Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng!

Giải Oscar thường là thước đo cho một bộ phim hay. Dưới đây là một số bộ phim có được nhiều giải nhất cho đến nay!

02/02/2020 16:22

Đã có rất nhiều bộ phim mang về nhiều giải thưởng tại các mùa Oscar trong suốt thời gian tồn tại của nó - gần 92 năm, tuy nhiên, đã có một số bộ phim thành công hơn và có số giải nhiều hơn phần còn lại. Bởi vì điều này, đã đến lúc nhìn lại những bộ phim nào đã giành được nhiều giải thưởng nhất tại các mùa Oscar từ trước đến giờ. Danh sách dưới đây chưa bao gồm tất cả các bộ phim có tới tám giải Oscar như Cabaret, On the Waterfront, Gandhi, AmadeusSlumdog Millionaire.

10. Gone With The Wind (8 giải thưởng)

Câu chuyện lãng mạn mang tính biểu tượng thế giới ra mắt vào năm 1939 - Gone With The Wind (tựa Việt: Cuốn Theo Chiều Gió) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên vào năm 1936 của Margaret Mitchell. Bộ phim đã nhận được giải phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Victor Fleming), Kịch bản chuyển thể hay nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Vivien Leigh), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Hattie McDaniel), Quay phim hay nhất, Chỉnh sửa phim hay nhất, và Đạo diễn nghệ thuật xuất sắc nhất.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 0

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 1

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 2

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 3

William Cameron Menzies cũng nhận được một giải thưởng đặc biệt cho việc sử dụng màu sắc của mình trong phim, ngoài ra Don Musgrave Selznick International Pictures nhận thêm một giải thưởng Thành tựu.

9. From Here to Eternity (8 giải thưởng)

Bộ phim tình cảm lãng mạn From Here to Eternity dựa trên cuốn sách cùng tên của James Jones kể lại cuộc đời của ba người lính Quân đội Hoa Kỳ đang đóng quân ở Hawaii. Điều họ không biết là cuộc tấn công bi thảm vào Trân Châu Cảng đang đến gần. Mặc dù Montgomery Clift, Burt Lancaster Deborah Kerr không giành được các hạng mục diễn xuất mà họ được đề cử, Frank Sinatra Donna Reed đã mang về giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, trong khi đó, Fred Zinnemann giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 4

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 5

Bộ phim cũng nhận được giải phim hay nhất, kịch bản hay nhất, quay phim hay nhất, thiết kế trang phục đẹp nhất, Biên tập phim hay nhất,…

8. My Fair Lady (8 giải thưởng)

My Fair Lady đã được chuyển thể thành một bộ phim vào năm 1964. Rất may, nó vẫn quyến rũ như bản gốc mặc dù có sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai chính thay vì Julie AndrewMy Fair Lady kể về một giáo sư ngữ âm, người hy vọng biến một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động thành một thành viên đáng kính của xã hội. Mặc dù hai người lúc đầu không hợp nhau, mối quan hệ đơn phương của họ bắt đầu phát triển thành một điều gì đó lãng mạn hơn.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 6

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 7

Bộ phim đã giành được tám giải Oscar bao gồm Nam diễn viên xuất sắc nhất (Rex Harrison), Quay phim xuất sắc nhất, Âm thanh hay nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (George Cukor), Phim hay nhất,…

7. Gigi (9 giải thưởng)

Gigi đã phá vỡ kỷ lục của Oscar vào năm 1959 khi mang về được 9 giải thưởng bao gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất (Vincente Trinelli). Câu chuyện tình lãng mạn dựa trên tiểu thuyết cùng tên năm 1944 của Colette, kể về một người đàn ông liên tục lấy người yêu mới. Tuy nhiên, khi người bạn Gigi trưởng thành, anh bắt đầu coi cô là một người có thể yêu lâu dài và phải quyết định liệu có đáng để hy sinh sự tự do của mình vì sự quyến rũ của cô hay không.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 8

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 9

Các giải thưởng khác của Gigi bao gồm Kịch bản chuyển thể hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất, Biên tập phim hay nhất,…

6. The Last Emperor (9 giải thưởng)

Bộ phim sử thi năm 1986 này kể lại cuộc đời của hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc, PuyiThe Last Emperor đã nhận được những đánh giá tích cực vô cùng, giành được mọi giải Oscar mà nó được đề cử. Những giải thưởng này bao gồm Phim hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất, Biên tập phim hay nhất,…

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 10

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 11

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 12

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 13

5. The English Patient (9 giải thưởng)

Cuốn tiểu thuyết năm 1992 của Michael OndaatjeThe English Patient đã được chuyển thể thành phim vào năm 1996. Bộ phim mang về thành công lớn, mang về 9 trong số 12 đề cử bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn nghệ thuật hay nhất,… Bộ phim chiến tranh lãng mạn kể về một người đàn ông bị bỏng nặng kể lại câu chuyện tình yêu của mình với cô y tá có tình cảm với anh ta.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 14

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 15

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 16

4. West Side Story (10 giải thưởng)

Phiên bản thập niên 60 của Romeo & Juliet kể về hai băng đảng đường phố New York ghét nhau đặc biệt sau khi một trong các thành viên phải lòng em gái của một anh chàng ở phe đối lập. May mắn cho những người tạo ra nó, sức hấp dẫn của bộ phim rất lớn. West Side Story đã mang về 10 trong số 11 giải thưởng được đề cử bao gồm Phim hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất,… Robert Wise Jerome Robbins đã chia sẻ giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất trong khi Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về George Chakiris và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho Rita Moreno.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 17

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 18

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 19

3. Titanic (11 giải thưởng)

Bộ phim đầu tiên trong số ba bộ phim mang về tổng cộng 11 giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất là bộ phim lãng mạn sử thi năm 1997 -Titanic. Bộ phim có sự tham gia của Leonardo DiCaprioKate Winslet, kể về một cô gái giàu có và một nghệ sĩ nghèo gặp nhau trong chuyến hành trình đầu tiên của Titanic vào năm 1912. Mặc dù mối tình lãng mạn của họ nhanh chóng bùng cháy, họ sớm gặp phải rắc rối sau những điều không tưởng.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 20

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 21

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 22

James Cameron đã nhận về Đạo diễn xuất sắc nhất trong khi bộ phim cũng được trao giải Đạo diễn nghệ thuật xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất,…

2. Ben-Hur (11 giải thưởng)

Nhiều năm trước khi Titanic giành được 11 giải thưởng, bộ phim lịch sử sử thi năm 1959 - Ben-Hur đã mang về cùng số giải mà nó được đề cử. Bộ phim kể về một người Do Thái đang chịu ảnh hưởng từ người La Mã ở Jerusalem tại năm 26 sau Công nguyên. Mặc dù bộ phim bị mất giải Kịch bản chuyển thể hay nhất nhưng nó đã nhận được giả Phim hay nhất, Quay phim hay nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất, Âm nhạc hay nhất,… Ngoài ra, William Wyler mang về giải đạo diễn xuất sắc nhất, Charlton Heston đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 23

1. The Lord Of The Rings: The Return Of The King (11 giải thưởng)

Phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của Lord of the Rings đã càn quét Lễ trao giải Oscar lần thứ 76 vào năm 2004 với 11 đề cử giải thưởng. Nó đã chiến thắng mọi hạng mục mà nó đã được đề cử, bao gồm cả hạng mục Phim hay nhất. Peter Jackson đạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất, trong khi bộ phim cũng nhận được giải Kịch bản chuyển thể hay nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất,…

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 24

Oscar: 10 bộ phim từng 'hốt' gần hết các giải thưởng! 25

Theo Thịnh Phạm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều