Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình

Chương Tử Di, Châu Đông Vũ đều là minh chứng cho thấy không phải cứ thành công ở mảng điện ảnh thì khi sang mảng truyền hình sẽ vẫn giữ được phong độ.

13/01/2021 11:31

Những người yêu thích showbiz Hoa ngữ chắc chắn sẽ thấy một điều, đó là không phải ngôi sao nào thành công ở mảng điện ảnh thì khi sang mảng truyền hình sẽ vẫn giữ được phong độ và ngược lại.

Hiện nay, việc các ngôi sao điện ảnh chuyển sang đóng truyền hình đang trở thành trào lưu, ngay cả hai vị 'Tam kim ảnh hậu' Chương Tử Di hay Châu Đông Vũ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, họ lại lần lượt gặp thất bại, người bị chê về nhan sắc, kẻ lại khiến khán giả thất vọng về diễn xuất.

Chương Tử Di

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 0

Là một siêu sao quốc tế, diễn xuất giỏi, lại nắm trong tay danh hiệu 'Tam kim ảnh hậu' nên khi Chương Tử Di quyết định đóng phim truyền hình đã nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả. Lựa chọn bộ phim cổ trang Thượng dương phú (tên cũ: Nghiệp đế vương) cho lần tấn công mảng truyền hình này, Chương Tử Di không chỉ đầu tư vốn rất lớn mà còn mời một loạt diễn viên thực lực cùng tham gia.

 Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 1

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 2

Tuy nhiên khi lên sóng, Thượng dương phú chỉ được chấm 5.9 điểm trên Douban với vô vàn những bình luận tiêu cực, chủ yếu nhắm vào nữ chính Chương Tử Di. Theo nhiều khán giả thì nhân vật Vương Huyên của Chương Tử Di chẳng khác gì Mary Sue, diễn xuất của cô cũng bị ảnh hưởng vì quá trình quay phim truyền hình quá dài và hoàn toàn khác biệt so với khi đóng phim điện ảnh.

Đặc biệt là cô còn gây tranh cãi suốt mấy ngày qua chỉ vì 40 tuổi nhưng vẫn đảm nhận vai diễn 15 tuổi, qua các cảnh quay đều thấy dấu hiệu lão hóa hiện rõ trên gương mặt.

 Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 3

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 4

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 5

Châu Đông Vũ

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 6

Trong 5 năm trở lại đây, Châu Đông Vũ gặt hái được rất nhiều thành công bên mảng điện ảnh và cô cũng đã trở thành 'Tam kim ảnh hậu' trẻ nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Nhưng cũng giống như đàn chị Chương Tử Di, Châu Đông Vũ lại chẳng có được thành tích đáng kể nào bên mảng truyền hình cả.

Châu Đông Vũ từng được mời tham gia rất nhiều phim truyền hình với mức cát-xê cao ngất ngưởng như Ma tước, Lợi tiên sinh gặp được tình yêu, Mười dặm gió xuân chẳng bằng em, Mạc hậu chi vương nhưng đều thất bại và bị đánh giá thấp. 

 Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 7

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 8

Theo nhiều khán giả thì Châu Đông Vũ thất bại bên truyền hình cũng đến từ các nguyên nhân như hình tượng nhân vật, diễn xuất bị ảnh hưởng vì cô không thể thích nghi được khi đã quen với nhịp độ quay phim điện ảnh. Đặc biệt, những bộ phim dài tập rất dễ khiến ngôi sao 28 tuổi này để lộ những nhược điểm diễn xuất, khán giả sẽ không còn thấy một Châu Đông Vũ hoàn hảo như bên điện ảnh nữa.

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 9

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 10

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 11

Thang Duy

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 12

Trước khi trở thành một minh tinh điện ảnh, Thang Duy đã có khá nhiều kinh nghiệm đóng phim truyền hình. Khi nhận đóng bộ phim Đại Minh phong hoa, Thang Duy bị chê rất nhiều vì không hợp với cổ trang, tuy nhiên khán giả vẫn chờ đợi màn thể hiện của cô để 'lật ngược tình thế'. Nhưng dù Đại Minh phong hoa có đạt rating cao thế nào thì cũng không thể che đi được những yếu điểm về diễn xuất của Thang Duy. 

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 13

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 14

Thang Duy có kinh nghiệm hơn Chương Tử Di và Châu Đông Vũ bên mảng truyền hình, nhưng có vẻ như 13 năm hoạt động bên điện ảnh đã khiến cô quên đi cách quay drama.

So với bạn diễn Chu Á Văn thì Thang Duy có phần yếu thế hơn hẳn, diễn xuất lên xuống thất thường qua từng tập phim khiến khán giả ngán ngẩm. Nhiều người khuyên Thang Duy vẫn nên tập trung cho điện ảnh thì hơn và mảng truyền hình không thích hợp với cô.

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 15

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 16

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 17

Nghê Ni

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 18

So với lứa tiểu hoa sau 85 thì Nghê Ni nổi bật với diễn xuất ổn cùng những thành tích khá ấn tượng bên mảng điện ảnh. Nhưng Nghê Ni lại không muốn tập trung cho mỗi điện ảnh, cô cũng quyết định chuyển hướng sang hoạt động cả bên mảng truyền hình.

Được tham gia đóng chính trong các dự án phim lớn như Thiên thịnh trường ca, Thần Tịch duyên và mới đây nhất chính là Lưu kim tuế nguyệt nhưng Nghê Ni lại không có được thành công như mong đợi. 

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 19

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 20

Có nhan sắc và diễn xuất, tuy nhiên Nghê Ni lại không có khả năng 'cân team', khiến những bộ phim cô đóng dù được chấm điểm cao nhưng chẳng thể đại bạo được. Kiên trì suốt 3 năm nhưng liên tiếp gặp thất bại nhưng dường như Nghê Ni vẫn không có ý định từ bỏ, khán giả đều hy vọng cô sẽ may mắn hơn trong bộ phim tiếp theo.

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 21

Những mỹ nhân Hoa ngữ thành công ở mảng điện ảnh nhưng thất bại ở mảng truyền hình 22

Theo Hải Linh/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều