Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan

Hãy cùng tìm hiểu về những sự thật có thể bạn chưa biết về thám tử lừng danh Conan nhé.

18/09/2020 12:29

Đầu tiên thì, tất cả chúng ta đều biết sự thật rằng: Trở thành 1 thiên tài cũng chẳng có gì là dễ dàng cho lắm. Hãy thử tưởng tượng, mọi người lúc nào cũng tìm đến bạn để giải quyết 1 đống vụ án giết người bí ẩn và kỳ lạ, rồi bị cuốn vào màn truy sát của 1 tổ chức áo đen dở hơi,... thì sẽ thế nào? Coi như chúng thất bại đi, nhưng bạn lại bị mắc kẹt trong 1 hình dạng của đứa trẻ 8 tuổi và hàng loạt mọi rắc rối đổ ập xuống đầu bạn.

Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan 0

Phải rồi, mọi rắc rối đó sẽ không đến với bạn đâu, nhưng Kudo Shinichi thì có đấy. Dưới nhân dạng của cậu nhóc Edogawa Conan, Shinichi đã phải nỗ lực rất nhiều nhằm bảo vệ danh tính và những người xung quanh, cũng như thích nghi với cuộc đời mới.

Vậy, hãy cùng tìm hiểu về những sự thật có thể bạn chưa biết về thám tử lừng danh Conan nhé.

Nguồn gốc của cái tên Conan

Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan 1

Do bị biến thành một đứa trẻ, Shinichi đã buộc phải nhanh chóng chọn ra một danh tính khác nhằm bảo vệ cho chính mình.

Tên mà cậu chọn là Conan, vốn được đặt dựa theo tên của Arthur Conan Doyle, tác giả của tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes nổi tiếng. Họ của cậu là Edogawa, dựa theo tên của Edogawa Ranpo - bút danh của một nhà văn viễn tưởng nổi tiếng tại Nhật Bản. Điều thú vị là, bút danh này có liên quan đến nhà văn Edgar Allen Poe - người đã tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho Conan Doyle đấy.

Tình yêu bóng đá

Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan 2

Ai cũng cần có sở thích riêng, và kể cả thám tử đại tài nhất cũng vậy. Mặc dù có sở thích là giải quyết các vụ án, nhưng cũng không có nghĩa là cậu không có những thú vui khác. Conan có 1 tình yêu tương đối lớn đối với môn bóng đá, và cậu rất giỏi.

Shinichi giỏi đến mức mà cậu từng được chiêu mộ để chơi cho 1 đội bóng chuyên nghiệp khi còn học cấp hai. Nhờ tài năng đó, Shinichi có thể ra tay xử lý tội phạm hoặc cứu người khi cần thiết chỉ bằng... 1 cú đá. Về cơ bản, cho dù bị teo nhỏ thì tài năng trong cậu vẫn chưa biến mất.

Hát tệ

Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan 3

Không có ai hoàn hảo cả, và ngay cả 1 thiên tài cũng có thể tệ trong 1 lĩnh vực nào đó. Mặc dù là thám tử giỏi nhất và cũng là một cầu thủ bóng đá tài năng, nhưng Conan lại hát khá tệ.

Bạn không hề đọc nhầm đâu. Dù biết cảm thụ âm nhạc và chơi được các dạng nhạc cụ như vĩ cầm, nhưng Shinichi không hề biết hát hò gì cả.

Từng đối mặt với Lupin

Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan 4

Có thể bạn chưa biết, Kaitou Kid không phải là quý ông siêu trộm duy nhất mà Shinichi từng phải đối phó. Trong quá khứ, cậu đã từng 2 lần phải đối phó với siêu trộm Lupin Đệ Tam đó.

Lần đầu tiên màn đối đầu này xảy ra là vào năm 2009, trong tập phim đặc biệt Lupin the III vs. Detective Conan, và lần thứ hai xảy ra trong bộ phim năm 2013 với tựa đề là Lupin the III vs. Detective Conan The Movie. Bộ phim xoay quanh nỗ lực của Conan để bắt Lupin, trong khi Lupin cố gắng trộm viên ngọc nổi tiếng có tên Cherry Sapphire.

Conan sở hữu khá nhiều trang thiết bị

Những sự thật có thể các bạn chưa biết về thám từ lừng danh Conan 5

Tất nhiên mọi người đều biết rằng Conan có một chiếc đồng hồ có thể bắn ra thuốc an thần... với nạn nhân đa phần là bố của Ran, Mori Kogoro. Bên cạnh đó, cậu còn sở hữu cả 1 chiếc nơ có thể thay đổi giọng nói. Nhưng sau tất cả, nếu bạn có đồng minh là 1 nhà khoa học siêu việt, thì tại sao không tiếp tục nhận các tiện ích mới chứ?

Vì vậy, Conan đã có một đôi giày để tăng cường khả năng đá của cậu ấy, kính có thể theo dõi tội phạm và có thể... làm ống nhòm, cùng một chiếc ván trượt tăng tốc chạy bằng năng lượng mặt trời. Một khi Shinichi đánh bại Tổ chức Áo đen, cậu ấy thực sự nên xem xét về việc kiếm một chiếc thắt lưng tiện ích... và có lẽ là một cái hang như Batman vậy.

Theo Yasha/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều