NSƯT Đức Trung 'Hướng dương ngược nắng': Tôi có cháu đích tôn rồi, không phải lo lắng như ông Phan trong phim

NSƯT Đức Trung tâm đắc với vai ông Cao Mạnh Phan trong 'Hướng dương ngược nắng', nhưng ông cũng chia sẻ ngoài đời mình không có tư tưởng bảo thủ, gia trưởng và 'nhất định phải có cháu đích tôn' như trong phim.

16/04/2021 13:26

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Hướng dương ngược nắng đang là một trong những bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay. Trong số các diễn viên của phim, NSƯT Đức Trung đảm nhận vai ông Cao Mạnh Phan - Chủ tịch tập đoàn Cao Dược - cũng là một nhân vật được khán giả quan tâm, thường xuyên bàn tán. 

Ông Phan là nhân vật có nhiều sự mâu thuẫn trong phim. Một mặt, ông thương yêu các cháu gái của mình nhưng ở một mặt khác, ông lại luôn khát khao có được đứa cháu đích tôn và thậm chí có thể nói là 'phát cuồng' vì điều đó. Suy nghĩ của ông Phan đại diện cho tư tưởng chung của những người thuộc thế hệ cũ (và một bộ phận của thế hệ bây giờ) là trọng nam khinh nữ, cho rằng gia đình không có con trai, cháu trai sẽ tuyệt hậu. 

NSƯT Đức Trung 'Hướng dương ngược nắng': Tôi có cháu đích tôn rồi, không phải lo lắng như ông Phan trong phim 0

Bên cạnh đó, ông Phan cũng có tính cách gia trưởng, bảo thủ, ông sẵn sàng ép cháu gái hy sinh cái tôi của mình để bảo vệ Cao Dược - tâm huyết nửa đời người. Vậy nhưng, sau khi trải qua nhiều biến cố, ông mới nhận ra những sai lầm của mình và giúp con cháu giải thoát những trói buộc đã đeo bám bao nhiêu năm.

Nói về vai diễn ông Phan, NSƯT Đức Trung rất tâm đắc bởi với ông, đây là nhân vật giúp mình phá bỏ sự 'một màu' trước đây.

Thường được chọn vào những vai chính diện, có địa vị xã hội và tiếng nói cũng như công chính liêm minh, NSƯT Đức Trung cảm thấy mình đang đi vào vết mòn. Trong khi đó, ông Phan với sự mâu thuẫn giữa tốt và xấu, giằng xé trong nội tâm đã giúp NSƯT Đức Trung tự phá vỡ vỏ bọc an toàn của mình.

NSƯT Đức Trung 'Hướng dương ngược nắng': Tôi có cháu đích tôn rồi, không phải lo lắng như ông Phan trong phim 1

NSƯT Đức Trung tiết lộ, đạo diễn từng đắn đo với ông rất nhiều vì ông tuổi cao, sức yếu, sợ không học thuộc hết lời thoại. Thế nhưng, NSƯT Đức Trung lại chẳng ngại những điều đó. Và chỉ sau vài cảnh diễn thử, NSƯT Đức Trung đã thuyết phục được đạo diễn giao vai ông Phan cho mình. 

Cảnh khiến nhiều người lo lắng nhất là cảnh ông Phan bị đột quỵ, ngã cầu thang. Tuy nhiên, NSƯT Đức Trung chia sẻ khi quay cảnh này lại không nguy hiểm và khó khăn đến thế. Ông chỉ cần nằm im, mọi người sẽ tạo tiếng va chạm của chiếc gậy lăn xuống cầu thang để tăng cao trào. 

Trước những ý kiến cho rằng tình tiết của phim lan man, dài dòng, NSƯT Đức Trung thừa nhận có một vài tình tiết bỏ đi cũng không sao.

NSƯT Đức Trung 'Hướng dương ngược nắng': Tôi có cháu đích tôn rồi, không phải lo lắng như ông Phan trong phim 2

Nhưng, mọi người xung quanh ông vẫn 'hóng' phim đều đều, vẫn nói với ông rằng mong phim đừng kết thúc vội, vẫn thắc mắc cô Châu cuối cùng yêu ai, cô Minh sẽ lấy ai… thì NSƯT Đức Trung tin rằng, Hướng dương ngược nắng vẫn còn đủ sức hút để khán giả phải chờ đợi.

Không chỉ khán giả xem qua truyền hình, đồng nghiệp và bạn bè thân thiết của NSƯT Đức Trung cũng nhắn tin chúc mừng khi ông nhận được một vai diễn tâm đắc và có hiệu ứng lan tỏa như ông Phan. NSƯT Đức Trung tiết lộ, NSND Hoàng Cúc đã gọi điện thoại và khen ngợi rằng 'trúng từ nét diễn đến phong thái'. NSND Hoàng Cúc nói nếu không phải NSƯT Đức Trung, khó có thể tưởng tượng được ai khác sẽ thể hiện vai ông Phan ấn tượng và hay ho đến thế.

NSƯT Đức Trung nói rằng 'đi làm' rất vui vì mọi người xem nhau như một gia đình.

NSƯT Đức Trung nói rằng 'đi làm' rất vui vì mọi người xem nhau như một gia đình.

Tuy ông Cao Mạnh Phan là một vai diễn NSƯT Đức Trung yêu thích, nhưng ông cho rằng suy nghĩ và tư tưởng của mình không gia trưởng, bảo thủ như trong phim. 

NSƯT Đức Trung có ba người con, con trai cả là diễn viên Lê Tuấn Anh và hai cô con gái thì không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. NSƯT Đức Trung dí dỏm cho hay mình cũng đã có cháu đích tôn rồi nên 'không phải lo lắng như ông Phan trong phim nữa!'.

Theo Yuu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều