#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

NSƯT Chiều Xuân luôn xem lại từng tập 'Mặt nạ hạnh phúc', biết lý do khán giả 'vỗ tay tán dương'

Vì dịch bệnh, mọi sinh hoạt thường ngày của nữ nghệ sĩ ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, cô cũng lấy khoảng thời gian này để 'xem lại mình' sau khi tham gia 'Mặt nạ hạnh phúc'.

14/09/2021 10:17

Cụ thể trong một lần trả lời phỏng vấn, NSƯT Chiều Xuân kể rằng trước khi giãn cách, ngày nào cô cũng tự đi xe máy đón các cháu ngoại sang chơi, tối lại đưa về. Tuy nhiên kể từ khi Hà Nội thực hiện chỉ thị 16, ai ở nhà nấy thì cô tập trung 'xem lại mình'.

Theo đó, nữ diễn viên gạo cội xem lại từng tập Mặt nạ hạnh phúc, vừa tự rút kinh nghiệm, vừa lắng nghe phản hồi từ khán giả. Được biết, đây là một trong những thói quen nhiều năm qua của nữ diễn viên.

Nữ nghệ sĩ từng kể, có lần đi tham dự liên hoan phim, về nhà bị 2 cô con gái chê dáng đứng. Sau đó, cô kiên nhẫn tập cách đi đứng, tư thế quay người và chào khán giả… cho đến khi hai 'khán giả khó tính' kể trên chấm đạt.

NSƯT Chiều Xuân.

NSƯT Chiều Xuân.

Với nhân vật bà Trang trong Mặt nạ hạnh phúc, đây là một vai diễn hoàn toàn khác biệt của nữ nghệ sĩ. Dù có cuộc sống trong mơ cùng chồng là ông Tôn (NSND Mạnh Cường) và hai con (diễn viên Đình Tú và Huyền Trang Mù Tạt), thế nhưng, phía sau vỏ bọc hạnh phúc viên mãn ấy, bà Trang lại đang có mối quan hệ ngoài luồng với ông Huấn (NSND Trung Anh), đối xử đầy dã tâm với mẹ chồng.

Qua hơn 2/3 chặng đường, khán giả phản ứng mãnh liệt trước hành động của bà Trang. Riêng nghệ sĩ Chiều Xuân nói rằng, cô mừng vì những phản ứng ấy, phần nào đã chứng tỏ cô đã làm 'tròn vai' một người vợ đa nhân cách, lúc thì nũng nịu, e ấp, đáng yêu bên người tình, khi thì cau có với người giúp việc và lúc nào cũng đầy mưu mô, tính toán.

NSƯT Chiều Xuân luôn xem lại từng tập 'Mặt nạ hạnh phúc', biết lý do khán giả 'vỗ tay tán dương' 1

NSƯT Chiều Xuân luôn xem lại từng tập 'Mặt nạ hạnh phúc', biết lý do khán giả 'vỗ tay tán dương' 2

Vai diễn đầy màu sắc của NSƯT Chiều Xuân.

Vai diễn đầy màu sắc của NSƯT Chiều Xuân.

NSƯT Chiều Xuân cho biết thêm: 'Khi nhận kịch bản tôi khá bất ngờ vì đạo diễn đã tin tưởng giao vai này cho tôi. Vì đây là dạng nhân vật có đường dây tâm lý phức tạp. Bà Trang trong Mặt nạ hạnh phúc là dạng vai có tính cách nhân vật khác hoàn toàn với những vai diễn mà trước đó tôi tham gia. Nhân vật này là tuýp người phụ nữ xinh đẹp, quyền lực nhưng rất ác độc.

Chính vì nhân vật quá khác với bản thân mình ở ngoài đời nên lúc nào tôi cũng phải ý thức rằng mình đang sống với nhân vật trong phim. Đặc biệt là những cảnh nhân vật rơi vào trạng thái đau khổ, giận dữ khi diễn xong cảm xúc cá nhân tôi cũng bị chi phối bởi cảm xúc của nhân vật'.

Nhan sắc ngày càng mặn mà của nữ nghệ sĩ.

Nhan sắc ngày càng mặn mà của nữ nghệ sĩ.

NSƯT Chiều Xuân cũng cho rằng đây là một vai diễn hay và khó. Nghệ sĩ coi bà Trang là một thử thách trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Cô khó cảm thông và nhiều lúc thấy đau khổ khi diễn vì nhân vật có tính cách và con người hoàn toàn trái ngược mình ngoài đời. Mặt nạ hạnh phúc cũng là bộ phim đánh dấu lần đầu cô đóng cặp với NSND Trung Anh những cảnh tình tứ.

Nghệ sĩ nói: 'Ban đầu khi xem chắc chắn mọi người sẽ rất giận, ghét bà Trang. Khi xem tập đầu tiên, tôi còn thấy buồn khi mình có ngoại hình xấu, nét mặt ác. Nhưng ở phần sau phim, dần dần mọi người xót xa cho nhân vật khi hiểu được nguyên nhân nên tôi cũng mừng'.

Hiện Mặt nạ hạnh phúc đang đi đến những tập cuối, những góc khuất trong nội tâm bà Trang và các nhân vật dần được hé lộ. Bên cạnh việc lên sóng như thường lệ vào 12h trưa thứ 4 - 5 - 6 hàng tuần trên SCTV6-FIM360 và Viettel TV, Mặt nạ hạnh phúc cũng đã được chiếu trên YouTube hoàn toàn miễn phí từ ngày 31/8.

Mặt nạ hạnh phúc do Viettel Media sản xuất, đang lên sóng độc quyền trên SCTV6 - FIM360 và ViettelTV vào 12h thứ Tư, Năm, Sáu hàng tuần. Phát sóng trên Youtube vào 20h thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm hàng tuần bắt đầu từ ngày 31/8/2021.

Phim có sự tham gia của NSND Trung Anh, NSND Mạnh Cường, NSƯT Chiều Xuân, Phạm Ngọc Anh, Trang Mù Tạt, Linh Ku, Đình Tú, Trọng Lân… cùng nhiều diễn viên khác.

Theo Hieuthubay/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều