#Phim Về nhà đi con

Những sự thật phũ phàng nhưng quá chuẩn trong 'Về nhà đi con'

Xem 'Về nhà đi con', nhiều người thấy đồng cảm sâu sắc vì phim bám sát cuộc sống. Từ mối quan hệ cha mẹ - con cái đến mối quan hệ yêu đương, vợ chồng, người thứ ba.

26/07/2019 15:37

Bạn có từng bật khóc và mỉm cười cùng các nhân vật trong Về nhà đi con? Bạn có thấy phim bám sát cuộc sống từ những tình tiết nhỏ nhất? Bạn có thấy đâu đó có hình ảnh của chính mình trong bộ phim này?

Dưới đây là những sự thật phũ phàng có thể sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì quá chuẩn khi xem Về nhà đi con.

Đàn ông có thể cặp bồ nhưng hiếm người bỏ vợ để cưới bồ

Trong những tập gần đây, hai chữ 'chán nản' hiện rõ mồn một trên mặt Vũ (Quốc Trường). Anh có vẻ ngán 'tiểu tam' đến tận cổ nhưng chưa 'giãy' ra được vì hoàn cảnh của anh bây giờ như 'cá mắc câu biết đâu mà gỡ'. Vũ là gương mặt tiêu biểu của những gã đàn ông ham của lạ nhưng cả thèm chóng chán. Chính vì Nhã (Quỳnh Nga) 'đi đến nửa đồi em đã mang nồi ra nấu' nên Vũ mới cảm thấy mất hứng.

Nhã quá dễ chinh phục nên làm Vũ nhanh chán? 

Nhã quá dễ chinh phục nên làm Vũ nhanh chán?

Nhã càng ngày càng mất điểm khi cố tình nói xấu Thư (Bảo Thanh) trước mặt Vũ. Nhã còn tự cho mình quyền đòi hỏi, kiểm soát Vũ khiến anh ta có cảm giác bị kìm kẹp, trong khi đàn ông thường chỉ coi bồ như một người giúp mình giải trí. Vũ sẽ chẳng bao giờ đánh đổi vợ con để rước về một cô bồ trong khi Thư đang làm quá tốt vai trò làm vợ, làm mẹ và làm dâu của mình.

Chính miệng Vũ cũng nói anh ta không hề hứa hẹn gì về việc sẽ bỏ Thư để cưới Nhã. Khi Nhã hỏi liệu Vũ có ly hôn khi hợp đồng hôn nhân hết hạn thì Vũ trả lời: 'Cái đó anh không chắc!'. Vũ cũng nói với Thư là: 'Ai bảo cô là tôi muốn đến với cô ta?'

Nhã sắp lật kèo khiến Vũ chỉ thấy Nhã đáng sợ chứ không còn đáng yêu. 

Nhã sắp lật kèo khiến Vũ chỉ thấy Nhã đáng sợ chứ không còn đáng yêu.

Đàn ông như Vũ ngoài kia đầy, ích kỷ và tham lam, chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt. Họ có thể trăng hoa, mèo mả gà đồng bên ngoài nhưng rất hiếm người bỏ vợ để cưới bồ. Vị trí của 'tiểu tam' thì mãi mãi là người thứ ba mà thôi. Nhã dại dột muốn chen chân vào hôn nhân của người khác thì phải chấp nhận vị trí người thừa, không bao giờ có cửa để thế chỗ của 'chính thê'.

Vợ là thứ cho không ai lấy, bán không ai mua nhưng hở ra là mất

Đây là câu nói quen thuộc mà cánh đàn ông vẫn hay đùa với nhau. Ai cũng có tâm lý cưới được vợ như câu được con cá rồi, không phải tốn thêm mồi nữa, đến khi con cá vuột mất mới hốt hoảng.

Vũ chưa bao giờ trân trọng Thư cho đến khi anh có nguy cơ mất cả chì lẫn chài. Anh ta vô tư ra ngoài tán tỉnh, yêu đương vì tự cho rằng mình không cần có trách nhiệm với cuộc hôn nhân hợp đồng này. Thế nhưng, anh ta luôn bắt vợ phải đóng vai vợ hiền dâu thảo.

Vũ không nhận ra rằng Thư hoàn toàn có thể lấy một người không nhiều tiền bằng Vũ nhưng tử tế hơn Vũ, như Dũng (Anh Vũ) chẳng hạn. Chẳng phải Vũ đã tức nổ đom đóm mắt khi thấy Dũng quan tâm đến mẹ con Thư hay sao?

Gì đây? 

Gì đây?

Những sự thật phũ phàng nhưng quá chuẩn trong 'Về nhà đi con' 3 

Vũ là Vũ tức nổ đom đóm mắt rồi đấy nhá! 

Vũ là Vũ tức nổ đom đóm mắt rồi đấy nhá!

Đến khi vụ cặp bồ vỡ lở, Vũ cũng chính thức suy sụp. Anh ta hối hận, muốn níu kéo nhưng bản thân bất lực, không đủ tư cách. Kế 'câu giờ' của bố Luật (NSND Hoàng Dũng) như chiếc phao cứu sinh của Vũ. Bố nói rằng Thư hãy tạm bế con về nhà ngoại để suy nghĩ thêm, Vũ nhanh chóng phụ họa: 'Cũng hợp lý mà!' với vẻ mặt không thể tội nghiệp hơn.

Vũ cũng đã nỗ lực hàn gắn với vợ bằng cách xung phong lo sữa bột bỉm cho con, đưa con đi khám bệnh, vẫn tham gia những công việc của gia đình vợ. Thấy Vũ bị 'hắt hủi' trong bức ảnh chụp gia đình, nghĩ cũng tội mà thôi… cũng kệ đi. Vũ còn phải phấn đấu dài dài để trở thành người chồng tốt, người bố tốt và là người con rể tốt.

Những sự thật phũ phàng nhưng quá chuẩn trong 'Về nhà đi con' 5 

Những sự thật phũ phàng nhưng quá chuẩn trong 'Về nhà đi con' 6 

Lại còn không mau lấy lòng vợ, bố vợ và toàn thể gia đình nhà vợ. 

Lại còn không mau lấy lòng vợ, bố vợ và toàn thể gia đình nhà vợ.

Tình cảm em dành hết cho bác nhưng bác sĩ lại bảo cưới… bạn thân bác

Sau bao ngày lặn mất tăm vì dỗi bố Sơn (NSƯT Trung Anh), cuối cùng cô Xuyến (Hoàng Yến) cũng chịu ngoi lên với tin sốc động trời. Cô đến mời đám cưới, cô lại đi lấy chồng, lần này là tập 5. Mà tất cả cũng tại bố Sơn, ai bảo vô tuyến nhà cô hỏng mà bố Sơn không chịu đến sửa, vì bố còn đang bận đi mua hoa của cô Hạnh cơ.

Thôi cũng mừng cho cô Xuyến. 

Thôi cũng mừng cho cô Xuyến.

Đồ điện nhà cô Xuyến thì vẫn hỏng đều, nhưng đã có bạn thân của bố Sơn xung phong đến sửa cho hết. Bao nhiêu lần bố Sơn sửa thì bác sĩ chẳng nói gì, đến khi có người khác sửa thì bác sĩ lại bảo cưới. Màn mời cưới kết hợp chia tay đẫm nước mắt của cô Xuyến khiến ba bố con ông Sơn và khán giả cả nước không nhịn được cười.

Phim xây dựng tình huống 'đời' quá cơ, dành hết tình cảm cho một người nhưng bác sĩ lại bảo cưới người khác. Biết đâu đó lại là hạnh phúc đích thực của cô Xuyến thay vì ra sức thả thính một người không thích mình.

Đừng vội ngưỡng mộ 'mẹ chồng nhà người ta', cứ nhìn 'con dâu nhà người ta' là hiểu

Xem Về nhà đi con, nhiều người ao ước, xuýt xoa có bà mẹ chồng cực phẩm như mẹ Giang (Ngân Quỳnh). Mẹ tuy không đẻ, không nuôi mà thương con dâu không khác gì con gái ruột. Nhưng hãy thử nhìn xem con dâu mẹ là người thế nào. Thư ngoan ngoãn, khéo léo, biết điều. Thư nhẫn nhịn với chồng, hiếu thảo với bố mẹ hai bên. Mẹ chồng cực phẩm chỉ dành cho những nàng dâu cực phẩm thôi. Chung quy cái gì cũng phải có đi có lại.

Mẹ chồng cực phẩm chỉ dành cho những nàng dâu cực phẩm thôi đấy! 

Mẹ chồng cực phẩm chỉ dành cho những nàng dâu cực phẩm thôi đấy!

Muốn lấy được một người chồng hoàn hảo, thôi đừng có mơ!

Cánh đàn ông trong phim ai cũng có vấn đề. Khải (Trọng Hùng) thủy chung, yêu vợ nhưng lại cờ bạc, vũ phu. Vũ (Quốc Trường) bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền nhưng lại trăng hoa, gái gú. Bố Sơn cũng từng là người trọng nam khinh nữ. Bố Luật có xu hướng gia trưởng, độc đoán và áp đặt.

Nói chung là đàn ông không có ai hoàn hảo, cũng như phụ nữ cũng chẳng có ai hoàn hảo cả. Quan trọng là người ta biết tự mài giũa những mảnh ghép không vừa vặn để sống hòa hợp với nhau hơn.

Bạn có thấy Về nhà đi con là phim mà rất sát với cuộc đời không? Bạn còn ấn tượng với chi tiết thật như cuộc sống nào trong phim không?

Xem trailer tập 73 Về nhà đi con

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con': Nhã có xứng tầm làm đối thủ của Thư?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều