Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ

Vốn xuất thân là công chúa 'lá ngọc cành vàng' nhưng các nàng lại có một số phận bất hạnh, chịu đủ mọi dày vò đau khổ từ thể xác đến tinh thần.

04/07/2020 08:21

Dưới đây là bốn nàng công chúa nổi tiếng có cuộc đời đầy khốn khổ nhất trên màn nhỏ Trung Quốc. Nỗi đau mà các nàng phải chịu đựng khiến biết bao khán giả phải rơi lệ và thương xót cho thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Nguyên Thuần (Sở Kiều Truyện)

Nguyên Thuần (Lý Thấm) vốn là bát công chúa của Đại Ngụy, nàng sinh ra trong vinh hoa phú quý, được hưởng ân sủng, sự chăm sóc yêu chiều của hoàng tộc. Nguyên Thuần hồn nhiên, vô tư trưởng thành trong niềm hạnh phúc và sự yêu thương cho đến khi Thế tử Bắc Yên Yến Tuân (Đậu Kiêu) xuất hiện. Cuộc đời nàng từ đây bắt đầu là chuỗi bi kịch.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 0

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 1

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 2

Nguyên Thuần yêu Yến Tuân, tình cảm đó cứ ngày càng thêm sâu đậm, nàng làm tất cả vì hắn nhưng thứ nàng nhận được lại là sự bạc bẽo, vô tình. Trong ngày đại hôn của mình và Yến Tuân, Nguyên Thuần đã bị chàng trai mà nàng yêu hủy hôn, tạo phản.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 3

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 4

Kinh thành quê nhà chìm trong tang tóc nhưng Nguyên Thuần vẫn cố chấp, mù quáng đi theo Yến Tuân để rồi bị binh lính của hắn cưỡng bức. Trong nỗi đau đớn tuyệt vọng, Nguyên Thuần đã 'hắc hóa', nàng trở nên đầy oán hận, tìm cách trả thù Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) khi cướp binh phù, dẫn quân tạo phản.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 5

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 6

Kết cục mà nàng nhận là một cái giá quá đắt khi đã lỡ yêu người không nên yêu. Nàng bị tước đi thân phận công chúa, mất đi mẫu thân yêu quý khi người vì nàng mà chấp nhận uống rượu độc. Cuối cùng nàng phải sống trong cô quạnh và mất đi người thân, chịu đựng nỗi đau đớn dày vò tâm trí mỗi ngày.

Tiểu Phong (Đông Cung)

Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) xuất thân là công chúa của Tây Lương quốc, một thiếu nữ có tính tình phóng khoáng, sống vô lo vô ưu, tự do hồn nhiên như cơn gió bay giữa đại mạc hoang nguyên. Thế rồi một ngày kia, tên buôn chè Cố Tiểu Ngũ từ Trung Nguyên xuất hiện và cuộc đời nàng từ sau cuộc gặp gỡ với hắn là trầm luân trong bể khổ.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 7

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 8

Cố Tiểu Ngũ thực chất chính là Thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc), hắn tiếp cận, lợi dụng Tiểu Phong để thực hiện kế hoạch chinh phạt Đan Si, gia tộc nhà ngoại của nàng. Lý Thừa Ngân đã ra tay tàn sát Đan Si trước sự chứng kiến của Tiểu Phong. Trong nỗi đau mất đi người thân, trái tim tan vỡ vì bị phản bội nàng đã gieo mình xuống dòng sông Quên để lãng quên tất cả.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 9

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 10

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 11

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 12

Thế nhưng, mối nghiệt duyên giữa nàng và Thái tử Đông cung cứ dây dưa, ám ảnh mãi. Ba năm sau, nàng lại là Thái tử phi, nương tử của Lý Thừa Ngân. Lúc đó, nàng bị mất đi trí nhớ, bị hắn đối xử lạnh nhạt, phải nhìn hắn cùng phi tần khác bên nhau hạnh phúc. Đến khi ký ức xưa trở về thì tấn bi kịch lại bắt đầu, nàng sống trong sự dày vò khi vừa yêu vừa hận hắn để giải thoát Tiểu Phong tìm cách trở về quê hương. Trong hành trình hồi hương, nàng phải nhận thêm đau khổ khi nhìn Cố Kiếm và A Độ lần lượt ra đi. Sau tất cả, nàng đành phải cầm dao tự sát kết thúc cuộc đời đầy rẫy đau thương này.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 13

Tiểu Phong là một nữ chính có số phận quá bất hạnh. Vì Lý Thừa Ngân mà bị lợi dụng, quê hương bị tàn sát, người thân bị giết hại, phải nhảy sông, nhảy thành rồi tự sát. Mối tình với Thái tử Trung Nguyên ngay từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc chỉ chìm trong máu và nước mắt.

Dung Nhạc (Bạch Phát Vương Phi)

Nàng công chúa Tây Khải Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) là một nữ nhân có số phận đầy nỗi bi ai. Nàng vốn mang thân thân phận cao quý được hoàng huynh Dung Tề (La Vân Hi) hết mực yêu thương nhưng vì những toan tính chính trị của nam nhân đã đẩy đời nàng rơi vào thảm kịch.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 14

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 15

Tấn bi kịch của nàng bắt đầu khi phải tuân theo sự sắp đặt của vua cha mà kết hôn với hoàng tử Vô Ưu (Lý Trị Đình) nhưng chàng ta lại từ chối cuộc hôn nhân này và bỏ mặc nàng tự sinh tự diệt. Sau đó, Dung Nhạc lại bị Dung Tề, tình đầu của nàng ép hôn để liên minh với Phó Trù (Kinh Siêu). Đường tình duyên của nàng quả thật long đong lận đận, bị gả cưới hết người này sang người, bị phụ tình, lợi dụng. Bên cạnh đó, nàng còn bị những kẻ thân cận bên cạnh hãm hại, tìm cách mưu sát. Ngoài ra thân thể nàng còn mang trọng bệnh khi thì bị mất trí nhớ lúc lại trúng độc.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 16

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 17

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 18

Cuộc đời nàng trải qua quá nhiều gian truân, đau khổ, bị hành hạ đến mức tóc đen cũng hóa trắng. May thay, đến đoạn kết nàng cũng được hưởng hạnh phúc khi giải được độc Thiên Mệnh và có được tình yêu của Vô Ưu.

Huy Nhu (Thanh Bình Nhạc)

Huy Nhu (Nhậm Mẫn) vốn là trưởng nữ của hoàng đế Tống Nhân Tông Triệu Trinh (Vương Khải), nàng rất được vua cha hết mực thương yêu,chiều chuộng, sống hạnh phúc trong hoàng cung Bắc Tống. Bên cạnh đó, Huy Nhu còn có nội thị Lương Hoài Cát (Biên Trình), một nam nhân tài sắc vẹn toàn luôn một lòng chăm sóc, hầu hạ nàng. Năm tháng qua đi, nàng cứ thế an nhàn, sống bình yên trong sự yêu thương.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 19

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 20

Thế nhưng khi đến tuổi cập kê, cuộc đời nàng đã rẽ sang hướng bi kịch. Người con gái cả của đức vua phải kết hôn với Lý Vĩ, một người nàng không hề yêu để báo đáp công ơn sinh thành của Lý gia với Tống Nhân Tông. Ở nhà chồng, Huy Nhu bị dày vò bởi sự khác biệt giữa nàng và phu quân, mẹ chồng suốt ngày chì chiết, ai oán, người chồng thì nhu nhược. Oan trái nhất chính là trái tim nàng lại hướng về Hoài Cát, một hoạn quan mà nàng không được phép đem lòng tương tư, ái mộ.

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 21

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 22

Những nàng công chúa mang 'mệnh khổ' của màn ảnh Hoa Ngữ 23

Không chịu được sự khốn khổ ở Lý gia, Huy Nhu đã bất chấp tất cả trở về hoàng cung cầu xin vua cha giải thoát cho nàng nhưng ở cái phong kiến đó tiếng nói của người phụ nữ quá bé nhỏ, không ai lắng nghe thấu hiểu dù nàng có là công chúa cao quý. Kết cục của câu chuyện đời nàng mang mác nỗi buồn khi Huy Nhu và Hoài Cát phải chia xa không được gặp mặt, nàng sống phần đời còn lại trong hoàng cung lạnh lẽo.

Theo Vô Diện/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều