiến mọt phim tiếc nuối khi Trường Ca hành kết thúc: Trường Ca - A Chuẩn mỗi người một nơi, Di Di Cổ Lệ chết 2

Đám cưới đơn giản của Hạo Đô - Lạc Yên.

Đám cưới đơn giản của Hạo Đô - Lạc Yên.

Tuy nhiên, với những người yêu thích couple phụ này thì lại cho rằng đám cưới của cả 2 quá sơ sài. Lạc Yên là công chúa Đại Đường nhưng hôn lễ lại quá tối giản đến mức không có ai đến chúc mừng cả. Toàn bộ đám cưới chỉ vỏn vẹn có 3 người tham gia, ngay cả Hoàng đế Lý Thế Dân cũng không có mặt.

Mới đây, trên mạng đã lan truyền một số thông tin cho biết, Hạo Đô và Lạc Yên không chỉ tổ chức hôn lễ mà còn có con, nhưng khi lên phim thì chi tiết này đã bị cắt mất. Điều này khiến cho khán giả nhất là fan của cặp đôi vô cùng tiếc nuối.

Trailer Trường Ca hành

Di Di Cổ Lệ chết

Di Di Cổ Lệ là một trong những nhân vật được khán giả yêu thích nhất trong Trường Ca hành. Di Di cũng chính là gian tế do Dịch Thừa công chúa cài vào Ưng Sư để hãm hại A Chuẩn và Trường Ca. Nhưng từ đầu đến cuối cô không hề hại ai, ngược lại còn nhiều lần phối hợp để phá tan kế hoạch của Dịch Thừa.

Di Di Cổ Lệ chết.

Di Di Cổ Lệ chết.

Trong tập cuối của phim, Di Di vì đỡ cho Trường Ca một tên mà bỏ mạng khiến nhiều người xem không thể không rơi nước mắt. Cái chết của Di Di không chỉ khiến Trường Ca đau lòng mãi khôn nguôi mà còn để lại Mục Kim và Thiệp Nhĩ với mối tình dang dở.

Ước nguyện uống rượu của A Chuẩn của Thiệp Nhĩ chưa thành

Thiệp Nhĩ hiếu thắng, hay ganh đua với A Chuẩn nhưng trong thâm tâm hắn lại là người trọng tình trọng nghĩa. Khắp thảo nguyên A Thi Lặc rộng lớn, Thiệp Nhĩ chỉ coi trọng A Chuẩn và coi hắn là tri kỉ. Tuy nhiên, số phận lại khiến Thiệp Nhĩ và A Chuẩn trở thành kẻ thù của nhau. Không chỉ vô tình giết chết mẹ nuôi của A Chuẩn mà Dịch Thừa mẹ Thiệp Nhĩ còn là kẻ thù không đội trời chung với người hắn xem là bạn.

Thiệp Nhĩ và A Chuẩn từ tri kỉ thành kẻ thù.

Thiệp Nhĩ và A Chuẩn từ tri kỉ thành kẻ thù.

May thay, Thiệp Nhĩ lại là người biết phân biệt đúng sai, vì đại nghĩa diệt thân cứu A Chuẩn và Trường Ca trong lúc nguy cấp. Nguyện vọng duy nhất của Thiệp Nhĩ là được một lần uống rượu của A Chuẩn trên thảo nguyên A Thi Lặc. Tuy nhiên, đến cuối phim nguyện vọng này của hắn vẫn chưa được thực hiện.

Thiệp Nhĩ vì đại nghĩa diệt thân.

Thiệp Nhĩ vì đại nghĩa diệt thân.

Nhiều khán giả bày tỏ rằng họ tiếc nuối cho tình bạn tri kỷ từ nhỏ đến lớn của Thiệp Nhĩ và A Chuẩn. Đến kết phim, cả 2 vẫn chưa có cơ hội bày tỏ lòng mình với nhau.

Bạn có điều gì tiếc nuối sau cái kết của Trường Ca hành hay không?

Theo Băng Băng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều