#Review phim

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt

Công tố viên tài năng Yeon Joo mất trí nhớ, bị nhận nhầm thành con dâu hào môn Mi Na - người có ngoại hình giống hệt cô. Khác với Mi Na nhẫn nhịn, Yeon Joo đã khiến nhà chồng 'mệt mỏi' với cá tính mạnh mẽ và không chịu nhún nhường trước ai.

30/09/2021 23:45

Vừa qua, Honey Lee đã tái xuất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc cùng bộ phim One the Woman (Tựa Việt: Nữ thanh tra tài năng). Trong phim, cô hóa thân vào 2 nhân vật có diện mạo giống hệt nhau nhưng tính cách lại trái ngược: công tố viên Yeon Joo lém lỉnh, thông minh và tiểu thư Mi Na nhẫn nhịn, chịu đựng.

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 0

Jo Yeon Joo (Honey Lee) là công tố viên át chủ bài của phòng công tố Seoul, vốn là người có tính cách hiếu thắng, dũng cảm nhưng vì một lý do nào đó mà luôn muốn vươn lên cao hơn bằng mọi cách, kể cả khi phải nịnh bợ sếp. Ngoài ra, cô nàng còn đặc biệt... ham tiền.

Kang Mi Na là con dâu trong một gia đình hào môn, sở hữu tập đoàn lớn. Gia đình này vốn muốn cưới Mi Na về cho con trai của họ vì lợi ích, nhưng không ngờ Mi Na lại là con ngoài giá thú của gia tộc bề thế kia. Không lợi dụng được Mi Na, họ xem cô như ô sin chứ không phải con dâu. Còn ông chồng của Mi Na thì ngoại tình, trơ trẽn đến mức bênh vực tiểu tam trước mặt vợ.

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 1

Trong một buổi đấu giá tranh nọ, Mi Na đến đó mua tranh với mục đích bí ẩn, còn Yeon Joo đến đó để điều tra kẻ bán tranh lừa đảo. Khi nhìn thấy Mi Na trên màn hình, Yeon Joo đã rất ngạc nhiên vì người này có diện mạo giống hệt cô. 

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 2

Trong lúc đuổi theo kẻ bán tranh lừa đảo, Yeon Joo bị một chiếc xe gây tai nạn nghiêm trọng. Nhưng có vẻ như đây là một tai nạn cố tình, nhắm vào Yeon Joo hay Mi Na thì chưa rõ.

Cùng lúc này thì gia đình nhà Mina gia đình cai trị tập đoàn sở hữu chuỗi khách sạn 6 sao đều qua đời do tai nạn máy bay. Họ chỉ còn duy nhất 1 cô em gái của chủ tịch và Mi Na là máu mủ ruột thịt. Mặc dù Mi Na là con ngoài giá thú, nhưng cô vẫn có thể thừa kế tập đoàn bề thế này. 

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 3

Yeon Joo sau khi bị tai nạn thì được đưa vào bệnh viện. Cô bị nhầm lẫn thành Mi Na, lại thêm Yeon Joo mất trí nhớ nên tạm thời tin tưởng những người xung quanh rằng mình là con dâu tập đoàn Hanju, mặc dù nhìn những người này chẳng hề 'thân thiện' chút nào.

Tưởng rằng mình vốn là một công chúa, một thiếu phu nhân của tập đoàn lớn, nhưng thật ra đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Rời khỏi bệnh viện, tránh khỏi ánh mắt người đời, Yeon Joo bước vào dinh thự của nhà Hanju và sống như một osin thực sự. Cô hoài nghi rằng những người cô gọi là gia đình chồng này thực sự đối tốt với mình sao?

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 4

Đáp án rất nhanh được Yeon Joo tìm ra. Dĩ nhiên gia đình chồng chẳng hề xem trọng cô chút nào. Thứ duy nhất họ quan tâm là Mi Na sắp trở thành người thừa kế danh chính ngôn thuận của tập đoàn Yumin. Một khi quyền cai trị tập đoàn được các cổ đông đồng ý trao cho Mi Na, họ sẽ tìm cớ tống cô ấy vào trại tâm thần và 'nuốt chửng' tập đoàn Yumin.

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 5

Biến số mà nhà chồng này không ngờ tới chính là Mi Na thật đã biến mất, bây giờ chính là Yeon Joo đang bị nhầm lẫn thành Mi Na.

Bên cạnh tìm ra được sự thật về nhà chồng thì Yeon Joo cũng gặp được Han Seung Wook (Lee Sang Yoon). Anh là cháu của cha chồng Mi Na. Trước đây, cha của Seung Wook được chọn làm người thừa kế tập đoàn Hanju nhưng không may qua đời. Ngôi vị thừa kế được truyền lại cho cha chồng Mi Na, còn Seung Wook cũng bị tống khứ ra nước ngoài.

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 6

Trước đây, anh từng 'crush' Mi Na một thời gian. Nhưng vì cô đã lấy chồng nên anh đành buông bỏ tình cảm chưa thành hình.

Thời niên thiếu, Seung Wook từng là vị hôn phu của Mi Na. Nhưng sau khi anh bị gia tộc vứt bỏ do cha mất, Mi Na đã lấy em họ của anh là Sung Woon.

Thời niên thiếu, Seung Wook từng là vị hôn phu của Mi Na. Nhưng sau khi anh bị gia tộc vứt bỏ do cha mất, Mi Na đã lấy em họ của anh là Sung Woon.

Không giống như những người khác, Seung Wook không mất nhiều thời gian để nhận ra Mi Na hiện tại là một Mi Na giả.

Anh quyết định vừa nghĩ đối sách để Mi Na giả bây giờ (tức là Yeon Joo) thừa kế quyền kinh doanh của tập đoàn Yumin, vừa tìm ra được Mi Na thật trước gia đình Hanju.

Không chỉ Seung Wook mà Yeon Joo cũng bắt đầu cảm thấy không thích hợp. Với trí óc của 1 công tố viên lâu năm, Yeon Joo lần mò từng cách để tìm ra sự thật về quá khứ mình đã quên đi. Từ tìm bác sĩ thôi miên cho đến tự tìm đến hiện trường vụ tai nạn tông xe xảy ra, Yeon Joo cuối cùng đã có thể kết luận: Cô không phải Mi Na - con dâu tập đoàn Hanju!

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 8

Yeon Joo cảm thấy có lỗi khi mình đang thay thế vị trí của Mi Na. Tuy nhiên, vì vẫn chưa nhớ ra chính mình là ai và cũng không thể thoát được hoàn cảnh hiện tại, Yeon Joo quyết định sẽ làm thật tốt để khi Mi Na quay trở lại, cô ấy có cuộc sống khá hơn.

Trong cuộc họp cổ đông của tập đoàn Yumin, Seung Wook xuất hiện với vai trò là người nắm giữ số cổ phần nhiều nhất. Anh sử dụng quyền lên tiếng của mình để đưa Yeon Joo lên làm chủ tịch của tập đoàn mặc dù biết cô không phải Mi Na.

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 9

Nhà mẹ đẻ của Mi Na muốn bắt nạt Yeon Joo và ép cô làm bù nhìn để mình lộng hành. Bọn họ không ngờ Yeon Joo với tính cách mạnh mẽ sẵn sàng chỉnh đốn bọn họ, đáp trả lại đến nỗi bọn họ không thể phản kháng được và cuối cùng bọn họ đành đồng ý để Yeon Joo nắm quyền điều hành tập đoàn.

Vừa giải quyết được chuyện nhà mẹ đẻ của Mi Na thì Yeon Joo lại đối mặt với việc bị cảnh sát bắt do nghi ngờ từng sử dụng ma túy. Trong lúc này, Seung Wook xuất hiện giải vây cho Yeon Joo, do đó anh biết được Yeon Joo đã nhận ra mình không phải Mi Na.

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 10

Về phía ngược lại, Yeon Joo cũng biết Seung Wook biết mình không phải Mi Na.

Về phía ngược lại, Yeon Joo cũng biết Seung Wook biết mình không phải Mi Na.

Bởi vì Yeon Joo và Seung Wook đều đã biết chuyện, nên cả hai bắt buộc phải hợp tác với nhau để tìm cho ra Mi Na thật đang ở đâu. Trong lúc tìm Mi Na, Yeon Joo sẽ thay cô ấy cai quản tập đoàn và cũng là 'tung hỏa mù' để kẻ đứng sau vụ tai nạn tông xe của Yeon Joo phải lộ diện. 

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 12

Bằng linh cảm và bản năng của 1 công tố viên, sau khi có thời gian ở một mình để xâu chuỗi mọi việc, Yeon Joo đã tìm ra được sự thật đầu tiên về danh tính thật của mình: trước khi mất trí nhớ, cô là một công tố viên! 

'One the Woman' mở đầu: Cô công tố viên ham tiền bất đắc dĩ thành con dâu hào môn, 'quậy banh' nhà chồng vì bị bắt nạt 13

Khi đã biết chuyện này, bước kế tiếp Yeon Joo sẽ làm gì? Cô có nói cho Seung Wook biết hay sẽ tự mình tiếp tục điều tra thân thế? Liệu Yeon Joo có thể cai quản tập đoàn một cách tốt đẹp? 

Trong khi đó, một kẻ quen biết cũng đã hé lộ rằng Mi Na đã lên đường bỏ trốn sang nước ngoài, nhưng có thật sự là như vậy? Seung Wook có thể tìm ra được cô ấy đang ở đâu chứ? 

Chỉ trong 4 tập đầu, diễn biến phim đã rất nhanh và gây cấn. Từ tập 5 trở đi, chắc chắn mọi thứ sẽ càng hồi hộp hơn vì lúc này, các thế lực đều đang tìm kiếm Yeon Joo còn chị chồng thì muốn hãm hại Mi Na (hiện tại là Yeon Joo) để giành lấy quyền lực. Đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của One the Woman. Đón xem One the Woman, phát sóng 20h00 thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh SBS.

Trailer One the Woman tập 5

>> Xem thêm: Chụp poster 'One the woman', Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc khiến netizen 'cười té ghế' với loạt ảnh hậu trường có 1-0-2

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều