Những lần nhân vật tự dưng bị đè ra cưỡng bức trên phim Việt khiến khán giả ức chế

Không ai muốn nhân vật mình yêu thích bị hiếp cả, đó là lý do khán giả bức xúc với những màn cưỡng dâm vô lý trên phim Việt.

26/02/2021 06:04

Trên màn ảnh Việt, không ít lần nữ chính, nữ phụ bỗng dưng bị đè ra hiếp khiến khán giả ức chế. Nhân vật mình yêu thích bị làm nhục là một cái gì đó rất khó chịu và gây tranh cãi gay gắt, nhưng có vẻ phim Việt vẫn rất chuộng kiểu tình tiết này.

Từ những vụ cưỡng hiếp phi pháp…

Châu (Hướng dương ngược nắng)

Châu (Hồng Diễm) trong Hướng dương ngược nắng là một trong những ‘con cưng' của khán giả nhưng lại là con ghẻ của biên kịch. Thân là đại tiểu thư danh gia vọng tộc nhưng lại lớn lên trong cảnh bất hạnh, bị người yêu lợi dụng và trong tập 33 gần đây, biên kịch đã không thương hoa tiếc ngọc mà thẳng tay khiến cô bị cưỡng hiếp, quay clip uy hiếp.

Những lần nhân vật tự dưng bị đè ra cưỡng bức trên phim Việt khiến khán giả ức chế 0

Những lần nhân vật tự dưng bị đè ra cưỡng bức trên phim Việt khiến khán giả ức chế 1

Châu bị chuốc thuốc và cưỡng hiếp.

Châu bị chuốc thuốc và cưỡng hiếp.

Điều này đã khiến mạng xã hội dậy sóng, hàng nghìn bình luận thể hiện sự thất vọng và bức xúc của khán giả. Có ý kiến cho rằng biên kịch nghèo nàn ý tưởng nên mới phải lấy tình tiết cưỡng hiếp ra câu view. Nhân vật nữ được đông đảo khán giả yêu thích lại bị dồn vào bước đường cùng, bị chà đạp, xúc phạm thân thể, danh dự và nhân phẩm.

Nuốt uất hận vào lòng mà không thể kể với ai.

Nuốt uất hận vào lòng mà không thể kể với ai.

Bản thân nội dung phim cũng gây nhiều tranh cãi khi nữ chính – vốn là con ngoài giá thú với tiểu tam thì được ‘buff' quá đà, trong khi mẹ con bà cả phải sống trong đau khổ.

Quỳnh (Quỳnh búp bê)

Trong Quỳnh búp bê, Quỳnh (Phương Oanh) không chỉ bị cưỡng hiếp một lần. Cô từng bị bố dượng cưỡng hiếp nhiều lần đến mức mang thai và bỏ nhà ra đi khi mới 18 tuổi. Nhưng dù sao đó cũng là quá khứ đời Quỳnh nên cũng không quá gây ức chế cho khán giả. Sau này, Quỳnh bị lừa bán vào động Thiên Thai và bước chân vào con đường làm gái.

Quỳnh bị dượng hiếp không chỉ một lần.

Quỳnh bị dượng hiếp không chỉ một lần.

Sau khi Thiên Thai sụp đổ, ông chủ bị bắt đi tù, hội chị em trong ‘ngành' được giải thoát và làm lại cuộc đời. Nhưng với âm mưu thâm hiểm của My sói (Thu Quỳnh), Quỳnh lại bị lừa đến gặp lại bố dượng và bị làm nhục thêm một lần nữa. Điều này khiến đời nữ chính Quỳnh búp bê quá bi thảm, bị lạc mất con, bị mất người mình yêu, muốn quay trở về với cuộc sống thiện lương nhưng liên tiếp bị chà đạp, bị làm nhục.

Lan (Quỳnh búp bê)

Đồng số phận với Quỳnh là chị Lan cave (Thanh Hương), bạn thân nhất của Quỳnh. Lan từng là ‘huấn luyện viên' của Quỳnh hồi cô mới chân ướt chân ráo vào ‘ngành'. Tuy môi trường làm việc cạnh tranh khắc nghiệt nhưng Quỳnh và Lan vẫn hết sức yêu thương, bao bọc lẫn nhau như chị em ruột. Quỳnh cứ trốn lần nào là Lan bị đánh, bị trừ lương lần đó nên sau này cô không dám trốn nữa.

Chị Lan bị cưỡng bức tập thể.

Chị Lan bị cưỡng bức tập thể.

Sau này khi động Thiên Thai sụp đổ, Lan cũng như các chị em, về quê làm lại cuộc đời. Cô mở một tiệm may nho nhỏ, kiếm một tấm chồng qua mai mối. Nhưng đời không cho Lan lương thiện. Cô bị bóc mẽ quá khứ ngay trước thềm đám cưới khiến chồng sắp cưới từ hôn, bố mẹ từ mặt, em gái thì khinh bỉ. Lan không những bị hủy cưới mà còn bị đòi lại tiền sính lễ. Từ đó, cô phải sống với cảnh ê chề nhục nhã với cái tiếng cave đeo bám, có nhà mà không thể về.

Đời chị tối đen hơn tiền đồ chị Dậu.

Đời chị tối đen hơn tiền đồ chị Dậu.

Đỉnh điểm của bi kịch chính là việc Lan một mình ở tiệm may và bị cưỡng hiếp tập thể. Nhưng đó vẫn chưa phải kết thúc. Cô còn gặp tai nạn và cuối cùng phải vào bệnh viện tâm thần. Số phận Lan còn đen hơn cả tiền đồ của chị Dậu.

Uyên (Cô gái nhà người ta)

Nếu có giải nữ hoàng cảnh cưỡng hiếp trên màn ảnh Việt thì có lẽ Phương Oanh sẽ giật giải luôn mà không có đối thủ. Từ Lặng yên dưới vực sâu đến Quỳnh búp bêCô gái nhà người ta, phim nào nhân vật của cô cũng chịu cảnh bị đánh đập, cưỡng hiếp. Ở hai bộ phim trước đó, Phương Oanh vào vai cô gái miền núi ngây thơ bị cưỡng hiếp đã đành, đến Cô gái nhà người ta, đóng vai cô giáo mà vẫn không tránh khỏi cảnh bị làm nhục. Cô bị chính chồng hụt giở trò đồi bại sau khi bị từ hôn, mà lý do cô từ hôn là vì anh chàng này quan hệ với cả em ruột của cô.

Cô gái nhà người ta bị chồng hụt cưỡng bức.

Cô gái nhà người ta bị chồng hụt cưỡng bức.

Sau khi bị cưỡng hiếp, Uyên đã mạnh mẽ tố cáo Cường (Trọng Lân) trước pháp luật. Nhưng gây bức xúc hơn cả là thái độ của người bố, trọng thể diện hơn con gái. Ông không muốn Uyên vạch áo cho người xem lưng và bắt cô phải kết hôn với Cường. Điều này đã khiến Uyên uất ức bỏ đi.

Bị bố sỉ vả.

Bị bố sỉ vả.

Bị ê chề trước mặt crush.

Bị ê chề trước mặt crush.

Tình tiết này cũng nhận gạch đá của khán giả không kém gì những bộ phim khác. Theo đó, việc Uyên bị cưỡng hiếp là quá tàn nhẫn và không cần thiết. Phim cũng bị cho là có quá nhiều tình tiết bi đát cho một bộ phim về đề tài tuổi trẻ lập nghiệp ở quê hương.

Chỉ muốn bỏ xứ mà đi.

Chỉ muốn bỏ xứ mà đi.

… Đến những cuộc cưỡng hiếp hợp pháp

Huệ (Về nhà đi con)

Nếu như những nhân vật trên bị người ngoài làm nhục thì Huệ (Thu Quỳnh) của Về nhà đi con lại bị chính chồng mình cưỡng bức trong chính ngôi nhà mình. Huệ là nhân vật điển hình cho kiểu hình mẫu chị cả truyền thống, mẹ mất sớm, tự mình thay mẹ gánh hai em, hy sinh hạnh phúc của mình vì gia đình.

Chị Huệ bị chính chồng cưỡng ép quan hệ.

Chị Huệ bị chính chồng cưỡng ép quan hệ.

Huệ lấy Khải (Trọng Hùng) vì thấy anh chăm chỉ, lương thiện. Không ngờ càng ngày Khải càng sa đà vào cờ bạc, nợ nần ngập mặt rồi vũ phu, đánh đập vợ. Khải còn có tính ghen tuông chết người, đó chính là nguồn cơn khiến anh cưỡng bức vợ khi bị hững hờ chuyện chăn gối.

Khuê (Hoa hồng trên ngực trái)

Khuê đã kích thích dục vọng của Thái vì dám chê chồng không sạch sẽ.

Khuê đã kích thích dục vọng của Thái vì dám chê chồng không sạch sẽ.

Cùng chung số phận với Huệ, Khuê (Hồng Diễm) cũng bị chồng mình cưỡng hiếp một cách hợp pháp. Trong Hoa hồng trên ngực trái, Khuê lấy phải người chồng trăng hoa, gái gú ở bên ngoài rồi về nhà đánh đập, mắng chửi vợ. Cô từng từ chối gần gũi chồng vì ‘sợ bẩn' và định ngủ ngoài phòng khách. Nhưng điều đó lại khiến gã chồng nóng máu bế thốc cô lên giường và cưỡng bức quan hệ. Kết quả là Khuê mang thai lần thứ ba nhưng sau đó cô cũng không giữ được đứa bé. Chi tiết này khiến cuộc đời Khuê đã thảm lại càng thêm bi đát.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều