#Review phim

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá

Một nghệ sĩ chơi trống hạng nặng bị điếc mất liên lạc với thế giới, hay một giáo viên trung học khủng hoảng tuổi trung niên thích làm bạn với rượu đang khiến các nhà phê bình đau đầu.

21/01/2021 10:07

Dù rằng dịch bệnh Covid-19 đã xáo trộn quá nhiều các hoạt động của điện ảnh năm qua, nhưng phải thừa nhận rằng, dù ra rạp ít hơn, các tác phẩm điện ảnh chất lượng vẫn không giảm. Trong cuộc đua đến giải thưởng danh giá Oscar 2021, nhiều nhà phê bình phim đã đánh giá cao các tác phẩm sau:

Sound of Metal

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá 0

Trong vai Ruben, tay trống hạng nặng bị điếc trở thành tâm điểm của màn ra mắt đầy mê hoặc từ nhà biên kịch kiêm đạo diễn Darius Marder, Riz Ahmed truyền tải những nỗi thất vọng phức tạp khi mất liên lạc với thế giới xung quanh dù anh ta có cố gắng thế nào để giữ lấy nó, ”Eric Kohn nhà bình luận của trang IndieWire đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất năm 2020.

'Câu hỏi hóc búa tàn khốc này dựa vào việc sử dụng tốt nhất âm thanh trong trí nhớ. Người xem đắm chìm trong giới hạn của mối quan hệ xấu đi của Ruben với thế giới xung quanh anh ta, và anh ta sắp xếp qua đống đổ nát để xây dựng một cái mới. Màn trình diễn xuất sắc của Ahmed làm bật lên một khung cảnh âm thanh phức tạp, tạo ra tiếng vang ngay cả khi hoàn toàn im lặng.

The Forty-Year-Old Version

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá 1

The Forty-Year-Old Version do Blank viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim được đánh giá có chất hài tương đối thoải mái và thú vị, nổi bật nhờ diễn xuất chính của người sáng tạo.

Cô ấy mang đến một vai diễn đáng yêu, chân thật và dễ bị tổn thương về một nghệ sĩ già hiếm gặp là phụ nữ Da đen phải quyết định giữa việc bán đứng hay sống thật với bản thân. Không thể không cổ vũ cho thành công của cô ấy. Viện Hàn lâm hiếm khi chiếu phim hài, nhưng “Phiên bản bốn mươi tuổi” rất thông minh và có sức truyền cảm đặc biệt nên ít nhất nó cũng xứng đáng được xem xét là Kịch bản gốc hay nhất.

Another Round

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá 2

Lựa chọn chính thức của Đan Mạch cho cuộc đua Phim quốc tế hay nhất là Another Round của Thomas Vinterberg, bộ phim hay đến mức xứng đáng là giải đột phá cho Mads Mikkelsen trong cuộc đua Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nhiều trang đánh giá Mikkelsen là một trong những diễn viên xuất sắc nhất năm 2020 nhờ công việc của anh ấy với tư cách là một giáo viên trung học đối mặt với cuộc khủng hoảng tuổi trung niên bằng cách chuyển sang uống rượu, viết,

Bộ phim nổi lên như một trong những bộ phim ấm áp nhất của nam diễn viên và là lời nhắc nhở rằng bên dưới tất cả sự ấp ủ của anh ấy , Mikkelsen thực sự là một trong những diễn viên sống vui vẻ nhất của chúng tôi. 

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều