Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ

Thậm chí có nhiều khán giả cho rằng những nữ phụ này còn thích hợp làm nữ chính hơn.

01/11/2020 09:47

Nữ chính luôn là nhân vật nữ trung tâm của cả một bộ phim nhưng vì cách xây dựng của biên kịch hay diễn xuất kém của diễn viên khiến nữ chính trở nên mờ nhạt. Không chỉ vậy, những nhân vật nữ phụ có tính cách ấn tượng sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khán giả và thậm chí còn lấn át luôn cả nữ chính. Trên màn ảnh Hoa ngữ quả thật không thiếu những trường hợp 'nhầm nữ phụ thành nữ chính' như vậy.

Trương Quân Ninh – Cửu châu hải thượng mục vân ký

Nữ chính của Cửu châu hải thượng mục vân ký chính là Từ Lộ nhưng khi xem bộ phim này, nhiều người đã lầm tưởng Trương Quân Ninh mới là nhân vật chính. Có thể thấy trong bộ phim này, Trương Quân Ninh xuất hiện với vai Ngân Dung có nhan sắc khuynh quốc khuynh thành, dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn của khán giả. Không chỉ vậy, diễn xuất tuyệt vời của Trương Quân Ninh cũng hoàn toàn lấn át Từ Lộ khiến người đẹp 9x dù là nữ chính nhưng 'chẳng có cảm giác tồn tại'.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 0

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 1

Đường Yên – Tiên kiếm kỳ hiệp 3

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 từng làm mưa làm gió trên màn ảnh, lăng xê cho Dương Mịch, Đường Yên và Lưu Thi Thi trở thành những ngôi sao được khán giả biết đến. Có thể thấy nữ chính Dương Mịch rất ấn tượng nhưng nữ phụ Đường Yên thậm chí còn ghi dấu ấn sâu đậm hơn nhiều. Đây không chỉ là bộ phim đỉnh cao trong diễn xuất của Đường Yên mà nhan sắc, cách xây dựng nhân vật Tử Huyên của cô cũng vô cùng thu hút khiến người xem nhớ mãi không quên.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 2

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 3

Dương Dung – Vân Trung Ca

Vu Chính từng để cho Angelababy – một người đẹp được mệnh danh là 'bình hoa di động' đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Vân Trung Ca. Mặc dù khi hóa thân thành nàng Vân Ca thì Angelababy vô cùng xinh đẹp nhưng cô lại bị Dương Dung – người đóng vai Hoắc Thành Quân lấn át. Dương Dung không chỉ xinh đẹp mà cô diễn vai phản diện này vô cùng xuất sắc lại càng khiến khán giả 'chán ngán' một Angelababy diễn tệ hơn.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 4

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 5

Địch Lệ Nhiệt Ba – Người tình kim cương

Đường Yên trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 rất nổi bật nhưng sang đến Người tình kim cương lại khiến netizen nản hết sức vì quá bánh bèo vô dụng, chẳng làm được việc gì cả, chuyện tình cảm cũng rất rắc rối.

Chính vì điều này mà nữ phụ Địch Lệ Nhiệt Ba đã có cơ hội tỏa sáng khi vai Cao Văn của cô ghi điểm nhờ tính cách vui vẻ hài hước và có phần 'điên khùng'. Sau khi bộ phim lên sóng, Địch Lệ Nhiệt Ba được khán giả yêu mến, đây cũng là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của cô.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 6

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 7

Trần Dao – Pháp sư Vô Tâm 1

Khi nhắc đến Pháp sư Vô Tâm 1 thì mọi người sẽ nhớ ngay đến nhân vật Nhạc Khởi La do Trần Dao đảm nhận. Trong bộ phim này, Nhạc Khởi La chính là nhân vật phản diện, thế nhưng cô lại đáng thương nhiều hơn là đáng hận, đến cuối cùng phải đánh mất hết tất cả.

Nhiều người vẫn cho rằng Trần Dao là nữ chính nhưng thực tế Kim Thần mới là nhân vật chính của Pháp sư Vô Tâm 1. Vai nữ phụ được yêu thích hơn cả nữ chính, sau bộ phim này thì sự nghiệp của Trần Dao đã có một bước tiến mới và dần có chỗ đứng trong làng giải trí.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 8

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 9

Lý Thấm – Sở Kiều truyện

Trong Sở Kiều truyện, Lý Thấm ban đầu là một nàng công chúa tốt bụng và ngây thơ, tuy nhiên sau khi bị người mình yêu lợi dụng thì cô đã trở nên độc ác hơn bao giờ hết.

Đảm nhận một vai diễn có tính cách phức tạp như vậy nhưng Lý Thấm đã hoàn thành rất xuất sắc và đã vượt mặt Triệu Lệ Dĩnh – nữ chính của phim với diễn xuất lên xuống thất thường. Có thể thấy, vai Nguyên Thuần của Lý Thấm chính là một điểm sáng vô cùng ấn tượng trong Sở Kiều truyện.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 10

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 11

Triệu Lệ Dĩnh – Cung tỏa trầm hương

Khi đóng Cung tỏa trầm hương, Triệu Lệ Dĩnh đã lần đầu thử sức với vai nữ phụ phản diện Lưu Ly. Tuy nữ chính Châu Đông Vũ có diễn xuất rất tốt nhưng vì nhân vật Lưu Ly được xây dựng quá ấn tượng khiến cho Triệu Lệ Dĩnh dễ dàng nổi bật hơn đàn em.

Những điểm kịch tính trong bộ phim dường như chỉ xoay quanh nhân vật Lưu Ly, một người có dã tâm và dần biến mình trở nên độc ác hơn. Không thể phủ nhận rằng hiện nay, khán giả thường có xu hướng thích nhân vật phản diện với nội tâm phức tạp hơn cả nhân vật chính.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 12

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 13

Hám Thanh Tử - Ma tước 1

Sau Cung tỏa trầm hương, Châu Đông Vũ lại có một vai nữ chính đáng quên, đó là Từ Bích Thành trong Ma tước 1. Trong Ma tước 1, Từ Bích Thành tuy là điệp viên nhưng không quyết đoán, làm đâu sai đấy và chỉ biết gây họa, khiến nam chính và nam phụ đều phải đứng ra giải quyết.

Khi khán giả đã quá chán Từ Bích Thành thì Lý Tiểu Nam của Hám Thanh Tử dễ dàng chiếm trọn tình cảm vì tính cách vui vẻ, luôn âm thầm đứng sau bảo vệ cho nam chính. Bên cạnh đó, cái kết không trọn vẹn của Lý Tiểu Nam lại càng khiến khán giả không thể quên được.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 14

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 15

Tống Dật – Kẻ ngụy trang

Kẻ ngụy trang là tác phẩm đình đám của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2015 và có lẽ nhiều người đã xem bộ phim này. Trong Kẻ ngụy trang, Tống Dật đảm nhận vai nữ thứ Vu Mạn Lệ, diễn xuất tuyệt vời của cô đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và còn làm lu mờ cả nữ chính Trình Cẩm Vân (Vương Nhạc Quân đóng).

Khi xem bộ phim, khán giả cho rằng Trình Cẩm Vân không có cảm giác tồn tại, cảm thấy Vu Mạn Lệ xứng đôi với nam chính hơn. Chỉ đáng tiếc là sau này Vu Mạn Lệ bị giết hại, không ít netizen còn quyết định dừng phim và không xem nữa.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 16

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 17

An Dĩ Hiên – Độc Cô thiên hạ

An Dĩ Hiên đảm nhận vai Độc Cô Bàn Nhược trong bộ phim Độc Cô thiên hạ, diễn xuất xuất sắc của cô đã thể hiện rõ ràng những khát vọng quyền lực của nhân vật này. Mặc dù nữ chính của Độc Cô thiên hạ là Hồ Băng Khanh nhưng xét về diễn xuất hay khí chất thì cô đều thua An Dĩ Hiên.

Giống như Kẻ ngụy trang, sau khi nhân vật Độc Cô Bàn Nhược chết thì khán giả cũng dần bỏ phim.

Những nữ phụ nổi bật hơn nữ chính trên màn ảnh Hoa ngữ 18

Theo Hải Linh/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều