Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia'

Bà Hoàng chồng mất sớm, một thân một mình nuôi 4 đứa con; ông Minh (bố Minh Khang) cũng gà trống nuôi con trưởng thành.

27/09/2021 17:32

Bộ phim Má tôi là đại gia chỉ còn vài tập nữa là kết thúc. Bộ phim tô thêm một màu sắc khác trong bức tranh phim chủ đề gia đình đang được yêu thích hiện nay. Với cốt truyện khá đơn giản, không có nhiều mâu thuẫn chồng chéo, bộ phim tạo được sự gần gũi, đời thường và ngày càng nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia' 0

Nội dung phim phản ánh nhiều mặt của cuộc sống hiện đại, trong đó không thể thiếu vắng bóng dáng của những người cha, người mẹ mà nổi bật là má Hoàng và ông Minh (bố Minh Khang). Cặp đôi phụ huynh này tuy đã có tuổi nhưng luôn hỗ trợ và giúp đỡ con mình chỉ với mong muốn cuối cùng là chúng được hạnh phúc.

Trước tiên là má Hoàng, người mẹ côi cút một thân một mình nuôi 4 đứa con. Sau khi chồng mất, mình má Hoàng gồng gánh chăm lo cho 4 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Mải mê làm ăn kinh tế nên 4 đứa con của má lớn lên cũng có những thiếu hụt nhất định trong tính cách nhưng bù lại chúng đều rất thương và tôn trọng mẹ.

Để không sợ mẹ đau lòng, Kim Dung phải dấu diếm tình cảnh gia đình của mình. Chí Hùng không muốn má buồn nên thường xuyên qua lại và cũng không làm căng mối quan hệ giữa mẹ và người yêu. Còn chí Bình dẫu sợ vợ, nhu nhược nhưng không tìm cách ‘bòn rút' tiền của mẹ. Cuối cùng là con trai út Chí Dũng, lông bông, sợ mẹ và chị nhưng thực chất anh không muốn 2 người phụ nữ anh yêu thương nhất phiền lòng.

Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia' 1

Má Hoàng gần như hy sinh toàn bộ cuộc sống cá nhân của bản thân để chăm lo cho các con. Với gia đình con trai cả Chí Bình, dẫu cả 2 vợ chồng năng lực hạn chế, nhưng má Hoàng cũng không ít lần đưa tiền cho các con hùn vốn làm ăn. Thành công chưa bao giờ thấy, chỉ biết là bạn lừa, ôm tiền đi mất cũng vài lần và lần nào cũng là tiền tỷ. Nhưng sau đó, má Hoàng vẫn hỗ trợ nên gia đình này chưa bao giờ phải lo chuyện tiền bạc.

Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia' 2

Còn gia đình Kim Dung, để hàn gắn mối quan hệ của vợ chồng con gái, má sẵn sàng đầu tư để cả hai có cơ hội gần nhau hơn. Với Chí Hùng, có con riêng, má Hoàng không phán xét mà đưa 2 mẹ con Thắm về nhà chăm lo và bù đắp những năm tháng bên ngoài vất vả. Chỉ là má không thể lường được Thắm có thật sự là một con dâu ‘hờ' tốt thật sự không hay đang che dấu âm mưu thâm độc nào.

Dẫu là thế hệ cũ, nhưng má Hoàng nhận thức về hôn nhân đồng giới rất tích cực. Khi cậu con út và người yêu của con gái lừa là một cặp đôi, má Hoàng không phản đối mà con vun vén với ý nghĩ: Xã hội giờ cởi mở rồi, con với Minh Khang nên tính chuyện lâu dài.

Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia' 3

Cậu con út Chí Dũng luôn hiểu mối lo và tình yêu của má. Nên khi bà Hoàng phản đối mối quan hệ của anh và Thanh Thanh, Chí Dũng đã nghĩ ra chiêu trò đánh trúng tâm lí thương cháu của bà nên cả hai quyết định ‘ăn cơm trước kẻng'.

Đối với cháu, má Hoàng lại luôn dành vị trí đặc biệt, tâm lí và yêu thương chúng rất mực. Đặc biệt, bé Trang và Phước Hảo đều sinh ra trong gia đình bố mẹ không hạnh phúc nên bà luôn dành sự yêu chiều, vỗ về. Vì thế, dẫu biết Chí Hùng có bạn gái mới là Thủy Tiên nhưng bà vẫn cố gắng vun vén cho Thắm và con trai tái hợp chỉ để cho bé Trang có gia đình vẹn toàn.

Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia' 4

Trong Má tôi là đại gia, ngoài má Hoàng còn có ông Minh – bố Minh Khang – là người bán và chăm cá Koi cho nhà má Hoàng. Cũng là một ông bố đơn thân nuôi con, ông dành trọn tình yêu cho con. Khi biết mối quan hệ của Minh Khang với Chí Dũng, ông chỉ vun vén và động viên con sớm yên bề gia thất.

Ông đã nhìn nhận hôn nhân đồng tính khá cởi mở và tích cực ‘ba thấy thằng Chí Dũng tốt đấy'. Nhưng khi biết con yêu Kim Dung – phụ nữ có chồng – ông đã phản đối vì sợ con không thể có hạnh phúc trọn vẹn.

Và cuối cùng, trên tất cả, bà Hoàng và ông Minh đều ủng hộ các con để chúng có được hạnh phúc đích thực. 

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều